Quán quân Got Talent Trọng Nhân sẽ tiếp tục đi thi

Thứ Ba, 17/05/2016 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cậu bé đánh trống Trọng Nhân vừa giành ngôi quán quân Vietnam's Got Talent. Ngay khi cùng con về tới Đà Lạt, anh Nguyễn Trọng Nghĩa, bố bé Trọng Nhân đã chia sẻ niềm vui và những dự định ấp ủ với “thần đồng đánh trống” trong tương lai.
Anh Nghĩa cho biết: “Đêm Gala chung kết, Trọng Nhân ra sân khấu biểu diễn đầu tiên, cháu đã bị chảy máu cam mà ít người nhìn thấy, MC Diệp Lâm Anh đã chạy lại lau cho. Cháu giống bố hồi nhỏ, cũng bị chảy máu cam, nhưng lớn thì hết dần”.
Đi học bù
Sau đêm đăng quang, Trọng Nhân cùng bố ở lại TP.HCM một ngày để hoàn tất các thủ tục với BTC và lên đường về nhà. Sáng sớm 16/5, ngay khi về đến nhà, Trọng Nhân đã đến trường ngay để ôn tập chuẩn bị thi lại.
Vì tham gia Vietnam's Got Talent, gia đình phải xin phép nhà trường cho em nghỉ một số buổi học. Chuẩn bị dịp thi cuối năm, do vậy nhà trường đã tạo điều kiện để Trọng Nhân được thi lại trong vài ngày tới.

Trọng Nhân giành chiến thắng với phần thưởng 500 triệu đồng
Anh Nghĩa chia sẻ: “Gia đình tôi rất vui vì Trọng Nhân đoạt giải nhưng với riêng Trọng Nhân, cứ được đánh trống là quá vui rồi”.
Bố của cậu bé chia sẻ, Trọng Nhân bộc lộ tài năng đánh trống khi 4 tuổi. Gia đình có mở quán bán cà phê và thỉnh thoảng có mời ban nhạc tới chơi, một hôm, các nhạc công nghỉ, Trọng Nhân mon men tập đánh trống. Thấy con gõ ra phách nhịp, là người am hiểu âm nhạc, anh Nghĩa hiểu con có khiếu, anh đã mở mạng tìm các bài hát và tự tìm tài liệu chơi trống để con trai tập.
Đến 6 tuổi, anh Nghĩa mời một người bạn đến nhà dạy nhạc cho con mỗi tuần một buổi. Vì Trọng Nhân chỉ thích trống, gia đình đã phải chở con đến nhà thầy học để được tập ráp trống. Trọng Nhân luôn ước ao có được một bộ trống chuyên nghiệp để tập luyện ở nhà.
Sẽ lại đi thi
Năm 2014, xem tivi và biết có cuộc thi Nhí tài năng, Trọng Nhân mạnh dạn xin bố mẹ cho đi thi với giao hẹn là khi giành giải, bố mẹ mua cho một bộ trống chuyên nghiệp. Anh Nghĩa đã “hộ tống” cậu con tham gia Nhí tài năng và giành giải quán quân. Ngày đó, ngoài tiền thưởng, cậu bé còn được BTC chương trình tặng dàn trống ao ước.
Từ khi có dàn trống mới, Trọng Nhân được ba mẹ dành hẳn cho một phòng và chỉ cho tập 1 tiếng mỗi ngày. Trọng Nhân mê trống, mỗi lần tập, mồ hôi như tắm, dù mẹ bắt phải nghỉ, nhưng cậu vẫn miệt mài.
VIDEO: Bài trống 'cực đỉnh' của Quán quân Vietnam's Got Talent Trọng Nhân

VIDEO: Bài trống 'cực đỉnh' của Quán quân Vietnam's Got Talent Trọng Nhân

Với tỷ lệ bình chọn áp đảo (45,26%), cậu bé 9 tuổi Trọng Nhân đã được Trấn Thành phong danh hiệu “thiên hạ đệ nhất trống” trong Gala chung kết Vietnam's Got Talent 2016 tối qua (13/5).

Đầu năm 2016, anh trai Trọng Nhân đang học năm 1 Nhạc viện TP HCM  khi thấy chương trình Vietnam's Got Talent tuyển sinh đã đăng ký cho em tham gia. “Quan trọng nhất, Trọng Nhân được các nhạc công hàng đầu Việt Nam như Trương Chính, Quốc Bình, Hùng Cường dìu dắt, chỉ cho những tuyệt chiêu. Trọng Nhân cũng nhận được nhiều quà từ những người yêu quý. Ngay bộ trống mà Trọng Nhân biểu diễn đêm Gala chung kết là do một chủ cửa hàng ở TP.HCM yêu mến tài trợ vì BTC chương trình không có bộ trống ghép đôi như vậy”, anh Trọng Nghĩa chia sẻ thêm.
Bố Trọng Nhân cho hay, 2 năm sau khi giành ngôi quán quân Nhí tài năng, Trọng Nhân tiến bộ rất nhanh nhưng vẫn còn nhiều nhút nhát. Khi đăng quang Vietnam's Got Talent, cậu cũng chỉ cười bẽn lẽn khác hẳn với vẻ máu lửa bên dàn trống. Trọng Nhân khá ít nói và chưa bao giờ để ý chuyện thắng hay thua. Chính vì thế, trong cuộc họp báo sau đêm đăng quang, nhiều câu hỏi vốn dành cho cậu bé đều do bố trả lời.
Với số tiền thưởng lớn bất ngờ, anh Nghĩa cho hay “sẽ dùng để đầu tư vào việc học thật hoành tráng cho con”. Ngoài ra, nếu có chương trình phù hợp gia đình sẽ tiếp tục cho Trọng Nhân dự thi để học hỏi thêm.
An Như
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO