Nhà văn Lê Văn Thảo đang nguy kịch

Thứ Ba, 29/03/2016 16:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Thông tin từ bạn văn thân thiết và gia đình nhà văn Lê Văn Thảo, cho biết: “Cuộc sống của tác giả Ông cá hô chỉ còn tính từng ngày, do căn bệnh ung thư đã di căn và bệnh viện đã trả về”.

Nhà văn Lê Văn Thảo năm 2010. Ảnh: Hoàng Nhân
Nhà văn Lê Văn Thảo từng đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2012 cho các tác phẩm Con đường xuyên rừng, Tuyển tập truyện ngắn; năm 2007 đoạt giải thưởng Nhà nước; năm 2006 đoạt giải thưởng ASEAN và ông cũng từng đoạt giải A về tiểu thuyết của Hội Nhà văn Việt Nam. Lê Văn Thảo từng là Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM kiêm Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Bút danh Lê Văn Thảo đọng lại trong người đọc là phẩm chất của một nghệ sĩ, đọng lại trong giới cầm bút là một tư cách “anh Hai Nam bộ”…
Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, Ông cá hô xuất năm 1995 của Lê Văn Thảo, từng được đạo diễn Trần Mỹ Hà dựng thành phim cùng tên với sự diễn xuất ghi dấn ấn của diễn viên Lê Vũ Cầu. Tuy Ông cá hô của đạo diễn Trần Mỹ Hà thường được công chúng nhắc đến nhiều hơn tác phẩm văn học đã sinh ra nó, nhưng những người yêu văn học vẫn nhớ tới Ông cá hô để hình dung đến tác phẩm, con người Lê Văn Thảo.

Nói về Lê Văn Thảo, không chỉ có Ông cá hô, ông còn rất nhiều câu chuyện đằng sau trang viết. Nhưng Lê Văn Thảo cũng như đàn anh Nguyễn Quang Sáng, hai ông không hề viết hồi ký, đời này biết đến các ông chỉ và chỉ duy nhất thông qua tác phẩm. Gia đình nhà văn  cho biết, hiện sức khỏe của ông đang nguy kịch do căn bệnh ung thư quái ác.
Trần Hoàng Nhân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên