Nhà sản xuất 'Mặt nạ máu' tuyên bố sẽ khởi kiện Tinna Tình

Thứ Ba, 28/06/2016 07:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay (27/6), nhà sản xuất phim Mặt nạ máu đã gửi thông cáo báo chí chính thức đến truyền thông, phản hồi về các cáo buộc của nữ diễn viên Tinna Tình, đồng thời tuyên bố sẽ khởi kiện cô.
Hôm 23/6, Mặt nạ máu chính thức ra mắt tại TP HCM. Sau khi phim chiếu xong, Tinna Tình, diễn viên trong phim đã bày tỏ nỗi thất vọng, bất bình về cách dựng phim Mặt nạ máu của nhà sản xuất, nơi mà vai chính của cô bị cắt xén đến 90% thời lượng để thành một vai phụ, bằng hình thức live stream trên mạng. Sau đó cô còn tổ chức gặp gỡ các nhà báo để trần tình vụ việc.

Đạo diễn Đỗ Thành An đứng giữa Tinna Tình và Dương Cẩm Lynh trong buổi ra mắt phim "Mặt nạ máu"
Thông cáo báo chí của Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen vàng, đơn vị sản xuất phim Mặt nạ máu gửi tới truyền thông chiều nay, khẳng định "tất cả những thông tin mà Tinna Tình quy chụp cho ekip làm phim đều sai sự thật".
Công ty này cho biết "sẽ đưa toàn bộ thông tin về sự việc cho luật sư để tiến hảnh khởi kiện nữ diễn viên Tinna Tình vì đã bôi nhọ danh dự, uy tín và gây ảnh hưởng thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần cho ekip làm phim".
Trong thông cáo báo chí, nhà sản xuất cũng đính kèm ý kiến của đạo diễn Đỗ Thành An, Thể thao & Văn hóa xin trích đăng dưới đây.
Những lý do khiến nhà sản xuất làm 'phật lòng' diễn viên

Những lý do khiến nhà sản xuất làm 'phật lòng' diễn viên

Mấy ngày qua, ca sĩ - diễn viên Tinna Tình đăng đàn bày tỏ nỗi thất vọng, bất bình về cách dựng phim 'Mặt nạ máu' (ĐD: Đỗ Thành An) từ nhà sản xuất, nơi mà vai chính của cô bị cắt xén đến 90% thời lượng để thành một vai phụ.
"Kịch bản Mặt nạ máu từ bản thảo đầu tiên cho đến bản cuối cùng để đưa vào sản xuất, nó đã qua hơn 20 lần chỉnh sửa. Tôi và Tinna Tình đã cùng nhau viết kịch bản cũ đầu tiên, sau đó tôi gửi mời một số nhà sản xuất đầu tư nhưng họ không đồng ý vì yếu tố kinh dị và ma quái quá nặng nên những nhà sản xuất ngại khâu kiểm duyệt. Cho đến khi tôi gặp anh Phạm Việt Anh Khoa, anh ấy đã đồng ý với ý tưởng kịch bản, nhưng phải chỉnh sửa lại câu chuyện cho hay hơn, yếu tố kinh dị và ma quái giảm xuống đến mức an toàn về kiểm duyệt.

Tôi cùng anh Phạm Việt Anh Khoa đã mất 14 tháng chỉnh sửa kịch bản, trong lúc đó tôi có thông báo cho Tinna Tình biết về sự việc trên.
Sau khi thống nhất kịch bản cuối cùng đưa vào sản nhất, người đầu tiên chúng tôi gửi đọc kịch bản là Tinna Tình.  Cô ấy đã đồng ý cùng chúng tôi casting vai Bà Thu - một vai rất đặc biệt trong phim. Vai này có 23 phân đoạn trên tổng thể 110 phân đoạn của cả phim. Tôi nghĩ một diễn viên có tâm, có nghề và chuyên nghiệp như Tinna Tình sẽ đọc rất kỹ trước khi đặt bút ký nhận vai diễn này.
Tinna Tình: Giống như mẹ phủ nhận con mình, nhưng đứt ruột, tôi cũng phải làm

Tinna Tình: Giống như mẹ phủ nhận con mình, nhưng đứt ruột, tôi cũng phải làm

“Hành động của tôi giống như mẹ phủ nhận con, nhưng đứt ruột cũng phải làm, vì tôi đã nín nhịn 3 tháng rồi, chỉ mong việc chung tốt đẹp hơn, nhưng kết quả thì quá đáng thất vọng”.
Trong 23 phân đoạn vai Bà Thu do Tinna Tình đóng chúng tôi đã quay hết toàn bộ, sau khi về dựng chúng tôi quyết định bỏ 2 phân đoạn vì mạch phim dựng vào không đạt yêu cầu phát triển câu chuyện. Ngoài ra chúng tôi cũng cắt bỏ 6 phân đoạn lien quan đến các vai diễn khác  trong đó có những phân đoạn NSUT Hoài Linh diễn chính. Đối vai Bà Thu do Tinna Tình đóng  mức độ cắt 2/23 phân đoạn là chưa tới 10% chứ không phải 90% như Tinna Tình nói,  mà cả hai phân đoạn đó đều có hai diễn viên Dương Cẩm Lynh và Tinna Tình đóng chung.
Về chuyện khen chê phim của cá nhân: Mỗi người một cách xem phim, có người xem để giải trí, có người xem để học hỏi, có người xem để soi mói bắt lỗi....tôi làm phim cho nhiều người xem, chuyện khen chê là tất yếu sẽ nhận được, kể cả bom tấn Hollywood cũng vậy, tôi luôn tôn trọng và tiếp thu tất cả để hoàn thiện mình hơn.
Vấn đề khen chê với mục đích gì, đó mới là bản chất của sự việc. Nó giống như ý nghĩa tư tưởng của tên phim (Mặt nạ máu - "mặt nạ" là cái bên ngoài, "máu" là cái bên trong. Người ta có thể mang nhiều chiếc "mặt nạ" khác nhau nhưng "máu" thì không thể thay đổi.) Bản chất con người không thể thay đổi cho dù có mang nhiều bộ mặt khác nhau, đó là showbiz, là cuộc sống hay là bất cứ gì đi chăng nữa.
Tôi mong rằng khán giả thật tỉnh táo trước mọi nguồn dư luận thông tin, cái gì cũng có hai mặt vấn đề, mặt nào là bản chất thì mặt đó là sự thật. Đúng sai thì thời gian sẽ trả lời vì đã là sự thật không thể thay đổi.
Tôi có thể khẳng định rằng phim đã làm giống 95% như kịch bản đưa vào sản xuất, điều đó mọi diễn viên và êkip đều thấy. Tôi sẽ cho công bố kịch bản chính thức được đưa vào sản xuất để khán giả nào có nhu cầu đối chiếu với phim sẽ được thỏa mãn.
Tôi có một sức ép lớn nhất đó là nhà sản xuất là luôn đặt tôi vào tình trạng áp lực phải làm phim chất lượng, vì đơn giản chỉ có chất lượng tốt mới được khán giả yêu thích và có doanh thu".
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên