Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014

Thứ Bảy, 06/12/2014 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Người đẹp có cái tên y hệt MC hải ngoại nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ Duyên (18 tuổi, đến từ Nam Định, có chiều cao 1,73 m, nặng 59 kg, số đo 86-63-91) hiện là sinh viên năm thứ nhất Đại học Ngoại thương Hà Nội đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2014.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo trao vương miện cho tân Hoa hậu 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Ngoài vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên còn đạt giải thưởng phụ Người đẹp Biển bởi cô hữu vẻ đẹp khỏe khoắn, tràn đầy sức sống.
Trong phần thi ứng xử, Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhận được câu hỏi của biên đạo múa Trần Ly Ly như sau: "Theo bạn, điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với các cô gái khác trên thế giới?". Người đẹp trả lời rằng: "Đó là sự hi sinh, bởi từ nhỏ em đã được nghe mẹ kể về những phụ nữ Việt Nam anh hùng, đã luôn hy sinh để những người con người chồng của mình ra chiến trận, và luôn cố gắng dành hết tâm sức của mình để chăm sóc, lo toan cho gia đình. Và một điều nữa làm những người phụ nữ Việt Nam khác với những người phụ nữ khác trên thế giới đó là sự dịu dàng, vẻ đằm thắm và nét duyên ngầm của người phụ nữ Việt Nam...".
Clip phần trả lời ứng xử của Nguyễn Cao Kỳ Duyên:

Á hậu 1 là Nguyễn Trần Huyền My - 19 tuổi, sinh viên Học viện Thời trang London. Á hậu 2 là Nguyễn Lâm Diễm Trang - 23 tuổi, sinh viên ĐH Quốc tế - Đại học Quốc gia.

Top 3: Hoa hậu Việt Nam 2014
Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 được dẫn dắt bởi 2 MC là Jennifer Phạm và Khắc Nguyện, bắt đầu lúc 20h tối nay (6/12) tại sân khấu nhạc nước ngoài trời của Vinpearl Land, Phú Quốc, Kiên Giang, trực tiếp trên VTV1 – Đài THVN.
Với sân khấu trên 2.300 chỗ ngồi, được thiết kế với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê-kíp mất nửa tháng để di chuyển thiết bị từ TP.HCM ra và lắp đặt phục vụ cho sự kiện.
Phát biểu mở màn đêm chung kết, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: "Vì sao hàng tỷ người trên Trái đất luôn dõi theo các cuộc thi Hoa hậu. Có lẽ bởi con người chúng ta có một đặc tính tốt đẹp là cảm nhận, yêu và bị hấp dẫn bởi cái Đẹp. Trong khi đó, bản thân cái Đẹp luôn mới, không bao giờ lặp lại và có mãnh lực thu hút nhân loại...".
Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: vòng chung kết cuộc thi năm nay đến với Phú Quốc với mục đích đóng góp, thúc đẩy phần nào sự phát triển của mảnh đất xinh đẹp, giàu tiềm năng...

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014 phát biểu mở màn đêm chung kết
BGK đêm chung kết gồm: Tiến sĩ – Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc, Trưởng Ban Giám khảo; Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân; Nhà biên đạo múa Trần Ly Ly; Nhà nhân trắc học, Bác sĩ Lê Diệp Linh; Nhà báo, nhà thơ Hữu Việt. Cả 5 giám khảo đều là những người gắn bó trong suốt hành trình cuộc thi...

Hoa hậu Ngọc Hân, một trong 6 giám khảo đêm chung kết
Xuất hiện trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 có rất nhiều gương mặt là các cựu hoa hậu, á hậu như Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, Á hậu Dương Tú Anh…

Hoa hậu Việt Nam 2012 Thu Thảo và Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền tại đêm chung kết.
Sau phần mở màn, trên sân khấu đa chiều, 38 người đẹp chính thức bước vào cuộc tranh tài để chọn ra ngôi vị cao nhất cho cuộc thi nhan sắc quốc gia. Các thí sinh mở màn với phần trình diễn áo dài với sự tài trợ trang phục của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy.
 

 

Các thí sinh Hoa hậu trình diễn trang phục áo dài
Tiếp đó là phần thi trang phục áo tắm. Các thí sinh khỏe khắn và quyến rũ trên sân khấu với trang phục bikini xanh nước biển cuốn hút...

Các thí sinh trình diễn trang phục áo tắm
Sau phần thi áo tắm, MC Khắc Nguyện tranh thủ phỏng vấn Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy trên hàng ghế khách mời. Mai Phương Thúy chia sẻ rằng: "Người được chọn thành hoa hậu sẽ trở thành người đẹp nhất. Bởi chủ nhân của danh hiệu đã được lựa chọn từ khắp miền đất nước sẽ phải là người hội đủ các yếu tố chân - thiện - mỹ để đại diện cho nhan sắc quốc gia".
Kết thúc phần thi cuối cùng trang phục dạ hội, MC xướng tên những thí sinh lọt top 10 người đẹp nhất trong đêm chung kết, bao gồm: Phạm Thị Hương, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Nguyễn Huỳnh Trúc Mai, Nguyễn Lâm Diệu Trang, Trang Trần Diễm Quỳnh, Lã Thị Kiều Anh, Nguyễn Thanh Tú, Đỗ Thị Huệ, Nguyễn Thị Bảo Như, Nguyễn Trần Huyền My.

Sau đó, MC lần lượt gọi tên 5 thí sinh có điểm cao nhất để bước vào phần thi ứng xử gồm: Lã Thị Kiều Oanh (099), Nguyễn Cao Kỳ Duyên (283); Nguyễn Lâm Diễm Trang (858); Nguyễn Thanh Tú (268), và Nguyễn Trần Huyền My (289). 5 người đẹp được gọi tên lần lượt bốc thăm trả lời các câu hỏi của 5 vị giám khảo để quyết định ngôi hoa hậu.
Người đẹp Lã Thị Kiều Anh được gọi tên đầu tiên với câu hỏi "Theo bạn cuộc sống của ai dễ dàng hơn, đàn ông hay phụ nữ?” của nhà nhân trắc học Lê Diệp Linh. Kiều Anh trả lời rằng: “Theo em, dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều có những trách nhiệm và thiên chức riêng. Họ đều có trách nhiệm, bổn phận trau dồi bản thân, bồi dưỡng tâm hồn. Ngoài ra, họ cần phải có tâm sáng để làm những điều đó... Em xin hứa sẽ trở thành người phụ nữ đẹp cả ngoại hình và tâm hồn”.
Nguyễn Lâm Diễm Trang nhận được câu hỏi của nhà thơ Hữu Việt về "xu hướng tôn thờ thần tượng thái quá của một bộ phận giới trẻ hiện nay". Và “với em, là một trong những người trẻ trong bước đi đầu đề cần có định hướng. Một thần tượng sẽ có ích, vì là động lực cho bạn. Tuy nhiên khi chúng ta thần tượng ai phải xem thần tượng vì điều gì, tài năng, trí tuệ hay sự hào nhoáng bên ngoài. Tuổi trẻ cần có bản lĩnh để chọn thần tượng. Chọn thần tượng tốt và đúng, chúng ta sẽ thành công trong cuộc sống” - người đẹp trả lời.
Còn Nguyễn Thanh Tú nhận được câu hỏi của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân rằng "Một người phụ nữ đẹp cần hội tụ 2 yếu tố hình thức và trí tuệ, theo bạn như thế đã đủ chưa, tại sao?". Thanh Tú trả lời: “Theo em, hình thức và trí tuệ vô cùng quan trọng nhưng quan trọng nhất là vẻ đẹp tâm hồn, cũng như lời bài hát: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Khi có tấm lòng chúng ta có thể làm cho vẻ đẹp hình thức, trí tuệ hội tụ với nhau và làm cho chúng phát sáng”.
Nguyễn Trần Huyền My (289) được gọi tên cuối cùng với câu hỏi: “Trong vòng chung kết em đã mặc chiếc áo cờ đỏ sao vàng hát bài Tổ quốc gọi tên mình. Em nghĩ gì về khoảnh khắc đó?” của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc. Huyền My trả lời ngắn gọn rằng: "Đến bây giờ em vẫn giữ nguyên cảm giác xúc động được chiếc áo cờ đỏ sao vàng hát bài Tổ quốc gọi tên mình ở địa danh giàu tinh thần cách mạng như ở Phú Quốc. Đó cũng là lời khẳng định của 38 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014 quyết tiếp bước truyền thống của người phụ nữ Việt Nam: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, để có thể bảo vệ lãnh thổ biển đảo Tổ quốc thiêng liêng này”.
Clip phần trả lời ứng xử của Trần Huyền My:
Sau phần thi ứng xử của 5 người đẹp, trước khi danh hiệu Hoa hậu Việt Nam được công bố, BTC trao 8 giải thưởng phụ được trao cho các người đẹp.
Đặc biệt, trong đêm chung kết, khán giả còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự góp mặt của các giọng ca đình đám của showbiz Việt. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà mở đầu đêm chung kết với những giai điệu và vũ đạo sôi động trong ca khúc Dance All Night (ST: Nguyễn Hải Phong) cùng vũ đoàn Hoàng Thông. Ca sĩ Hà Anh Tuấn với ca khúc Việt Nam quê hương tôi (sáng tác Đỗ Nhuận) ngợi ca nét văn hóa truyền thống của người Việt với dàn vũ công sử dụng nón quai thao gắn đèn led phát sáng vô cùng ấn tượng. Tiếp đó, nam ca sĩ Tùng Dương xuất hiện đầy ấn tượng trên sân khấu biểu diễn ca khúc Con ốc (ST: Lưu Hà An) với phần đệm đàn của nhạc sĩ Nguyên Lê. Diva Hồng Nhung với Bay đi cánh chim biển (ST: Đức Huy) cùng vũ đoàn...
Phần biểu diễn được mong chờ nhất trong đêm của nữ ca sĩ Kelly Clarkson từng giành giải Grammy – thần tượng âm nhạc Mỹ mùa đầu tiên với các ca khúc Because of You; Stronger, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Clip ca khúc Because of You:
Phần trình diễn ca khúc Because of You của Kelly Clarkson

Các giải thưởng khác được trao tại Hoa hậu Việt Nam 2014
Người đẹp Tài năng: Lã Thị Kiều Anh
Người đẹp Biển: Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Người đẹp có gương mặt đẹp nhất: Nguyễn Lâm Diễm Trang
Người đẹp áo dài: Nguyễn Huỳnh Trúc Mai
Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất: Đỗ Thị Huệ
Người đẹp có làn da đẹp nhất: Nguyễn Thanh Tú
Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Nguyễn Trần Huyền My
Người có mái tóc đẹp nhất: Nguyễn Thị Hà

Nhóm PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020