Nhạc kịch ‘Aladdin’ tới sân khấu West End

Thứ Bảy, 17/10/2015 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều tuần đồn đoán, hãng Disney khẳng định, vở nhạc kịch Aladdin sẽ tới West End ở London vào ngày 9/6/2016, với màn diễn tại Nhà hát Prince Edward.
Được biết, diễn viên Trevor Dion Nicholas trình diễn vở nhạc kịch này ở sân khấu Broadway, sẽ đến sân khấu London với vai thần đèn.
Vở nhạc kịch Aladdin được dàn dựng theo bộ phim hoạt hình sản xuất năm 1992 và có cả các ca khúc trong phim. Tác phẩm này ra mắt sân khấu Broadway hồi tháng 3/2014 và đã được 5 đề cử giải Tony trong năm đầu tiên. Đến nay, James Monroe Iglehart đã đoạt giải Tony Màn diễn xuất sắc nhất với vai chính trong một vở nhạc kịch, với chân dung thần đèn.

Cảnh trong vở nhạc kịch Aladdin trên sân khấu Broadway. Ảnh: AFP
Trong 2 năm có mặt trên sân khấu Broadway, vở nhạc kịch này dã đón hơn 1 triệu lượt khán giả. Năm nay, Aladdin đã đến với công chúng Nhật Bản và sẽ xuất hiện trên sân khấu Berlin vào tháng 12, trong khi mở màn ở Sydney vào năm 2016.
Phim hoạt hình Aladdin, do danh hài Robin Williams lồng tiếng nhân vật thần đèn, đã đoạt giải Oscar Ca khúc hay nhất và Nhạc nền độc đáo nhất năm 1993.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên