Phim 'Chuyện ngày hôm qua' về Trần Lập đã bán hết vé hôm nay

Thứ Bảy, 18/03/2017 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chuyện ngày hôm qua, bộ phim tài liệu về ban nhạc Bức Tường đã chính thức ra mắt tối 17/3, cũng là ngày giỗ đầu của thủ lĩnh ban nhạc là nhạc sĩ Trần Lập.
19h45 tối 17/3, bộ phim tài liệu Chuyện ngày hôm qua đã ra mắt báo giới tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội, với sự tham gia của ban nhạc Bức Tường, vợ và 2 con của nhạc sĩ Trần Lập.


Ra mắt "Chuyện ngày hôm qua" tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia tối 17/3/2017
80 phút phim đã đưa khán giả đi ngược trở lại quá khứ năm 1995 thời điểm thành lập ban nhạc Bức Tường, nghe các thành viên ban nhạc kể lại hành trình hơn 20 năm đầy thăng trầm của họ. Trong hành trình đó Trần Lập và Tuấn Hùng là người gắn kết, người truyền cảm hứng để ban nhạc tồn tại đến bây giờ. Tuấn Hùng, cây guitar chính của ban nhạc trong phim đã nói: "Trần Lập sinh ra trên đời với sứ mệnh đặc biệt, còn tôi và các anh em khác xuất hiện để giúp đỡ anh hoàn thành sứ mệnh ấy".

Vợ của nhạc sĩ Trần Lập, chị Mai Hoa (ngoài cùng bên phải)
80 phim đã đưa khán giả tới rất nhiều cung bậc cảm xúc: có nụ cười, có nước mắt, có niềm cảm phục. Những câu nói hài hước của các nhân vật đã khiến khán giả cười thích thú, vỗ tay rần rần. Những ngay sau đó những lời tâm sự chân thành của các thành viên ban nhạc, của người thân Trần Lập đã khiến khán giả rơi nước mắt.

Đạo diễn Bùi Linh là fan của Ban nhạc Bức Tường

Trong tối 17/3, bộ phim còn chiếu đồng thời tại Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương  (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội).
4 suất chiếu của ngày 18/3 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã hết vé ngay trong ngày 17/3. Dù đây chỉ là con số rất nhỏ so với phim thương mại, nhưng là tín hiệu tốt cho một bộ phim tài liệu do nhà nước đầu tư sản xuất.

Nhà báo Trương Anh Ngọc, Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) và Tuấn Hùng, tay guitar chính của Ban nhạc Bức Tường. Nhà báo Trương Anh Ngọc xuất hiện trong phim đã chia sẻ những kỉ niệm của anh về Trần Lập
Trong những ngày tới Chuyện ngày hôm qua sẽ được chiếu tại hai cụm rạp nói trên, với giá vé khá mềm từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng. Hiện đã có một số nhà phát hành thương lượng để được chiếu bộ phim này, nên có thể thời gian tới phim sẽ vào được nhiều rạp hơn.
NSND, đạo diễn Nguyễn Như Vũ, Quyền Giám đốc Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương cho biết thời gian tới Hãng sẽ có kế hoạch phát hành bộ phim này rộng rãi tới các trường đại học, các trung tâm văn hóa trên cả nước.
Bộ phim Chuyện ngày hôm qua do Đặng Linh biên kịch và đạo diễn. Đặng Linh hiện đang công tác tại Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương, cô cũng là fan của ban nhạc Bức Tường. Cô cho biết âm nhạc của Bức Tường đã theo cô suốt 20 năm qua, nâng đỡ tinh thần cho cô, và bộ phim này là món quà của cô gửi tới Bức Tường và Trần Lập và khán giả.

Ngọc Diệp
Ảnh: Hòa Nguyễn

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên