Phim Israel chiến thắng ở hạng mục do Lý Nhã kỳ bảo trợ tại Cannes

Chủ Nhật, 22/05/2016 15:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Anna – bộ phim truyện của nữ đạo diễn trẻ người Israel Or Sinai tới từ trường điện ảnh Sam Spiegel đã giành giải nhất tại hạng mục Cinéfondation của Cannes do Lý Nhã Kỳ bảo trợ. 
Cinéfondation – giải Lý Nhã Kỳ bảo trợ ở Cannes – tập trung vào các bộ phim do sinh viên các trường điện ảnh thực hiện. Giải sẽ trao cho 4 phim xuất sắc nhất.
Năm nay, có 18 bộ phim (14 phim truyện và 4 phim hoạt hình) được chọn trong 2.350 phim gửi tới từ 548 trường điện ảnh trên toàn thế giới để bình chọn trao giải. Hơn một nửa trong số các phim được chọn thuộc về các đạo diễn nữ.

Hình ảnh trong phim đoat giải Cinéfondation năm nay
Giải do ban giám khảo đứng đầu là đạo diễn Nhật Bản Naomi Kawase, cùng cách thành viên gồm diễn viên Marie-Josée, ba đạo diễn Jean-Marie Larrieu, Radu Muntean và Santiago Loza, lựa chọn. Kết quả: Bộ phim giành chiến thắng năm nay tại hạng mục Cinéfondation là Anna của nữ đạo diễn trẻ Or Sinai tới từ trường điện ảnh Sam Spiegel ở Israel. 
Với chiến thắng này, Sinai sẽ nhận thưởng trị giá 17.000 đô nhưng quan trọng hơn, với giải Cinéfondation, phim đầu tay của Sinai sẽ được lựa chọn để chiếu chính thức tại Cannes. 
Anna do chính Sinai viết kịch bản, kể về một phụ nữ ngoài 30, trong những ngày nắng nóng nhất của tháng Tám, đột nhiên thấy chỉ còn một mình, không còn cậu con trai 10 tuổi bên cạnh. Cô đã lang thang khắp thị trấn sa mạc quê hương, khao khát có được cảm giác là phụ nữ một lần nữa, dù là trong vòng tay một người xa lạ.
Giải 2 thuộc về phim In the Hills của sinh viên Hamid Ahmadi người Tehran kể về đời sống người nhập cư ở đồi Cotswold, Anh. Đồng giải 3 được trao cho The Noise of Licking – phim hoạt hình về một chú mèo – của sinh viên Hungary Nadja Andrasev và La culpa, probablemente của sinh viên Michael Labarca – phim ngắn đầu tiên từ trường điện ảnh Venezuela tại Cinéfondation.
Cinéfondation được thành lập từ năm 1998 bởi ông Gilles Jacob – Cựu Chủ tịch liên hoan phim Cannes. Mục đích của giải nhằm truyền cảm hứng và hỗ trợ cho các thế hệ trẻ làm phim. Trong buổi gặp gỡ tại Cannes 2015, ông Jacob đã rất ấn tượng với Lý Nhã Kỳ và đã chọn cô là nhà bảo trợ năm nay của giải.
Giả Bình (Tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi