Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Nhà báo Lại Văn Sâm. Ảnh:VTV

Nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu khiến nhiều khán giả tiếc nuối

Thứ Ba, 13/06/2017 12:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu vào ngày 1/7 sắp tới đã khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối. Trước khi nghỉ hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận chức vụ Trưởng ban VTV3.
Một số BTV của VTV cũng đã xác nhận thông tin nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu.
Cách đây ít phút MC Nguyên Khang viết trên trang cá nhân: “Chú là một người cháu luôn ngưỡng mộ về cách sống, phong thái, kiến thức và tầm nhìn. Có dịp dẫn với chú Sasuke Việt Nam mùa đầu tiên, cháu đã học được rất nhiều điều. Xin chúc chú luôn nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống”.
Rất nhiều khán giả và người hâm mộ MC, nhà báo Lại Văn Sâm đã chia sẻ thông tin này với sự tiếc nuối. Facebook Lê Anh Nam viết: “Nếu được chọn người dẫn chương trình hay nhất của VTV thì tôi sẽ chọn chú Lại Văn Sâm. Cách chú nói chuyện, vừa đủ hài hước để người xem vui vẻ, thoải mái, vừa chuẩn chỉ để nội dung chương trình không bị ngắt đoạn, thực sự rất tiếc”.
nhà báo lại văn sâm
Nhà báo Lại Văn Sâm thuở mới vào nghề. Ảnh: VTV
Khán giả Dũng Chelsea bày tỏ: “Nhớ bác với Ai là triệu phú, 12 con giáp... Bác về hưu là một thiệt thòi lớn cho VTV, nhưng không sao, tre già măng mọc, hi vọng về sau sẽ có lớp trẻ lên thay thế.
Nhưng mà bác Lại Văn Sâm về hưu rồi thì ai tiếp nối chương trình Ai là triệu phú nhỉ?”.
Bạn Nguyễn An Phát còn so sánh: “Thật sự là cảm giác nó cũng giống giống với việc Sir Alex nói sẽ từ bỏ công việc HLV vậy, hazz buồn buồn”.
Khán giả Đức Trung chia sẻ: “Cả tuần chỉ có mỗi chương trình Ai là triệu phú để xem, giờ bác Sâm nghỉ rồi thì cả tuần chả có gì xem nữa”. 
lại văn sâm ai là triệu phú
Nhà báo Lại Văn Sâm được nhiều khán giả yêu mến khi dẫn chương trình Ai là triệu phú. Ảnh VTV
Nhà báo Lại Văn Sâm gắn liền với các chương trình giải trí của kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam được đông đảo khán giả yêu thích. Là người đầu tiên dẫn dắt các chương trình giải trí của VTV3 như  SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh... cho đến các chương trình như Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ…
Đặc biệt, nhà báo Lại Văn Sâm được đánh giá là đã xây dựng được thương hiệu trên “ghế nóng” Ai là triệu phú.
 Nhà báo Lại Văn Sâm: “Đôi lúc gia vị cũng đắng lắm”

Nhà báo Lại Văn Sâm: “Đôi lúc gia vị cũng đắng lắm”

Vì quá bận rộn, câu chuyện của chúng tôi đành tranh thủ thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi nhưng không vì thế mà sự nhiệt tình của vị Trưởng ban Thể thao – Giải trí và Thông tin kinh tế bị giảm bớt.
Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1957 tại Phú Thọ. Anh từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Ngoài ra, anh còn được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nga và thế giới hàng tuần.
Từ vai trò biên dịch viên, Lại Văn Sâm trở thành MC dẫn dắt nhiều game show giải trí và góp phần không nhỏ tạo nên thành công của những chương trình này. Nhà báo Lại Văn Sâm nhiều lần được nhận giải “Người dẫn chương trình được yêu thích nhất” do VTV tổ chức.
Nhà báo Lại Văn Sâm bị giả danh trên Facebook

Nhà báo Lại Văn Sâm bị giả danh trên Facebook

Nhà báo Lại Văn Sâm khẳng định, anh chưa từng có bất cứ một tài khoản Facebook nào và tất cả những tài khoản có tên anh trên mạng xã hội lớn nhất này hoàn toàn không phải của anh.
Trước khi về hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3.
Nhà báo Lại Văn Sâm rất kín tiếng chuyện đời tư, anh thường nói “có gì tôi đã chia sẻ hết trong chương trình rồi”. Thông tin ít ỏi mà khán giả được biết, Nhà báo có con trai là đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng hiện đang làm việc tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM.
Anh Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay