Nhà sử học Dương Trung Quốc bận lễ hội

Thứ Sáu, 22/02/2013 11:11 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Dịp tháng Giêng ta, các lễ hội tổ chức liên tiếp. Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận được nhiều lời mời và bản thân ông cũng thích dự các lễ hội truyền thống trong tư cách một nhà nghiên cứu, quan sát sự lưu truyền thay đổi, tiếp nối và hoà vào không khí hội hè cùng bạn bè.
Ông đã đến chùa Phật Tích ở Bắc Ninh ngày 15 và 21/2 (tức mùng 6 và 12 Tết). Tại đây, nhà sử học đã tặng Đại đức Thích Đức Thiện, trụ trì chùa Phật Tích ảnh chụp phiên bản bức tranh cổ Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308) xuống núi.
Trần Nhân Tông là vị vua thứ 3 đời nhà Trần, sau khi đánh thắng giặc Nguyên, vua đã xuất gia tại Cung Vũ Lâm, Hoa Lư, Ninh Bình, rồi lên núi Yên Tử tu hành và viên tịch tại đây. Vị vua đức độ nổi tiếng này gắn với thiền phái Trúc Lâm và còn là một nhà thơ tài ba. Ông Dương Trung Quốc cũng đã về làng Đồng Kỵ dự hội đầu xuân và cuộc gặp mặt đồng hương Hà Nội phố tối 20/2 tại nhà khách Bộ Quốc Phòng, số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Ông cho biết sẽ còn dự các hội tiếp theo tuỳ theo thời gian và cảm hứng.
Quang Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*