Nghi vấn Psy 'dính' bê bối Choi Soon Sil tăng cao...

Thứ Năm, 10/11/2016 14:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao K-pop toàn cầu Psy đã đột ngột hủy bỏ kế hoạch xuất hiện trong Radio Star, chương trình trò chuyện nổi tiếng trên truyền hình  vào ngày 15/10. Điều này càng khiến công chúng nghi ngờ ngôi sao rap "dính" tới bê bối Choi Soon Sil.
Theo tuyên bố của YG Entertainment, công ty quản lý của Psy, thực ra, Psy không dính líu trực tiếp tới Choi Soon Sil, người bạn gái thân tín của Tổng thống Park Geun Hye bị nghi là lạm dụng quyền lực trong các quan hệ quốc gia,  song YG không thể phủ nhận mối quan hệ của Psy với đạo diễn nghệ thuật Cha Eun Taek, một nhân vật chủ chốt khác trong bê bối liên quan đến các quan hệ văn hóa với bà Choi.

Siêu sao rap Psy
Cha Eun Taek đã đạo diễn các video nhạc cho đĩa đơn Hangover của Psy hồi năm 2014 và Lie, MV ca khúc ăn khách nhất của ban nhạc Big Bang hồi năm 2007.
Mặc dù YG giải thích Psy hoãn xuất hiện trên truyền hình do quá bận bịu với album mới. Song nhiều người vẫn tin rằng anh không thấy thoải mái khi xuất hiện trên truyền hình trong khi đang đối diện với nhiều câu hỏi về mối quan hệ của mình với Choi Soon Sil và Cha Eun Taek.
Cha Eun Taek còn có quan hệ với Yang Min Suk, Giám đốc điều hành của YG Entertainment, em trai của Yang Hyun Suk, thành viên sáng lập công ty, người được coi là có các hợp đồng làm ăn với Cha Eun Taek.
Qua sự tiến cử của Cha Eun Taek, Yang là thành viên trẻ tuổi nhất và là Giám đốc điều hành giải trí đầu tiên gia nhập Ủy ban làm phong phú văn hóa của Tổng thống hồi năm 2013. Thêm nữa, Yang còn tháp tùng Tổng thống Park trong chuyến đi tới Trung Quốc khi là một thành viên trong phái đoàn kinh tế.


Đạo diễn nghệ thuật Cha Eun Taek đã bị bắt giữ ở Sân bay Quốc tế Incheon hôm 9/11
Trong nền kinh doanh giải trí còn lan truyền tin đồn, Jang Si Ho, cháu gái của bà Choi Soon Sil, và chị gái của bà Choi là Choi Soon Deuk đã quan tâm rất nhiều tới khung cảnh giải trí. Trong khi, Cha Eun Taek đã giúp đỡ Jang Si Ho tìm được công việc trong YG. Tuy nhiên, công ty quản lý tài năng tài đã phủ nhận tin đồn đó.
Cha Eun Taek còn bị nghi trợ giúp YG tham gia vào dự án kinh doanh quần thể văn hóa của chính quyền bản địa ở Uijeongbu, quận Gyeonggi. Nhiều người cho rằng Cha Eun Taek đã lợi dụng quyền lực của mình để giúp YG tham gia dự án này mà không qua đấu thầu công khai. Trong dự án tốn kém 1,47 tỷ USD này, YG nắm giữ 5% cổ phần với việc xây dựng YG Global K-Pop Cluster ở thành phố này.
Cha Eun Taek còn bị nghi đã cùng với bà Choi Soon Sil ép buộc một số tập đoàn tài trợ cho "tổ chức phi lợi nhuận" Mir Foundation và ép một công ty quảng cáo chuyển giao cổ phần của họ cho bên thứ 3 có mối quan hệ với người quen thân của mình.
Hôm 9/11, Cha Eun Taek đã bị các công tố viên bắt giữ tại sân bay Quốc tế Incheon để điều tra về sự dính líu của ông ta tới bê bối Choi Soon Sil.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*