Oscar 2014: 'Gravity' không phải là phim khoa học viễn tưởng

Oscar 2014: 'Gravity' không phải là phim khoa học viễn tưởng

Thứ Sáu, 28/02/2014 16:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những thông tin cho rằng Gravity sẽ không được đánh giá cao trong lễ trao giải Oscar bởi bộ phim mang yếu tố khoa học viễn tưởng, đạo diễn Alfonso Cuaron không hề nghĩ như vậy.
Gravity hiện đang cạnh tranh cùng với 12 Years a Slave cho giải thưởng phim xuất sắc nhất. Đạo diễn Alfonso Cuaron cũng đứng trước cơ hội giành  giải đạo diễn xuất săc nhất. Các nhà cá cược ở Mỹ đều đưa ra tỷ lệ cược ăn thấp nhất cho Gravity 12 Years a Slave.
Alfonso Cuaron từng đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Bafta 2014
"Thực sự là tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi tạo nên một Gravity mang yếu tố khoa học viễn tưởng", đạo diễn Alfonso Cuaron trả lời phỏng vấn đặc biệt tại Los Angeles. Đạo diễn Cuaron tin rằng ông làm phim về người phụ nữ với khung cảnh trong vũ trụ.
Gravity có sự tham gia của hai ngôi sao Sandra Bullock và Geogre Clooney trong vai diễn hai phi hành gia với nhiệm vụ trong vũ trụ. Bộ phim đã đạt mức doanh thu hơn 700 triệu USD trên toàn thế giới. Con số ấn tượng nhất trong những bộ phim nhận đề cử giải Oscar.
"Gravity không thực sự là bộ phim khoa học viễn tưởng trong một không gian mà công nghệ chiếm vị trí không thể thiếu", đạo diễn Cuaron bình luận. "Bộ phim được thực hiện hoàn toàn thực tế dù lấy đề tài trong không gian".
Lịch sử giải Oscar cho thấy những bộ phim khoa học viễn tưởng hoặc lấy chủ đề không gian đều không có cơ hội cạnh tranh cho đề cử phim xuất sắc nhất.
Siêu phẩm Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) dù gây được tiếng vang trên toàn thế giới nhưng lại để tuột mất giải thưởng phim xuất sắc nhất trước bộ phim Annie Hall (1977).
Năm 2010, District 9 Avatar đều không thể chiến thắng bộ phim với kinh phí thấp, The Hurt Locker. Một năm sau đó, Inception có sự tham gia của Leonardo DiCaprio đã để The King's Speech vượt qua.
"Dường như phim khoa học viễn tưởng không được đánh giá cao trong giải Oscar. Tuy nhiên, 2001: A Space Odyssey (1977) từng đoạt giải sẽ là động lực để đoàn làm phim nuôi hy vọng", đạo diễn Cuaron chia sẻ.
Đạo diễn Cuaron cũng khẳng định dù Gravity có thể không giành chiến thắng nhưng ông vẫn cảm thấy hạnh phúc khi có dịp góp mặt tại một sự kiện lớn như lễ trao giải Oscar.
Đăng Nguyễn
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI