‘Người sống sót’ trong bộ truyện ‘Bác sĩ pháp y Tần Minh’

Thứ Sáu, 21/07/2017 14:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người sống sót là tập thứ 5 trong bộ truyện “Bác sĩ pháp y Tần Minh” - cái tên đang làm chao đảo những người yêu mến truyện khoa học hình sự vừa được Nhà sách Phúc Minh và NXB Văn học cho ra mắt.
Người sống sót có tất cả 11 vụ án, trong đó có 2 nhóm vụ án A, B diễn ra song song là mạch chính. Các vụ án mạng xảy ra liên tiếp, trong bối cảnh âm u, huyền bí... Với cách viết đan xen khéo léo, các tình tiết liên tiếp gối đầu bám sát vụ án chính được miêu tả rất tỉ mỉ, đem đến sự tò mò, hiếu kỳ cho các bạn đọc, khiến cho người đọc phải đặt ra nhiều nghi vấn: Hung thủ là ai? Đang trốn ở gầm trời nào? Hung thủ có bị mắc bệnh về nhân cách? 
Đến cuối cùng, chân dung hai hung thủ giết người hàng loạt mới được dựng lại. Đó là những người trẻ tuổi bị tổn thương tâm lý từ việc gia đình không hạnh phúc. Qua Người sống sót,  một lần nữa, tác giả gửi gắm đến độc giả thông điệp đầy thiêng liêng: “Gia đình cần là nơi đầy yêu thương thì con trẻ mới có thể phát triển bình thường, lành mạnh cả về trí tuệ và nhân cách” .
Chú thích ảnh
Bìa cuốn Người sống sót

Người sống sót Kẻ dọn rác (đã phát hành trước đó) là 2 trong số 5 cuốn trong bộ truyện “Bác sĩ pháp y Tần Minh” do chính bác sĩ pháp y Tần Minh, một tác giả trẻ Trung Quốc sinh năm 1981 viết. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm trong nghề pháp y, Tần Minh bắt đầu sáng tác từ năm 2012. Các tác phẩm của anh nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo các độc giả không chỉ ở trong nước.
Lê Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên