Phát lộ những căn phòng bí ẩn cách đây hai thiên niên kỷ dưới lòng Jerusalem

Thứ Năm, 21/05/2020 21:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới khảo cổ Israel ngày 19/5 cho biết nước này đã phát hiện những căn phòng bí ẩn dưới lòng đất từ một tầng đá nền ở khu vực gần Đền thờ Do Thái thứ hai, được cho là đã xuất hiện từ cách đây hai thiên niên kỷ. 
Các nhà khảo cổ học Trung Quốc, Nhật Bản khôi phục lại kĩ thuật luyện sắt đã có cách đây 2000 năm

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc, Nhật Bản khôi phục lại kĩ thuật luyện sắt đã có cách đây 2000 năm

Các nhà khảo cổ học Trung Quốc và Nhật Bàn đã khôi phục thành công các kĩ thuật luyện sắt đã có cách đây khoảng 2000 năm.
Những căn phòng trên dần lộ ra trong khi các học viên của một trường thiếu sinh quân tiến hành khai quật một cấu trúc rộng lớn và xa hoa từ thời Byzantine khoảng 1.400 năm trước, bên dưới quảng trường Bức tường phía Tây ở khu vực Thành cổ của Jerusalem.   
Cũng giống như các địa điểm có con người sinh sống trong thiên niên kỷ qua, nhiều khu vực tại Jerusalem hiện vẫn tồn tại các tầng khảo cổ sâu, kết quả của các thời kỳ xã hội được xây dựng trên các cấu trúc trước đó, thay vì mở rộng tài nguyên để dọn dẹp các tàn tích. Các học viên nói trên đã tình cờ phát hiện những căn phòng trên nằm ngay bên dưới sàn nhà khảm trai của cấu trúc Byzantine mà họ đang khai quật.

Ông Barak Monnickendam-Givon, người phụ trách dự án khai quật cho Cơ quan Cổ vật Israel, cho rằng những căn phòng trên được ra đời đầu thời kỳ La Mã, đồng thời lưu ý tới sự hiếm của các cấu trúc tương tự ở các thành phố Do Thái sau này. Trong khi các nhà nghiên cứu chưa xác định được chức năng của những căn phòng này, ông Monnickendam-Givon dự đoán đây có thể là nơi lưu trữ thực phẩm dưới lòng đất cho một tòa nhà nào đó.
Chú thích ảnh
Một căn phòng cổ dưới lòng đất được phát hiện tại Jerusalem, ngày 19/5/2020
  Thanh Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS