Người mẫu bị lộ ngực, hở nội y: Vô tình hay cố ý?

Thứ Năm, 09/09/2010 10:59 GMT+7

Siêu mẫu Hà Anh và BeBe Phạm đều cho rằng đó tai nạn nghề nghiệp mặc dù họ thừa nhận tai nạn đó một phần cũng do sự chủ quan và họ không thể dự đoán được hết những tình huống xấu sẽ xảy ra trên sàn diễn.

Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

Chuyện người mẫu bị lộ hàng trên sàn diễn không phải không có nhưng vấn đề là siêu mẫu Hà Anh bị hở “nội y” ngay sau khi trở thành đại sứ thiện chí của UNICEF bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em chưa bao lâu, chính điều này đã tạo nên những dư luận không tốt. Nhiều ý kiến cho rằng váy của Hà Anh ngay từ trước khi lên sân khấu đã bị hở, dù phần vải phía trên còn khá nhiều, và cô cũng cố tình gập váy vào trong để lộ nội y màu trắng.

Còn người mẫu BeBe Phạm cũng lộ gần như toàn khuôn ngực vào đúng thời điểm cô đang đảm nhiệm vai diễn giai nhân của vua Lý Công Uẩn trong bộ phim Huyền sử thiên đô để chào mừng Thăng Long nghìn tuổi.

Sự kiện này khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc, ban tổ chức chương trình thời trang Diamond Night đã phải trực tiếp giải trình với Sở VH-TT-DL TP HCM về sự cố trên.

Theo BeBe Phạm, nguyên nhân của sự cố là do phần ngực của váy được đính nhiều đá khá nặng. "Khi mặc chiếc váy này trong hậu trường, tôi thấy rất vừa vặn. Nếu đoán trước váy có thể bị tụt xuống, tôi sẽ nhờ điều chỉnh lại. Nhưng khi lên sân khấu, những cử động mạnh khiến cho phần thân trên của áo vốn được đính rất nhiều đá bị trễ xuống", Bebe nói.


BeBe Phạm trong chương trình Diamond Night. Ảnh: Y.N
Bằng giọng trầm buồn, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ: “Xảy ra chuyện này trước hết lỗi thuộc về cá nhân mình. Là người mẫu chuyên nghiệp, lẽ ra tôi phải lường hết mọi tình huống, nhưng vì mọi việc diễn ra quá gấp, lại đảm nhiệm nhiều vai trò: người mẫu, ca sĩ, MC… cộng với một phần hơi chủ quan nên mới xảy ra như thế”.

Ngoài ra, Hà Anh còn cho rằng, những sự cố như trên không hoàn toàn do lỗi của người mẫu mà còn do stylist, nhà thiết kế. Họ phải lường được cấu trúc của cơ thể, sự di chuyển, độ co dãn của vải, độ dài ngắn… Trong nhiều sự cố, người mẫu không hề cố tình để lộ, mà do nhà thiết kế không tính toán đến cử động của người mẫu nên mới xảy ra những sự tai nạn đáng tiếc như thế.

Làm gì để tránh “lộ”?

Theo nhà thiết kế Cao Minh Tiến, những scandal trên bị công chúng phản đối là do văn hóa Việt Nam không cởi mở những vấn đề như thế, còn ở nước ngoài chỉ nhìn nhận đó đơn thuần là một tai nạn, chứ không có sự “ném đá tập thể” như trường hợp này.

Siêu mẫu Hà Anh nói: “Ở nước ngoài nếu người mẫu bị tuột áo và hở ngực thì họ không coi nó quá to tát, nhưng với văn hóa Việt Nam, điều này gây sốc, đó là khác biệt về văn hóa”.

Theo Hà Anh, để tránh những rủi ro tương tự, người mẫu cần có thời gian để được tập luyện với trang phục. “Ở nước ngoài, trước buổi trình diễn, người mẫu luôn có một buổi fitting, người mẫu đến mặc thử và chỉnh lại trang phục đó theo chỉ số cơ thể mình, sau đó là một buổi tập luyện với trên sân khấu trên sân khấu. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này chưa được chú trọng nên đôi khi, người mẫu rất khó để làm chủ việc trình diễn của mình. Trang phục không vừa cũng là một yếu tố làm mất đi sự tự tin của người mẫu”, cô nói.

Nhà thiết kế Cao Minh Tiến cho rằng, điều quan trọng nhất là những người làm thời trang nên tính toán kỹ trang phục trong đi lại, nhún nhẩy… xem có an toàn không. “Nếu không an toàn thì có thể thêm một cái dây nhỏ hoặc  một vài cách khác mà nó vẫn không phá vỡ cấu trúc và thay đổi ý tưởng của nhà thiết kế”, anh nói.

Trước đây, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương và Đoan Trang từng bị Sở Văn hóa Thông tin TP HCM kiểm điểm vì trang phục quá mát mẻ khi diễn tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam, công ty Cát Tiên Sa phải nộp phạt 5 triệu đồng. Siêu mẫu Vũ Thu Phương hở ngực trong show Đêm phong cách, BTC chương trình này phải nộp phạt 9 triệu đồng. Còn sự cố trong Diamond Night cũng đang Sở được xem xét.

Theo Đất Việt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*