Nhà báo Hà Đình Nguyên và “Những chuyện tình nổi tiếng”

Thứ Ba, 15/01/2013 06:35 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây hơn một năm, nhà báo Hà Đình Nguyên ấn hành cuốn sách Những bóng hồng trong thơ nhạc viết về những người đẹp tạo cảm hứng cho các nhà thơ, nhạc sĩ sáng tác nên những tác phẩm bất hủ. Mới đây, Hà Đình Nguyên khoe đang được NXB Trẻ đặt hàng cuốn sách Những chuyện tình nổi tiếng viết về những mối tình vừa thơ mộng vừa khổ đau trong giới văn nghệ sĩ.

Cuốn sách không chỉ là chuyện hậu trường của một vở diễn, một bài hát, một bộ phim hay bài thơ nổi tiếng, mà thông qua đó còn cho người đọc thấy được đời sống, tình cảm của những nhân vật thuộc về công chúng.
Nhà báo Hà Đình Nguyên dự kiến sẽ viết nhiều tập sách dạng này vì anh quen biết và sưu tầm được khá nhiều tài liệu “không đụng hàng” về các nghệ sĩ lừng lẫy, như: NSND Phùng Há, Kim Cương, nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, Châu Kỳ, Đoàn Chuẩn, Văn Cao, Lê Uyên Phương, Lam Phương, Phạm Duy, thi sĩ Bùi Giáng, Nguyễn Nhược Pháp, Nguyễn Bính, Phùng Quán... Thông tin từ NXB Trẻ cho biết, dự kiến sách được phát hành nhân Ngày lễ tình nhân 14/2/2013.
H.Nhân
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7