'Nữ hoàng truyền hình Trung Quốc' Tôn Lệ: Từng muốn bỏ nghề vì con

Thứ Ba, 22/03/2016 20:24 GMT+7

 (Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên đại lục Tôn Lệ (33 tuổi) được đánh giá là một "tắc kè hoa" trên màn ảnh. Năm 2015, cô tiếp tục chinh phục khán giả với nhân vật Mị Nguyệt, thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, trong loạt phim truyền hình ăn khách Mị Nguyệt Truyện.
Cô có thể hóa thân vào những nhân vật đương đại, đóng phim hài song cũng có thể lột tả các nhân vật lịch sử, đóng phim cổ trang. Với vai diễn nào, Tôn Lệ cũng dồn hết tâm huyết cho nhân vật.
Trước đó, Tôn Lệ đã nhận được nhiều lời ca ngợi với chân dung Chân Hoàn trong phim cổ trang Hậu cung Chân Hoàn truyện. Đây được đánh giá là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh nhỏ đại lục năm 2012 và là phim cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây.
Phim tạo nên cơn sốt như các bộ phim Tây du ký (1986) và Hoàn Châu cách cách (1997). Trong vòng 24 tiếng, 2 tập đầu phim đã nhận được hơn 700 triệu lượt truy cập trên mạng. Với hấp lực của loạt phim này, tháng trước Đài truyền hình vệ tinh Thiên Tân và Liêu Ninh đã phát lại phim lần thứ 2.
 
