Nhà Trắng tiết lộ 5 cuốn sách 'kê đầu giường' của Tổng thống Obama mùa Hè này

Thứ Hai, 15/08/2016 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Obama đã chọn cho mình những cuốn sách rất thú vị để đọc trong kỳ nghỉ hai tuần mà ông đang tận hưởng ở Martha’s Vineyard.
5 tác phẩm vinh dự nằm trong danh sách của vị Tổng thống nổi tiếng là "mọt sách" này bao gồm The Underground Railroad (Đường ray tàu điện ngầm) của Colson Whitehead, cuốn tiểu thuyết mới xuất bản kể về hành trình chạy trốn của một nô lệ tuổi thiếu niên; Days Barbarian: A Surfing Life (Days Barbarian: Cuộc sống lướt sóng), cuốn hồi ký về tuổi thơ từng đoạt giải Pulitzer của tác giả William Finnegan và cuốn tiểu thuyết tâm lý của Paula Hawkins mang tên The Girl on the Train (Cô gái trên chuyến tàu).


Tổng thống Mỹ Obama vẫy tay chào phóng viên khi cùng vợ rời Nhà Trắng để bắt đầu chuyến đi nghỉ hè. Ảnh: Yahoo
Cũng nằm trong danh sách này còn có H is for Hawk của Helen Macdonald và Seveneves của Neal Stephenson. H is for Hawk là cuốn hồi ký rất được khen ngợi, có nội dung kể về một người dồn tâm trí vào việc nuôi chim ó trong giai đoạn mệt mỏi tinh thần vì phải đối mặt với cái chết của cha, trong khi đó, Seveneves là cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng kể về những nhà thám hiểm không gian trở về Trái Đất sau một trận mưa sao băng thảm khốc.

Bìa một số cuốn sách mà ông Obama đang thưởng thức mùa hè này. Ảnh: Google

Mùa hè năm ngoái, Tổng thống Mỹ đã chọn thưởng thức cuốn All the Light We Cannot See(Những ánh sáng chúng ta không thấy) của Anthony Doerr và Between the World and Me(Giữa Thế giới và Tôi) của Ta-Nehisi Coates.
Tổng thống Mỹ cũng đã chuẩn bị rất nhiều bản nhạc để thưởng thức trong chuyến nghỉ mát lần này. Danh sách nhạc ban ngày và nhạc buổi tối đã được Nhà Trắng công bố trên dịch vụ âm nhạc Spotify hôm 11/8.
Duy An
Theo Yahoo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên