Những chương trình giải trí hấp dẫn ở Hà Nội dịp lễ Quốc khánh 2017

Thứ Bảy, 02/09/2017 09:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các hoạt động văn hóa đa dạng dịp Quốc khánh hứa hẹn mang đến cho khán giả một kỳ nghỉ lễ thư giãn và đầy ý nghĩa.
Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sẽ kéo dài trong vòng 3 ngày (từ 2/9 đến hết 4/9), ngoài lựa chọn một chuyến đi du lịch ngắn ngày cùng gia đình hay bạn bè, người dân Thủ đô có thể dành thời gian tham gia rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa.
Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi”
Được tổ chức thường niên tính đến nay đã là năm thứ 8, Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi đã trở thành món ăn tinh thần cho người dân thủ đô vào mỗi dịp 2/9.
Chú thích ảnh
Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi" được khán giả Thủ đô mong chờ mỗi dịp Quốc khánh
Năm nay, yếu tố thính phòng sẽ được chú trọng hơn cả trong việc làm mới lại các ca khúc hào hùng của thủ đô Hà Nội để gợi nhớ về thời khắc Tháng Tám lịch sử như Quốc ca, Ca ngợi Tổ Quốc, Linh thiêng hồn dân tộc, Ca ngợi Hồ Chủ Tịch
Hòa nhạc ‘Điều còn mãi’ năm 2017 có gì đặc biệt?

Hòa nhạc ‘Điều còn mãi’ năm 2017 có gì đặc biệt?

Hòa nhạc Điều còn mãi - chương trình âm nhạc đẳng cấp được giới nghệ thuật quan tâm và chờ đợi sẽ trở lại với công chúng vào 14h, ngày Quốc khánh 2/9 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Hoà nhạc Điều còn mãi 2017 có sự tham gia của NSND Ngô Hoàng Quân, NSND Trần Thị Mơ, NSƯT Bùi Lệ Chi, các ca sĩ: Trọng Tấn, Đăng Dương, Lan Anh, Đào Tố Loan, Mạnh Dũng, Diệp Hương, Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam & Hợp xướng thiếu nhi Cung thiếu nhi Hà Nội.
Tham gia phối khí chương trình là hai nhạc sĩ nổi tiếng: Đỗ Hồng Quân và Trần Mạnh Hùng.
Hòa nhạc Điều còn mãi 2017 sẽ được diễn ra vào lúc 14h ngày 2/9/2017 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.
Chương trình nghệ thuật “Tháng 9 - Nắng thu”
Chương trình nhằm chào mừng ngày Âm nhạc Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 60 năm Hội nhạc sĩ Việt Nam.
Chú thích ảnh
"Tháng 9 - Nắng thu" tập hợp những tác phẩm kinh điển
Tháng 9 - Nắng thu bao gồm những tác phẩm kinh điển của của các nhạc sĩ hàng đầu của nền âm nhạc nước nhà Đường chúng ta đi, Người là niềm tin tất thắng, Mẹ yêu con, Hướng về Hà Nội, Du kích sông thao, Người Hà Nội, Bài ca xây dựng, Aria Cô Sao, Requiem Linh thiêng hồn dân tộc, Ca ngợi Tổ quốc.
Chương trình do các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, NSND Ngô Hoàng Quân, NSND Trần Thị Mơ, NSƯT Lê Thị Vành Khuyên, các ca sĩ: Mạnh Dũng, Đào Tố Loan, Hương Diệp, Nguyễn Anh Vũ, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Hợp xướng Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam biểu diễn dưới sự chỉ huy của NSND Phạm Ngọc Khôi và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.
Chương trình nghệ thuật Tháng 9 - Nắng thu sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 03/9/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Triển lãm ảnh “Film & Hà Nội”
Triển lãm Ảnh Film & Hà Nội là nơi tập hợp 100 tác phẩm của gần 30 tác giả chuyên và không chuyên sinh sống tại Hà Nội và trên cả nước.
Chú thích ảnh
Hà Nội với các góc ảnh ghi lại bằng máy chụp Film sẽ được trưng bày tại "Film & Hà Nội".
Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu tới người dân thủ đô các góc ảnh được ghi lại bằng máy ảnh chụp Film, một công cụ tưởng chừng đã bị lãng quên trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng ngày nay.
Hình ảnh về Hà Nội qua góc nhìn của những lớp người trẻ đang sống và làm việc tại Hà Nội được thể hiện trên các chủ đề chính, bao gồm: Phong cảnh, Đời sống văn hóa, Con người, Sinh hoạt đời thường và Văn hóa nghệ thuật.
Triển lãm Film & Hà Nội sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 3/9 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Triển lãm “Tiếp cận di sản tư liệu thế giới tại Việt Nam qua di sản tư liệu triều Nguyễn”

Đây là triển lãm giới thiệu về 3 di sản tư liệu triều Nguyễn đã được UNESCO công nhận là Di sản Tư liệu Thế giới (còn gọi là Chương trình Ký ức Thế giới) của UNESCO ra đời từ năm 1992.
Chú thích ảnh
3 di sản tư liệu triều Nguyễn được UNESCO công nhận sẽ được giới thiệu tại triển lãm
Triển lãm giới thiệu về các di sản tư liệu qua một số chủ đề nổi bật như Quốc hiệu đất nước qua Mộc bản; Khoa cử thời Nguyễn qua Châu bản và Tinh thần dân tộc qua Thơ trên kiến trúc cung đình Huế, được khái quát qua hơn 70 tài liệu hình ảnh về mộc bản, châu bản, thơ trên triến trúc cung đình Huế cùng 16 phiên bản mộc bản.
Triển lãm được diễn ra trong suốt kỳ nghỉ lễ Quốc khánh và tiếp tục kéo dài đến hết 26/09 tại Nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
Hà Nội - Kyowon - Hội chợ sách trẻ em và ngày hội gia đình nhỏ
Phố sách 19/12 Hà Nội sẽ tiếp tục rộn ràng trong dịp lễ này với Hà Nội - Kyowon - Hội chợ sách trẻ em và ngày hội gia đình nhỏ.
Chú thích ảnh
Đến với hội chợ sách, bạn đọc Việt Nam - Hàn Quốc mà đặc biệt là các em nhỏ sẽ được trải nghiệm, giao lưu văn hóa thông qua các hoạt động như thi đọc sách, thưởng thức ẩm thực, trang phục truyền thống, giao lưu âm nhạc Việt Nam - Hàn Quốc. Đa dạng những đầu sách giáo dục, khoa học, văn học, lịch sử, văn hóa, địa lý, tiếng Anh, kỹ năng sống cũng sẽ được tìm thấy tại hội chợ sách này.
Hà Nội - Kyowon - Hội chợ sách trẻ em và ngày hội gia đình nhỏ sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9 tại Phố sách Hà Nội (đường 19/12, p. Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
TP Hồ Chí Minh: Một điểm bắn pháo hoa duy nhất dịp Quốc khánh 2/9

TP Hồ Chí Minh: Một điểm bắn pháo hoa duy nhất dịp Quốc khánh 2/9

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH một thành viên đã được UBND TP Hồ Chí Minh đồng ý cho phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng ngày Lễ Quốc khánh 2/9 tại công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).
Hà My (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7