Noo Phước Thịnh: Tôi từng nghĩ mình sẽ không trở thành ca sĩ

Noo Phước Thịnh: Tôi từng nghĩ mình sẽ không trở thành ca sĩ

Thứ Sáu, 28/04/2017 19:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 28/4, Ca sĩ của năm, giải Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 Noo Phước Thịnh đã có cuộc giao lưu độc quyền cùng khán giả qua fanpage của báo Thể thao & Văn hóa..
Vượt qua những ứng cử viên "nặng kí" là Hồ Ngọc Hà, Trần Thu Hà, Đông Nhi và Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh đã được vinh danh tại hạng mục Ca sĩ của năm trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến vừa diễn ra tối 25/4 tại Nhà hát TP.HCM.
Trên sân khấu, Noo Phước Thịnh hạnh phúc chia sẻ niềm vui này thì ở dưới khán phòng, fan của anh cũng sung sướng đến... ngã lăn ra sàn nhà.
Và ngay trước buổi giao lưu trực tuyến với khán giả, khi thời gian thay đổi từ 14h sang 15h, những người hâm mộ Noo Phước Thịnh dù khá sốt sắng để được trò chuyện cùng thần tượng nhưng vẫn sẵn sàng chờ đợi anh.
"1 giờ chứ 100 giờ em vẫn đợi", "chờ đợi là hạnh phúc" là những gì mà khán giả yêu mến Noo Phước Thịnh bày tỏ trên trang fanpage của báo Thể thao & Văn hóa.
Ca sĩ của năm Noo Phước Thịnh: 'Đến với Cống hiến, quả thật là một con đường rất dài'

Ca sĩ của năm Noo Phước Thịnh: 'Đến với Cống hiến, quả thật là một con đường rất dài'

Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 12-2017, hạng mục giải thưởng được nhiều người chờ đợi nhất: Ca sĩ của năm đã gọi tên Noo Phước Thịnh – ngôi sao sáng trên bầu trời Vpop.
Noo Phước Thịnh chia sẻ, anh rất hồi hộp và hào hứng chờ đón những câu hỏi của mọi người trong cuộc giao lưu này.
Vì đây cũng là cơ hội Noo Phước Thịnh cảm ơn những người đã giúp anh có được giải thưởng, ghi nhận sự cống hiến của anh thời gian qua
"Chỉ cần thấy tên mình trong đề cử thôi, tôi đã thấy vinh dự lớn rồi. Thật sự, tôi đã không thể ngủ được cả đêm vì sự ghi nhận này" - chủ nhân Ca sĩ của năm cho biết.
Noo Phước Thịnh biểu diễn trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12  - 2017
Noo Phước Thịnh biểu diễn trong Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12  - 2017
* Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến đã bước sang năm thứ 12. Với 9 hạng mục, anh có tên ở 3 đề cử và được vinh danh ở giải thưởng mà nhiều ca sĩ mong ước: Ca sĩ của năm. Năm 2016 cũng là một năm rất thành công của Noo Phước Thịnh với nhiều giải thưởng khác. Vậy giải thưởng Âm nhạc Cống hiến có ý nghĩa như thế nào với anh?
- Thực sự, khi biểu diễn ca khúc Tôi là một ngôi sao trong Lễ trao giải, tôi tưởng mình hát như là quà tặng cho chương trình và cho người đoạt giải.
Khi nghe MC xướng tên, tôi vẫn nghĩ là đang đọc tên trong đề cử chứ không phải là lên để nhận giải nên lúc đó, tôi lúng túng lắm. Nhất là tôi còn được trao cúp bởi ca sĩ Cẩm Vân là một "cây đa cây đề' của làng nhạc.
Nhưng cũng chính vì thế, khi được nhận giải, tôi lại càng ý thức về bản thân hơn. Rằng mình đã cống hiến được gì, làm gì cho nền âm nhạc phát triển?
Thực ra nghệ sĩ nào ở hạng mục Ca sĩ của năm cũng có đóng góp và xứng đáng được giải. Vì ai cũng mong muốn tâm huyết, được khán giả yêu mến nhìn nhận và giới chuyên môn đánh giá cao.
Tôi là một nghệ sĩ trẻ, mới đi hát 8 năm, thời gian đó không quá ngắn không quá dài nhưng là cơ hội nói lên ước mơ, hoài bão của người trẻ.
Năm vừa qua, khi có cơ hội giao lưu ở sân chơi nước ngoài tôi cũng đưa âm nhạc Việt Nam đến với thế giới và tôi nghĩ, đó cũng là cơ hội đưa tôi đến gần với giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.
* Trải qua 8 năm cố gắng và nỗ lực để có được như ngày hôm nay, anh là một tấm gương lớn cho thế hệ trẻ học hỏi và chinh phục những khó khăn thử thách để đạt được thành công. Vậy anh có lời khuyên nào dành cho bạn trẻ khi bắt đầu bước vào con đường chinh phục chính mình?
- Tôi nghĩ, ai cũng có ước mơ, hoài bão, trong sâu thẳm trái tim của chúng ta. Và cứ tưởng như chúng ta không nghĩ đến một lúc nào đó chúng ta đặt chân đến đích đến mà chúng ta đã đặt ra từ lúc nào không hay.
Ví như ngày xưa, tôi đã từng nghĩ ca sĩ thật là đẹp, là tuyệt vời nhưng cũng từng nghĩ mình sẽ không trở thành ca sĩ.
Cho nên ở đâu đó, tôi mong muốn mọi người hãy giữ hoài bão của mình, hãy kiên nhẫn đi từng bước nhỏ nhất, dường như là ngắn nhất để bước thật dài, những bước lớn hơn.
Tôi tin rằng, nếu có đam mê, yêu thích thì tất cả sẽ sớm thành sự thật.
* Anh đã thực hiện liveshow tại TP.HCM . Bao giờ thì anh sẽ làm ở Hà Nội và kế hoạch họp fan ở đây sẽ diễn ra như thế nào?
- Thực ra làm show ở thời điểm đó là cơ duyên. Vì tôi định làm một liveshow nhân kỉ niệm 10 năm ca hát mà khi làm show tại TP.HCM mới chỉ có 7 năm.
Cũng rất tiếc tôi đã không sắp xếp lịch trình để đem chương trình đến với nhiều tỉnh thành hơn nhưng mọi người ở khắp nơi đều hướng đến liveshow này.
Nhiều khán giả ở xa vẫn vượt đèo lội suối đến với tôi. Vì thế, tôi nhớ như in: 35 ngàn người là một tình yêu quá lớn đối với bản thân tôi - một mình nhỏ bé trên sân khấu trong sự kiện vừa qua.
Tôi mong rằng chặng đường 10 năm của mình, sẽ dành toàn bộ thời gian tâm huyết để có thể đến được với nhiều nơi hơn, đem tình yêu của mình cống hiến hết mình, ở Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng và nhiều nơi khác nữa.
* Năm qua, anh còn khẳng định bản thân với vị trí "Nghệ sĩ xuất sắc châu Á". Anh được cho là ca sĩ có tư duy hiện đại, có tầm vươn ra thị trường quốc tế. Vậy anh đã có kế hoạch cụ thể cho hướng phát triển này không?
- Mỗi ngày đọc bình luận của khán giả, là tôi lại thấy có nhiều thử thách. Tôi hiểu mọi người phải theo dõi mình lâu thì mới có được sự quan sát chính xác.
Tôi nghĩ cái gì đến cũng cần duyên. Khi cơ hội đến là biết nắm bắt và làm gì khi cơ hội đến. Vì chúng ta chủ động có bằng cơ duyên đến với mình không?
Nhiều khi chủ động vạch ra dự án sẽ làm nhưng không hiệu quả như mình mong muốn bằng  cơ hội đến sự bất ngờ. Các hoạt động diễn ra quốc tế vừa qua với tôi là đều bất ngờ.
.Tôi cảm nhận mình quen với cách mình hoạt động cả ở Việt Nam và quốc tế. Và tôi đang  muốn hướng những hình ảnh tốt đẹp nhất của Việt Nam ra thế giới.
Như vừa rồi, ở lễ trao giải những người có ảnh hưởng khu vực châu Á, tôi đã nhân cơ hội này lồng ghép cho những bạn trẻ của mình, là các thí sinh của team The Voice mang đến tiết mục dân ca Việt Nam tại sân chơi này.
Ở sự kiện này, tôi cảm thấy tự hào lớn vì biết rằng, ở bên ngoài đất nước mình, mọi người đều muốn biết về một Việt Nam xinh đẹp văn mình như thế nào.
Và tôi ý thức rằng, khi ra ngoài thế giới mình không chỉ là một nghệ sĩ mà còn là người truyền đạt những thông điệp về văn hóa.
VIDEO: Noo Phước Thịnh ‘Tôi là một ngôi sao’

VIDEO: Noo Phước Thịnh ‘Tôi là một ngôi sao’

Trước khi được gọi tên Ca sĩ của năm, Noo Phước Thịnh đã làm bừng sáng sân khấu đêm trao giải Âm nhạc Cống hiến tối 25/4 tại Nhà hát TP.HCM với ca khúc Tôi là một ngôi sao.
 
* Ở vai trò huấn luyện viên của The Voice Kids là một thử thách mới, anh có thể chia sẻ gì về vị trí này?
- Mọi người đều ủng hộ mình với một hình ảnh gần gũi và xì- tin mà. Sau cuộc thi này, tôi thấy mình không chỉ có fan nhỏ mà còn có thêm cả fan là phụ huynh - những người chưa nghe nhạc của mình bao giờ.
Tôi cảm thấy đây là một may mắn. Với The Voice Kids, tôi không nặng về chuyên môn mà đặt về tinh thần nên ở vai trò huấn luyện viên trong cuộc thi này, được mọi người ủng hộ tin yêu là tôi đã thấy mình chiến thắng.
Sau đó cuộc thi này, tôi cũng nhận được nhiều lời mời khác cho các chương trình nhưng tôi nghĩ mọi thứ nên có giới hạn nhất định thôi.
Và tôi xem đây là kinh nghiệm cần có, và khi trải qua thì tôi cố gắng hết sức làm tốt, tôi trân quý cơ hội này để tri ân mọi người.
Mặt khác, tôi biế,t cũng có những ý kiến trái chiều khi ngồi ghế "nóng" ở những sân chơi này như người trẻ chưa đủ kinh nghiệm nhưng tôi nghĩ rằng người trẻ làm việc trẻ.
Những người trẻ có thể không làm việc cao siêu nhưng lại có sự đồng cảm cùng với tuổi trẻ của thí sinh, mình chia sẻ và truyền đạt với thí sinh để giúp họ trải qua thử thách dễ dàng hơn.
* Vậy sau phim ngắn "Tết của mẹ", anh có dự định đóng phim nữa không?
- Cơ hội đóng phim cũng đến từ cái duyên. Dù có nhiều lời mời cho điện ảnh và truyền hình nhưng tôi đag toàn tâm ý với vai trò huấn luyện viên và làm âm nhạc.
Mặt khác thì tôi thấy mình đóng phim dở lắm dù mình thích đấy. Nếu tôi làm phim tôi tự đóng, nếu thấy chỗ nào xấu tôi sửa chỗ đó chứ để thực sự thực sự lấn sân sang điện ảnh, là khó khăn thử thách với tôi.
Khi nhận được lời mời đóng phim, tôi vẫn hay hỏi: "Sao anh chị gan vậy mà mời em?".Nên nếu có đóng phim, tôi muốn có bộ phim thật đời, hay và với đạo diễn quen chắc tôi sẽ nhận lời.
Vì đóng dở, sẽ bị la cũng được. Nếu mình dở mà cả trường quay coi thì mình không thích. Nên thôi, khán giả hãy chờ nhé. Khi tôi đầu tư hẳn khoảng thời gian để chú tâm cho việc này.
 

Ca sĩ của năm Noo Phước Thịnh
Ca sĩ của năm Noo Phước Thịnh
* Trở lại với tên gọi "Hoàng tử V-pop", thời gian tới ngoài những ca khúc ballad, anh có dự định đột phá gì không?
- Đến lúc này được nghe mọi người gọi là "Hoàng tử V-pop" tôi thấy mình vẫn còn trẻ dù tôi sắp 30 rồi.
Thật ra có những giai đoạn nghệ sĩ phải trôi theo cảm xúc của mình. Có lúc thích vui nhộn, hát IDM, dance sau đó có những lúc lại trầm mặc hát nhẹ nhàng, thậm chí khắc khoải hơn.
* Hiện nay lịch trình làm việc của anh khá dày đặc. Vậy đâu là khoảng thời gian anh dành cho riêng mình?
- Tôi đang không có khoảng thời gian dành cho riêng mình vì phải tập luyện chăm sóc cho thí sinh The Voice. Rồi sau đó, tôi cũng phải đi hát, đi diễn để đến với khán giả.
Như vừa qua, tôi có một tour diễn tuyệt vời từ Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thanh Hóa trao tặng học bổng cho các em học sinh mới thấy được sự vất vả cơ cực nhưng can trường của người dân miền Trung.
Đôi khi vì thế mà cũng không màng đến sức khỏe cho lắm nên cũng bị mọi người nhắc nhở.
Điều mà tôi cảm nhận nhất là sau đi hát về là mọi người đều theo dõi, biết tình trạng của mình nên hỗ trợ tôi khá nhiều.
Như mỗi lần hát xong, dù tôi mong muốn chụp hình với mọi người nhưng khán giả rất đông nên mọi người đã tự lập đội bảo vệ để giúp tôi ra khỏi đám đông ấy.
Tôi thấy mình có những khoảng thời gian dành cho mình chính là lúc di chuyển, trên máy bay, trên xe, lúc make up, lái xe.
Khi đó, tôi đều tranh thủ xem mọi người làm gì, gửi lời động viên cho mình như thế nào.
Thú thật, cuộc sống của tôi đôi khi đều thông qua những tài khoản cá nhân của các bạn. Như hôm nay các bạn đi du lịch ở đâu, ăn món gì ngon thì tôi có cảm giác như vậy.
Vì thế, các bạn là nguồn động lực rất lớn đối với tôi.
Với tôi, thế là đủ. Còn lại cố gắng giữ sức khỏe cho mọi người yên tâm thôi.
Anh có lời nhắn nhủ nào với người hâm mộ dành cho mình trong buổi trò chuyện này ?
Trước tiên tôi muốn cảm ơn báo Thể thao & Văn hóa đã cho tôi có cuộc trò chuyện này để tôi có thể cảm ơn tất cả các anh, chị truyền thông báo đài vì ở lễ trao giải, tôi không có cơ hội trực tiếp cảm ơn.
Tôi cảm ơn giải thưởng đã cho mình động lực vững tin hơn bước tiếp trên con đường phía trước.
Một điều nữa, tôi xin đại diện cho những người trẻ, xin sự tin tưởng và ủng hộ của mọi người vì ở đó, còn nhiều cống hiến thầm lặng của mọi người và cần sự động viên của mọi người.
Thực sự, khi cầm trên tay giải thưởng, tôi nghĩ mình đại diện trong đề cử và cả những nghệ sĩ ở bên ngoài đề cử.
Tôi rất biết ơn sự ủng hộ của mọi người và chúng tôi sẽ âm thầm, miệt mài cống hiến để giúp cho nền âm nhạc phát triển. Dù có thể, mỗi người sẽ cống hiến bằng cách này hay cách khác nhưng hoạt động nào cũng để hướng đến khán giả.
Tôi cũng cảm ơn ekip luôn hỗ trơ ủng hộ mình. Và tôi nghĩ rằng sẽ không có Noo Phước Thịnh ngày hôm nay nếu không có sự ủng hộ của khán giả, của truyền thông báo đài.
Tôi cũng có một lời hứa cho bản thân, là sẽ xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người, sẽ hoạt động và cống hiến nhiều hơn nữa.
* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện !
Thanh Tú (lược ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*