Tôn Lệ trong chân dung Mị Nguyệt, phim "Mị Nguyệt Truyện"
 Phim Mị Nguyệt Truyện kể về Mị Nguyệt (Tôn Lệ), vốn là công chúa của nước Sở, cô được Sở Uy Vương hết lòng yêu thương. Ngay từ nhỏ, Mị Nguyệt đã là thanh mai trúc mã với Sở công tử Hoàng Yết (Hoàng Hiên). Một lần, do cứu Mị Nguyệt mà Hoàng Yết bị rơi xuống vách núi, từ đó không rõ tung tích. Mị Nguyệt phải theo chị là Mị Xu (Lưu Đào) xuất giá đến nước Tần. Mị Xu được phong làm Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được cưng chiều.
Vốn là tỷ muội thân thiết nhưng kể từ khi thấy Mị Nguyệt sinh hạ được con trai và tranh sủng với mình, Mị Xu đã bày ra trăm mưu ngàn kế để dồn mẹ con Mị Nguyệt vào chỗ chết.
 Sau khi Tần vương qua đời, Mị Nguyệt và con trai bị đầy đi xung quân đến nước Yến xa xôi. Tại đây, cô đã chịu đủ mọi cực khổ và nhục nhã. Sau này, Mị Nguyệt vì cứu nước Tần thoát khỏi cơn khủng hoảng chính trị mà phải lấy Nghĩa Cừ Vương, mượn sức mạnh của Nghĩa Cử Vương để trở về nước Tần. Lần trở về này, Mị Nguyệt đã tiêu diệt thế lực của Mị Xu, lập lại bộ máy chính quyền cho nhà Tần, phong con trai lên làm vua và trở thành vị thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.
Tôn Lệ từng gây ấn tượng khán giả với nhiều loạt phim truyền hình và phim truyện nhựa, như phim chính kịch lãng mạn Ngọc Quan Âm (Jade Goddess Of Mercy – 2003) và loạt phim đương đại Hot Mum (2013). Dự án điện ảnh gần đây nhất của cô là vai chính trong phim Thiên thần & Ác quỷ (Devil And Angel - 2015) do chồng cô là nam diễn viên kiêm đạo diễn Đặng Siêu (thủ vai chính trong quả bom tấn Mỹ nhân ngư) là đạo diễn.
Vợ chồng Tôn Lệ - Đặng Siêu đã có con trai và con gái.
Tôn Lệ đã có cuộc chuyện trò với báo giới:
* Cô đã chuẩn bị cho vai diễn Mị Nguyệt như thế nào, đặc biệt là trong những cảnh cô phải có dáng vẻ, tác phong uy nghi trước các quan triều đình?
- Tôi dựa vào sự tự tin của bản thân để tạo được một màn diễn thuyết phục. Trung Quốc chưa có nhiều tác phẩm về Mị Nguyệt và hầu như khi xuất hiện bà chỉ là một nhân vật phụ. Bởi vậy, tôi đã tham khảo chồng tôi về những cảnh diễn trong cung, vì Đặng Siêu đã hóa thân vào nhiều nhân vật hoàng đế. Mị Nguyệt là một thái hậu và tôi đã tiếp nhận những gợi ý của chồng.
"Nữ hoàng truyền hình Trung Quốc" Tôn Lệ
 * Chồng cô có thuyết phục cô đóng chính trong phim hài Thiên thần & Ác quỷ do anh ấy làm đạo diễn?
- Tôi thích phim hài nên chồng tôi không phải thuyết phục gì. Tôi từng đóng chính trong nhiều phim hài, như Việt quang bảo hạp (Just Another Pandora’s Box - 2010). Có lẽ nhiều khán giả không chấp nhận một Tôn Lệ hài hước, song cũng có nhiều khán giả thích xem tôi đóng hài. Một người bạn bình luận rằng, cô ấy nhận thấy màn diễn xuất sắc nhất của tôi cho đến nay là nhân vật đi đòi nợ trong phim Devil And Angel.
* Khi ở vai trò đạo diễn, Đặng Siêu là người như thế nào? Anh ấy có chỉ trích cách diễn của cô ở trường quay không?
- Đặng Siêu là một đạo diễn giỏi. Anh khởi nghiệp là một diễn viên, bởi vậy anh hiểu diễn viên. Đặng Siêu đam mê làm đạo diễn. Đương nhiên, trong quá trình quay phim anh ấy có góp ý cho tôi. Là một diễn viên, tôi thích được nghe sự phản hồi của đạo diễn. Nói thực, tôi thấy lo lắng nếu như đạo diễn không cho tôi bất cứ lời gợi ý nào.
* Cả cô và chồng đều là diễn viên, do vậy đương nhiên sẽ có sự so sánh. Cô nghĩ sao khi nhận được những lời bình luận cô nổi tiếng hơn và được trả cát-xê cao hơn?
- Chúng tôi không tổ chức cuộc thi ở nhà. Là vợ chồng, chúng tôi luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến cho nhau. Nếu Đặng Siêu thành công, tôi mừng cho anh ấy và ngược lại.
Gia đình Tôn Lệ - Đặng Siêu
 * Trên trang Weibo của mình, cô đăng ảnh chụp các con cô vẽ trên tường. Tại sao cô lại cho phép chúng làm điều đó?
- Những nét nguệch ngoạc của chúng là dấu ấn kỷ niệm. Nhiều người nghĩ chúng tôi nuông chiều con, tuy nhiên chúng tôi muốn chúng trưởng thành trong một môi trường mà chúng được tự do thể hiện tính sáng tạo của mình, đương nhiên là có giới hạn. Nếu chúng vượt quá những ranh giới đó, tôi sẽ chỉ bảo cho các con thấy tại sao không được làm như vậy.
* Cô đã bao giờ từng nghĩ mình sẽ là một người mẹ ở nhà chăm con?
- Tôi rất sợ phải xa nhà trong một thời gian dài. Tôi từng nói với Đặng Siêu rằng tôi có thể bỏ nghề để trông con, song anh ấy khuyến khích tôi nên theo nghề. Đặng Siêu nói rằng tôi nên có cuộc sống riêng của mình, một ngày nào đó các con cũng sẽ rời tổ ấm của chúng tôi. Đặng Siêu muốn lúc đó vợ chồng tôi đi chu du khắp thế giới.
* Cô muốn mọi người nhớ tới mình như thế nào?
- Tôi hy vọng khán giả sẽ nhớ con người thực của tôi. Tôi không muốn mọi người chỉ nghĩ đến mình là một diễn viên cừ hay là một người mẹ đảm.
Việt Lâm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay