Nhân tố bí ẩn 2016: Thanh Lam, Tùng Dương 'chiếm chỗ' Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà

Thứ Tư, 30/03/2016 17:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay, 30/3, tại TPHCM đã họp báo chính thức khởi động cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc X-Factor – Nhân tố bí ẩn. Với giàn giám khảo năm nay có thể nhận thấy tính giải trí sẽ được giảm đi mà thay vào đó sẽ là tính chuyên môn cao hơn.
Năm nay, có 4 giám khảo ngồi ghế nóng X-Factor: Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương và Dương Khắc Linh. Trong đó, Hồ Quỳnh Hương cùng Dương Khắc Linh là 2 gương mặt cũ từ mùa trước, chỉ có Thanh Lam và Tùng Dương lần đầu tiên có mặt tại chương trình này, thay thế cho Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà.

Các giám khảo giám đốc âm nhạc tại buổi họp báo. Giám khảo Dương Khắc Linh vắng mặt vì đang đi nước ngoài
Với dàn giám khảo này, có thể thấy ngay rằng năm nay tính chuyên môn sẽ được đẩy cao hơn. Giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương nói rằng chất lượng năm nay là “cực kỳ yên tâm”.

Ca sĩ Thanh Lam lần đầu ngồi ghế nóng X-Factor
Cả Thanh Lam và Tùng Dương nhiều năm qua đã nhận được những lời mời từ nhiều đơn vị nhưng năm nay họ mới đồng ý ngồi ghế nóng chương trình được xem là khá “hot” của VTV3.
Vậy lí do gì để để Thanh Lam và Tùng Dương chịu ngồi làm giám khảo ở vị trí mà họ từng từ chối nhiều lần trước? “Công ty Cát Tiên sa muốn chúng tôi mang cá tính nghệ thuật vào cuộc thi để làm khác biệt so với những mùa giải trước”, ca sĩ Tùng Dương cho biết.

Cả Thanh Lam lẫn Tùng Dương và các giám khảo khác hy vọng sẽ đem đến một mùa X-Factor có nhiều chuyên môn hơn
Rõ ràng những giám khảo như Tùng Dương, Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương đều là những cá tính mạnh trong âm nhạc và việc họ trở thành giám khảo sẽ biến X-Factor năm nay hợp với tính chuyên môn hơn là trong vai trò của những giám khảo giải trí.
Với những ai trông đợi vào X-Factor với những chiêu trò giải trí thì có lẽ năm nay sẽ khó thu hút. Nhưng nếu những trông đợi vào một mùa có tính chuyên môn cao để tìm ra những tài năng thật sự, thì có thể đặt niềm tin.
“Chúng tôi không có nhẫn kim cương để dụ thí sinh nhưng nếu họ tin vào một cuộc thi chuyên môn hơn thì chúng tôi sẽ làm hết những điều tâm đắc nhất”.
Chủ nhật này, 3/4, X-Factor sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 21h với vòng thi đầu tiên: Hội ngộ.

Hồ Quỳnh Hương lần thứ 2 ngồi giám khảo X-Factor. Nếu như năm ngoái cô đóng vài "dữ" thì năm nay, với đàn chị Thanh Lam thì cô sẽ đóng vai mềm hơn
Theo Giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương thì chất lượng thí sinh có chất lượng rất tốt, đa dạng và hứa hẹn sẽ có một mùa X-Factor đẳng cấp hơn.
Giám khảo Thanh Lam cho biết cô rất ngạc nhiên với lứa thí sinh năm nay bởi sự đa dạng và chất lượng giọng hát.
Vậy với những giám khảo có cá tính quá mạnh như thế thì liệu những thí sinh về đội của họ sẽ mang màu sắc như HLV của mình? “Mỗi thí sinh như một miếng vải khác nhau, may ra sao là phải theo từng chất liệu của miếng vải, chúng tôi không muốn tạo ra những bản sao giống mình”, giám khảo Thanh Lam nhấn mạnh.

Thanh Lam cùng giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương
X-Factor năm nay cũng vẫn như mùa trước, gồm 4 nhóm thí sinh: Nam (từ 16-26 tuổi), Nữ (16-25 tuổi), Nam, nữ (từ 25,26 tuổi trở lên) và các nhóm hát trên 16 tuổi.
Tổng giải thưởng của mùa này sẽ lên đến 2 tỉ đồng.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi