Nhạc sĩ Lân Cường: Tôi đã khóc khi viết ca khúc 'Trên đỉnh cao vinh quang'

Thứ Hai, 23/05/2022 21:32 GMT+7

Khi đứng trên bục cao nhất để nhận tấm huy chương vàng là tất cả các vận động viên Việt Nam đã đặt bàn tay trên ngực và hát Quốc ca. Các bạn ấy vừa hát và những giọt nước mắt đã lăn trên gò má. Hình ảnh ấy đã thực sự làm tôi bật khóc và hoàn thành ca khúc Trên đỉnh cao vinh quang. Các anh, chị các em đã mang vinh quang về cho Tổ Quốc.
PGS-TS, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường: 'Nhật ký trên khóa sol' - Nhật ký âm nhạc của cuộc đời

PGS-TS, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường: 'Nhật ký trên khóa sol' - Nhật ký âm nhạc của cuộc đời

"Nhật ký trên khóa sol" là tuyển tập các ca khúc & hợp xướng của PGS-TS, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường vừa ra mắt cuối tuần qua tại Hà Nội.
Tối 22/5/2022 tôi đã hòa vào dòng người giữa tiếng hô vang Việt Nam! Chiến thắng! Việt Nam! Vô địch! Tôi đã dựng xe máy bên phố Hàng Bài, bên Ngân hàng Việt Nam... để quay lại những đoạn phim về dòng người như thác đổ ấy, để cho bạn bè tôi được thấy khung cảnh này.
Thật không thể tưởng tượng được và hình như chỉ có ở Việt Nam. Tôi còn nhớ như in đêm 12 tháng 7 năm 1998, sau cú đánh đầu của Zinedine Zidane vào lưới Brazil cả nước Pháp như vỡ òa vì chiến thắng. Đây là lần đầu tiên Pháp vô địch World Cup. Paris hàng nghìn người đổ xuống đường. Thanh niên thì trượt patin. Tôi thì đi bộ dọc theo Đại lộ Champs – Elysées để dẫn đến cổng Khải Hoàn Môn. Mọi người cũng vẫy cờ, hoa, nhưng không náo nhiệt và ầm ĩ như đêm 22 tháng 5 vừa qua tại Hà Nội.
Có được chiến thắng không chỉ của bóng đá nam và nữ mà còn là nhiều môn thể thao khác nữa. Xin tặng lại tất cả vận động viên, huấn luyện viên và người hâm mộ ca khúc của tôi Trên đỉnh cao vinh quang.
Nhạc sĩ Lân Cường
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*