Nhà vua Campuchia chủ trì buổi chiếu phim của Angelina Jolie

Thứ Tư, 15/02/2017 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà vua Campuchia Norodom Sihamoni sẽ làm chủ trì buổi chiếu giới thiệu phim First They Killed My Father của Angelina Jolie vào ngày 18/2, tại quần thể Đền Angkor Wat, nơi Jolie quay phim.
Tới dự buổi chiếu ra mắt phim còn có Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk và các quan chức cấp cao trong Chính phủ Campuchia.

Nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie & áp-phích phim "First They Killed My Father"
Nhiều khả năng Jolie cũng sẽ hiện diện trong buổi chiếu phim này song chưa rõ cậu con trai gốc Campuchia Maddox của cô có mặt hay không. Các nhà tổ chức còn chiếu hai buổi miễn phí tại đây.
Phim được Jolie dàn dựng theo cuốn hồi ký của Loung Ung, kể về sự tồn tại của cô khi còn là một đứa trẻ dưới thời Khmer Đỏ (1975-1979), những năm tháng cuộc đời mà cô không bao giờ quên. Theo thống kê, 1,7 triệu người Campuchia đã chết trong nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, vì đói, bệnh tật và bị hành hình.

Bìa sách và tác giả cuốn tự truyện "First They Killed My Father"
Jolie quay phim First They Killed My Father tại đền Angkor Wat hồi năm 2015-2016. Cô bắt đầu yêu thích đất nước Chùa Tháp từ khi làm đại sứ thiện chí của Cao ủy Người tị nạn Liên hiệp quốc hồi năm 2001 và đã nhận nuôi cậu bé Maddox.
Chưa kể, Jolie còn sáng lập tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển văn hóa ở các vùng nông thôn Campuchia.
Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2015 của AP, Jolie nói rằng Maddox hỗ trợ cô nghiên cứu và chuẩn bị làm phim.

Angelina Jolie tại điểm quay phim "First They Killed My Father"

Norodom Sihanouk, người cha quá cố của Hoàng thân Sihamoni, từng sản xuất, viết kịch bản, đạo diễn và thậm chí thủ diễn trong hơn 20 bộ phim khi sinh thời. Hoàng thân Sihamoni có quan tâm sâu sắc tới nghệ thuật và văn hóa.
Long Kosal, người phát ngôn của Apsara Authority, cơ quan giám sát quần thể đền Angkor Wat, bày tỏ niềm vui khi phim được chiếu ra mắt tại đây.
“Là một người sống sót trong nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, tôi vô cùng tự hào khi phim được chiếu tại đây. Phim sẽ gợi lại sự tàn bạo của Khmer Đỏ đối với người dân Campuchia. Đây sẽ là một bài học bổ ích cho các thế hệ trẻ” – ông Kosal nói.

Hình ảnh trong phim "First They Killed My Father"
Đây là bộ phim thứ 4 do Jolie làm đạo diễn. Trước đó, cô đã tung ra phim phim chính kịch chiến tranh In the Land of Blood and Honey (2011), Unbroken (2015) và By the Sea (2015). 
Cùng xem trailer phim First They Killed My Father:

Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên