Ngọc Tưởng mê truyện Ngọc Tư dựng kịch "Cải ơi"

Thứ Ba, 20/03/2012 13:22 GMT+7


(TT&VH) - Tháng 4 này có thêm hai truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư lên sân khấu kịch là Cải ơi tại Nụ Cười Mới và Đời như ý (KB- ĐD: Quốc Bảo) tại Thế Giới Trẻ. Bản dựng Cải ơi của Ngọc Tưởng với tên mới là Gió đưa cây cải, do danh hài Hoài Linh, Chí Tài, Vũ Văn Long, Hứa Minh Ðạt, Lê Nga... diễn xuất, hứa hẹn khán giả sẽ có đủ tiếng cười và nước mắt.
“Tuổi trẻ bây giờ hơi bốc đồng, sốc nổi, đụng một chút là bỏ nhà ra đi. Gió đưa cây cải chỉ muốn cảnh báo nhẹ nhàng rằng hãy nghĩ đến gia đình, ba mẹ của mình trước khi làm điều đó”, Ngọc Tưởng cho biết.
* Từ Cải ơi của Nguyễn Ngọc Tư cho đến Gió đưa cây cải của Ngọc Tưởng có những điểm nào khác biệt?
- Khi dàn dựng Gió đưa cây cải, tôi vẫn bám sát nội dung của Cải ơi. Tôi chỉ thêm một nhân vật và chỉnh sửa lại phần kết để vở diễn thú vị và kịch tính hơn.
* Anh từng xem bộ phim Cải ơi chưa, vở kịch này có âm hưởng gì từ cách khai thác ở đó không? Tại sao?
- Lần đầu đọc Cải ơi, tôi thích ngay cái tứ của nó, nên đã mất cả tháng trời để chuyển thể thành kịch bản sân khấu. Khi đó thì phim Cải ơi chưa phát sóng trên truyền hình. Sau này, khi phim phát sóng tôi có đón xem, về mặt nội dung thi giống nhau nhưng cách dẫn dắt câu chuyện thì hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại hình nghệ thuật đều có nét riêng của nó và tôi tin với sự biến tấu của mình, khán giả sẽ thấy được sự hấp dẫn và đặc trưng rất ư là… Ngọc Tưởng.
* Rồi với câu ca dao Gió đưa cây cải về trời, nó có liên hệ gì không?
- Khi đặt tên kịch bản là Gió đưa cây cải, tôi có tìm hiểu trên mạng về sự tích của câu ca dao đó. Và tôi có chỉnh sửa lại cái kết một chút. Xuyên suốt vở diễn là những nốt thăng nhưng cảnh kết thì lại là một nốt trầm. Tôi muốn là sau khi xem xong khán giả sẽ có một chút suy nghĩ, một chúc tiếc nuối từ… vở diễn này.
Như Hà (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI