Phan Huyền Thư đến Mỹ cùng “Cha, mẹ xin lỗi con”

Thứ Sáu, 31/10/2008 07:56 GMT+7

(TT&VH) - Cùng với nhà quay phim Nguyễn Hữu Tuấn (với tư cách là đạo diễn phim tài liệu Lá thư từ Đồng Văn), nhà thơ Phan Huyền Thư đã đến Mỹ theo lời mời của Viện Văn hoá và Giáo dục Việt Nam (IVCE) để tham gia chương trình chiếu phim và giao lưu với khán giả từ 30/10 đến 11/11.
Phan Huyền Thư
Ông Trần Thắng- Chủ tịch IVCE hy vọng, chương trình chiếu phim thu hút sự hưởng ứng của 15 trường đại học ở Mỹ. Trong thông cáo gửi cho báo chí của IVCE, nhà thơ Phan Huyền thư được giới thiệu: “Là nhà thơ, cô bắt đầu làm phim tài liệu từ năm 2004. 9 bộ phim tài liệu do cô viết kịch bản kiêm đạo diễn hoặc viết kịch bản, hầu hết chúng đều được đánh giá cao và đoạt giải thưởng có uy tín, như giải Cánh diều của Hội Điện ảnh VN. Cô là hội viên Hội Nhà văn VN và hội viên Hội Điện ảnh VN”.

Cảnh trong phim "Cha, mẹ xin lỗi con"
 
Xin nói thêm rằng, hai bộ phim Cha, mẹ xin lỗi con Mẹ ơi con đã về do Phan Huyền thư viết kịch bản kiêm đạo diễn đều đoạt Cánh diều Bạc và tác giả của chúng “ẵm” luôn giải Đạo diễn xuất sắc nhất của thể loại phim tài liệu video tại giải Cánh diều 2007.
H.Đông
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay