'Người phán xử' - phim truyền hình đầu tiên về thế giới ngầm

Thứ Tư, 15/03/2017 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim truyền hình về xã hội đen đã có nhiều, nhưng lấy một gia đình xã hội đen làm nhân vật trung tâm như Người phán xử thì có thể coi đây là lần đầu đối với phim truyền hình phía Bắc. Có thể nói đây là một sự thay đổi lớn, vì trước kia phim truyền hình gần như chỉ tập trung khắc họa lực lượng chính nghĩa như Cảnh sát hình sự.
 
NSND Hoàng Dũng, người thủ vai ông trùm Phan Quân cho biết ông đã khá chán với những vai diễn một màu, như cảnh sát phải tốt, tội phạm phải xấu.
Háo hức thử vai xã hội đen
“Nhân vật Phan Quân dù là một người thủ đoạn nhưng luôn hết lòng bảo vệ gia đình, vợ con của mình. Đó là những con người có lẽ sống riêng. Có thể mục đích phấn đấu của họ là sai, nhưng họ có niềm tin vào điều đó” - NSND Hoàng Dũng chia sẻ.
Ở Việt Nam kịch bản như Người phán xử rất hiếm, nên không khó hiểu khi từ nhà sản xuất, đạo điễn đến diễn viên đều rất háo hức được thử thâm nhập thế giới ngầm. Cả ba đạo diễn của bộ phim là Mai Hiển, Khải Anh, Danh Dũng đều khen kịch bản hết lời. Diễn viên Việt Anh (đóng vai Phan Hải, con trai Phan Quân) cho biết: “Đây là một kịch bản rất hay, đọc tập 1 không thể đoán được tập 2”.

NSND Hoàng Dũng được chọn vào vai ông trùm Phan Quân. Ảnh: NVCC
NSƯT Đức Hùng người tự nhận mình chỉ có một vai “phụ không thể phụ hơn trong phim” cho biết đã rất choáng vì phim quá quy mô. “Chỉ một cảnh nằm trong bệnh viện thôi mà trên đầu tôi cả chục máy quay chĩa vào, khiến tôi khá căng thẳng”.
Diễn viên Bảo Anh đảm nhiệm vai Bảo “ngậu” cho biết anh cũng rất choáng khi bước vào phim trường. “Ngay từ khi mới quay tôi đã bị rạn xương đòn, di chuyển rất khó khăn. Kịch bản phim quá khốc liệt, thực sự là cơn ác mộng với tôi, nhưng là cơn ác mộng tuyệt vời”.
Diễn viên Việt Anh, người suốt 14 năm qua khao khát có một vai diễn vượt ra khỏi cái bóng của Chạy án cho biết: “Vai Cao Thanh Lâm trong Chạy án của tôi trước kia chưa là gì so với vai Phan Hải”.

 Đoàn làm phim “Người phán xử” ra mắt báo giới chiều 14/3. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Muốn xuất khẩu “Người phán xử”
Người phán xử được Việt hóa từ kịch bản của phim truyền hình Israel.
“Chúng tôi phải tiết chế rất nhiều cảnh nóng, viết lại mối quan hệ của các nhân vật. Tìm hiểu thêm các vụ án ở Việt Nam để bồi đắp cho kịch bản. Đặc biệt là viết thêm nhiều cho vai của NSND Hoàng Dũng, diễn viên Đan Lê và Bảo Anh. Phim này sẽ không kịch tính bởi cảnh đâm chém, bắn giết mà kịch tính từ tâm lý tội phạm. Yếu tố hình sự và hành động đan xen nhau, sẽ có những cảnh mấu chốt gây cảm giác mạnh” - Giám đốc VFC, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết.
Người phán xử là dự án phim có tiêu chuẩn âm thanh, hình ảnh ngang ngửa với các bộ phim VFC đã hợp tác với Nhật Bản và Hàn Quốc thời gian qua, hướng tới tiêu chuẩn có thể xuất khẩu ra thị trường châu Á. Phim thu tiếng đồng bộ, một tiêu chuẩn mà thế giới đã thực hiện từ lâu, nhưng với phim truyền hình Việt thì lâu lâu mới có.

Phim này do 3 đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiển, Nguyễn Khải Anh, Nguyễn Danh Dũng cùng làm. Theo lý giải của Giám đốc Đỗ Thanh Hải đó là cách để VFC tiết kiệm sức lực cho các đạo diễn, tận dụng thế mạnh của mỗi người để đem lại sản phẩm tốt nhất.
46 tập phim Người phán xử sẽ lên sóng vào 21h30 các ngày thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 23/3/2017.
Vài nét về "Người phán xử"
Dưới vỏ bọc Chủ tịch tập đoàn Phan Thị, Phan Quân thực chất là một ông trùm khét tiếng. Trong giới giang hồ, Phan Quân nổi tiếng với vai trò “người phán xử”, chuyên dàn xếp các mâu thuẫn trong thế giới ngầm. Đế chế của Phan Quân đã bị đe dọa nghiêm trọng trước sự nổi dậy của kẻ thù truyền kiếp Thế “chột”. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên NSND Hoàng Dũng, NSƯT Thế Anh, NSƯT Thanh Quý, Việt Anh, Hồng Đăng, Đan Lê, Bảo Anh, Trần Tú, Chu Hùng, Phan Hương, Lưu Đê Ly...
 
Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7