Nhân tố bí ẩn: Hát hay hơn Adam nhưng Bi Rain phiên bản Việt vẫn 'lên đường'

Thứ Hai, 30/05/2016 06:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù tạo được sự hứng khởi cho giám khảo và công chúng ở một vài vòng trước nhưng đến vòng Lộ diện, thí sinh Trần Minh Dũng đã bị loại bởi ban giảm khảo cho rằng “anh cứ mãi như vậy”.
Được xem là “Bi Rain phiên bản Việt”, điều đó đã giúp Trần Minh Dũng được công chúng chú ý đến mình nhiều hơn. Tuy vậy, về mặt âm nhạc anh lại chưa tạo được ấn tượng.
Phần thi của Trần Minh Dũng không thuyết phục được ban giám khảo
Nếu như những vòng trước anh thể hiện nhạc xưa thì đến vòng Lộ diện, Minh Dũng quyết định thay đổi mình bằng cách hát nhạc nước ngoài. Bài hát theo phong cách country, Your man, được Dũng thể hiện khá ổn nhưng với giám khảo, thế vẫn là chưa đủ.
“Tôi thích phần thể hiện của bạn ở những vòng thi trước hơn vì vòng này giọng hát của bạn không được phát huy nhiều”, giám khảo Tùng Dương nhận xét.
Trong khi đó, giám khảo Thanh Lam dù công nhân quãng trầm của Minh Dũng có chút ấn tượng nhưng không có nhiều đột phá khi mà “vào đến vòng này cần phải có nhiều sáng tạo hơn”.
Nhưng nếu nhìn nhận một cách khách quan thì phần thi của Minh Dũng vẫn nhỉnh hơn phần thi của Adam, người đã được các giám khảo đồng ý cho ngồi vào ghế nóng.
Adam với phần trình bày ca khúc "Mượn" của Lưu Thiên Hương
Adam đã chọn cách “lột xác” bằng việc thể hiện ca khúc Mượn của tác giả Lưu Thiên Hương. Dù giám khảo Tùng Dương nhận thấy Adam đã trưởng thành hơn rất nhiều so với những vòng thi trước nhưng nếu nghe kỹ sẽ thấy phần hát của Adam không thật sự ấn tượng. Nhiều chỗ anh bị chênh hoặc gần như lạc giọng. Âm vực nhiều chỗ bị ngang không lên được đúng nốt.
Điểm cộng duy nhất cho phần trình diễn của Adam là anh có phần vũ đạo công phu và hoàn chỉnh và chọn bài hát tiếng Việt tạo được sự gần gũi. Đây là điều mà Minh Dũng không có được trong phần thi tối qua.
Cùng xem lại phần thi của Trần Minh Dũng và Adam:
Minh Dũng với ca khúc Your man


Adam với ca khúc Mượn

Ngoài 2 phần thi gây chú ý bởi những nhận xét và quyết định của giám khảo ở trên thì ở tập 1 vòng Lộ diện cũng chưa cho thấy nhiều lấp ló những nhân tố bí ẩn.
Trương Kiều Diễm đến vòng này đã có một ít thay đổi khi chú trọng nhiều hơn vào giọng hát
Ngoài Trương Kiều Diễm đã có phần khác hơn khi làm cho người xem chú ý đến giọng hát của cô nhiều hơn là đôi chân dài thì những người còn lại cũng chỉ ở mức gây chú ý và cũng có người gây thất vọng.
Nhất là Trần Minh Như, cô gái 17 tuổi gây chú ý với chất giọng cao vút ở 2 vòng trước đến vòng này bỗng dưng xuống phong độ.
Trần Minh Như thể hiện bài hát rất nổi tiếng của Whitney Houston, I have nothing
Bài hát mà Như thể hiện, I have nothing, đã được trình bày không thật sự ấn tượng. Những đoạn cao trong vắt tưởng là sở trường của cô, đến vòng này, bị tắc và đôi lúc cô cảm tưởng Như không thể lên được.
Còn một điều nữa ở cô gái trẻ này khi suốt 3 vòng đấu qua cô đều chọn những bài hát nước ngoài, vẫn chưa thật sự cảm nhận được ở cô chất giọng đẹp ấy sẽ thể hiện những bài tiếng Việt sẽ ra sao. Và việc chọn cô tiếp tục cho ngồi ghế nóng của các giám khảo có lẽ là thể hiện sự mong đợi của họ rằng cô sẽ làm tốt hơn ở đường xa.
Tập 2 vòng Lộ diện sẽ lên sóng vào Chủ nhật tuần sau, 5/6, trên kênh VTV3.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI