Phim tài liệu về cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun gây sốt

Thứ Ba, 30/05/2017 11:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Our President, bộ phim tài liệu về cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun của đạo diễn Lee Chang Jae, đang gây hiện tượng tại phòng vé xứ kim chi khi chỉ 4 ngày sau khi có mặt tại rạp chiếu hôm 25/5, phim đã thu hút được hơn 590.000 lượt khán giả tới rạp, trong đó chỉ riêng ngày 28/5 đã đón được 209.773 lượt người.
Theo Ủy ban Điện ảnh Hàn Quốc, phim Our President hiện đứng thứ 2 tại phòng vé, chỉ sau bom tấn Hollywood Cướp biển Caribbe: Người chết thì không nói (Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales).
Chú thích ảnh
Áp-phích phim "Our President"
Phim Our President kể về chặng đường "ngoạn mục" của Roh Moo Hyun, trở thành ứng cử viên nặng ký nhất trong cuộc đua giành ghế Tổng thống hồi năm 2002 với xuất phát điểm chỉ có 2% tỷ lệ ủng hộ.
Trong phim có 39 nhân vật chính trị xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn, trong đó có những người từng là trợ lý gần gũi và đắc lực của cố Tổng thống Roh Moo Hyun là Tổng thống mới đắc cử Moon Jae In, cựu Bộ trưởng Y tế Rhyu Si Min họ ca ngợi Roh Moo Hyun là con người cực kỳ nhân văn.
Chú thích ảnh
Hình ảnh (cố) Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun trong phim "Our President"
Roh Moo Huyn là Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2003 đến năm 2008. Ông Roh đã nhảy từ một mỏm núi tự vẫn vào ngày 23/5/2009, ở tuổi 62, trong quá trình đang bị điều tra trước những cáo buộc nhận hối lộ.
Ông đã để lại thư tuyệt mệnh từ biệt trên máy tính. Khi quyết định nhảy núi tự vẫn, ông đã sai vệ sĩ đi tới ngôi đền gần đó để làm một vài việc vặt. Người vệ sĩ này sau đó không bị truy tố vì không cố tình làm vậy.
Chú thích ảnh
Hình ảnh trong phim "Our President"
Đạo diễn Lee Chang Jae làm phim với chi phí 600 triệu won (535.618 USD), tuy nhiên đến ngày thứ 3 ra rạp phim đã thu hồi đủ vốn khi đã thu hút được 200.000 lượt khán giả.
Thành công của phim Our President là một ngoại lệ đối với dòng phim tài liệu. Trước đó, bộ phim tài liệu thành công nhất Hàn Quốc là My Love, Don't Cross That River, thu hút được 200.000 lượt khán giả trong 11 ngày sau khi ra rạp hồi năm 2014.

Tự truyện của ông Roh Moo Hyun đứng đầu danh sách best-seller

Tự truyện của ông Roh Moo Hyun đứng đầu danh sách best-seller

Cuốn tự truyện Help Me Sweetheart của Roh Moo Hyun tung ra hồi năm 1994 đã có lượng tiêu thụ mạnh kể từ sau khi vị cựu Tổng thống Hàn Quốc này tự vẫn vào ngày 23/5 qua và đang đứng đầu danh sách bestseller ở xứ kim chi.
Our President được trình chiếu ở 762 rạp chiếu, tức là chiếm 38% tỷ lệ các rạp chiếu ở Hàn Quốc, cao hơn lượng rạp chiếu phim Cướp biển Caribbe, chỉ chiếm 33,9% rạp chiếu.
Hiện vẫn chưa rõ phim Our President có đánh bại được kỷ lục của My Love, Don't Cross That River hay không khi My Love đã thu hút được 4,8 triệu lượt khán giả, đặc biệt trong bối cảnh các phim bom tấn như Wonder Woman và Warriors of the Dawn được phát hành vào ngày 31/5.
Cùng xem trailer phim Our President:
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên