NSƯT Hữu Quốc quyên góp 200 triệu đồng tặng các nghệ sĩ nghèo

NSƯT Hữu Quốc quyên góp 200 triệu đồng tặng các nghệ sĩ nghèo

Thứ Hai, 13/09/2021 10:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/8 âm lịch tới đây, tức 18/9/2021, là ngày giỗ tổ sân khấu. Vì đại dịch Covid-19 mà các sân khấu phải đóng cửa, nên nhân dịp này, NSƯT Hữu Quốc đã kêu gọi nghệ sĩ cải lương, kịch nói và các Mạnh Thường Quân đóng góp giúp được 200 triệu đồng để tặng nghệ sĩ nghèo và anh em hậu đài nghèo, neo đơn, bệnh tật.
Hữu Quốc truân chuyên trên con đường thênh thang lẫn gập ghềnh

Hữu Quốc truân chuyên trên con đường thênh thang lẫn gập ghềnh

NSƯT Hữu Quốc là một tài năng của sân khấu cải lương, nhưng hiện nay anh đang xông xáo ở 5B và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực kịch. Có thể nói, Hữu Quốc là một nghệ sĩ đa năng, anh có thể vừa là diễn viên kiêm đạo diễn, kiêm cả sáng tác kịch bản, làm MC và cả “ông bầu”…
Hữu Quốc đã chia ra thành 137 phần, mỗi phần 1.500.000 đồng, trao tặng theo hình thức chuyển khoản trực tiếp. Hữu Quốc cho biết: “Tôi công bố chi tiết tên những người đóng góp trên Facebook cá nhân. Tại đây, tôi xin cảm ơn anh em nghệ sĩ và các Mạnh Thường Quân đã chia sẻ rất thiết thực".
Chú thích ảnh
NSƯT Hữu Quốc
Anh nói thêm: "Giỗ tổ năm nay đúng lúc còn dịch bệnh, khiến các anh chị nghệ sĩ vốn khó khăn càng thêm khó khăn, lại không được gặp nhau, không được thắp nhang tổ nghề. Chút chia sẻ, giúp đỡ này là tình nghĩa giữa đồng nghiệp với nhau.
Tôi nghĩ, nếu nhân rộng được khắp trong Nam ngoài Bắc, thì cũng là cách để những nghệ sĩ thành đạt hơn, có điều kiện hơn một chút tri ân tổ nghiệp một cách thiết thực nhất”.
Chú thích ảnh
MV "Sài Gòn, ngày vui trở lại!" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
Ngay từ đầu thời điểm đại dịch tái bùng phát, Hữu Quốc đã cùng các diễn viên trẻ tham gia nấu các bữa ăn từ thiện 0 đồng cho y bác sĩ, cho các bà con nghèo ở khu cách ly. Gần đây, anh cùng tác giả Tô Thiên Kiều sáng tác ca khúc Sài Gòn, ngày vui trở lại!.
MV này có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ cải lương nổi tiếng như Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thanh Hằng, Tú Sương, Quế Trân, Võ Minh Luân, Phương Hồng Thủy… MV muốn gửi đi thông điệp hy vọng rằng Sài Gòn sẽ hồi sinh sau dịch bệnh, nên được sự ủng hộ của đông đảo công chúng.
Nguyễn Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM