'Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015': Còn thiếu 'màu' nữ sinh

Thứ Bảy, 12/12/2015 06:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/12, cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 đã kết thúc với đêm chung kết tại Nhà hát Hoà Bình TP.HCM. Danh hiệu Hoa khôi đã thuộc về Đặng Mỹ Huyền (SBD: 341), sinh viên trường Đại học Hà Nội. Mỹ Huyền cũng đồng thời giành giải Nữ sinh mặc áo dài đẹp nhất.
Hai Á khôi 1 và 2 là Công Lê Minh Hương (SBD: 603), sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Nguyễn Thu Hằng (SBD: 1102) đến từ trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên.
Cách thi dễ lẫn
Sân khấu đêm chung kết Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 được trang hoàng không khác sân khấu của các buổi biểu diễn ca nhạc vẫn diễn ra ở Nhà hát Hoà Bình với những màn hình LED cỡ lớn. Nội dung được chiếu trên các màn hình này lại chỉ là những mảng màu được đồ hoạ làm xốn mắt khán giả và nhấn chìm cả thí sinh.
Có phần quen thuộc đến… cũ mòn là hình ảnh nam ca sĩ Lam Trường trên sân khấu này. Anh xuất hiện ở đây như đã xuất hiện rất nhiều lần cách đây cả chục năm trên các sân khấu của những cuộc thi hoa hậu với 2 ca khúc “chuyên trị” hoa hậu – người đẹp: Gót hồng và Em đẹp nhất đêm nay.
Đặng Mỹ Huyền đăng quang Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015
Điểm mới hơn là bên cạnh anh còn có Kyo York hát cùng, tuy nhiên anh chàng ca sĩ người Mỹ này còn làm sân khấu ỉu thêm vì giọng hát yếu ớt và chênh phô của mình.
Với những phần thi “cơ bản” gồm áo dài, trang phục dạ hội, ứng xử, nếu chỉ nhìn thí sinh đi lại, biểu diễn, cười thân thiện thì đây chẳng khác gì những cuộc thi hoa hậu, người đẹp thông thường khác.
Nếu có gì đó khác thì chỉ là phần hùng biện tiếng Anh, nhưng phần thi này cũng chỉ dành cho 2 thí sinh đã giành được số điểm cao nhất tại một cuộc kiểm tra được thực hiện trong hậu trường. Mặt khác nội dung hùng biện cũng giống như làm cho có, họ gần như chỉ độc thoại bên cạnh MC, tính hùng biện chưa thật sự rõ nét.
Bên cạnh đó, các nữ sinh viên được phục trang, trang điểm cầu kỳ, sắc nét như các thí sinh ở những cuộc thi người đẹp thông thường. Rất khó tìm thấy điều gì đó khác biệt để thấy được đặc trưng của một cuộc thi dành cho các nữ sinh viên.
Ứng xử - điểm sáng đến từ BGK
Lâu nay, phần thi ứng xử của hầu hết các cuộc thi hoa hậu, người đẹp đều làm cho khán giả thót tim không chỉ vì khả năng nói năng, tư duy của các thí sinh mà còn ở chính những câu hỏi của giám khảo. Với Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015, điều này được cải thiện đáng kể.
Ban giám khảo cuộc thi gồm có: Nhà báo Nguyễn Công Khế, PGS - TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng, NSND Minh Hòa, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, NTK Thuận Việt, ca sĩ Ngọc Anh, diễn viên Xuân Bắc.
Sinh viên ĐH Hà Nội Đặng Mỹ Huyền đăng quang Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng

Sinh viên ĐH Hà Nội Đặng Mỹ Huyền đăng quang Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng

Đặng Mỹ Huyền (SBD 341), nữ sinh ĐH Hà Nội đã trở thành tân Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 trong đêm chung kết diễn ra tối 10/12 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM.


Với cách thức chọn ngẫu nhiên giám khảo ra câu hỏi, top 5 thí sinh xuất sắc nhất đã lần lượt chọn được 5/7 giám khảo với 5 câu hỏi được đặt ra trực tiếp. Đa số những câu hỏi cho thấy giám khảo bám khá sát tình hình thực tế đời sống của sinh viên, những người trẻ.
Chẳng hạn nghệ sĩ Xuân Bắc hỏi thí sinh Đặng Mỹ Huyền: “Đăng quang từ một cuộc thi sắc đẹp sẽ là bàn đạp giúp cho mình nổi tiếng là đúng hay sai?”. Hay nữ ca sĩ Ngọc Anh hỏi thí sinh Nguyễn Thị Minh Ngọc về hiện tượng tôn thờ thần tượng một cách thái quá của những người trẻ hiện nay...
Phần trả lời của các thí sinh cũng khá suôn sẻ tuy không có gì xuất sắc và chưa thật sự thể hiện được trí thông minh của đội ngũ tri thức trẻ như slogan của cuộc thi: “Vẻ đẹp của sự thông minh”. Đã lần thứ 3 được tổ chức với sự hỗ trợ của Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 cũng tạo ra cho các nữ sinh viên trên cả nước một sân chơi để thi thố sắc đẹp.
Có bổ ích với con đường sau này của họ hay không thì như chính phần trả lời ứng xử của tân Hoa khôi Đặng Mỹ Huyền: “Để đạt được thành công còn phải dựa vào sự khả năng và sự cố gắng của bản thân. Biết nắm bắt cơ hội cũng là một trong những việc giúp ta phát triển khả năng của bản thân một cách hoàn thiện nhất”.
Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 Đặng Mỹ Huyền sinh năm 1997. Cô cao 1m69; số đo 3 vòng: 76 - 63 - 86. Hoa khôi hiện là sinh viên Khoa tiếng Đức trường Đại học Hà Nội. Cô nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Đặng Mỹ Huyền cho biết sẽ trích tiền thưởng để trao tặng Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Gò Vấp và các chiến sĩ hải đảo Cần Giờ.
Huyền Thơ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên