Nghệ sỹ Anh với Brexit: Phe 'ở lại' đang thắng

Thứ Sáu, 24/06/2016 09:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc trưng cầu ý dân tại Anh, nhằm quyết định quốc gia này nên đi (brexit) hay ở lại (bremain) Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức diễn ra hôm 23/6. Như mọi công dân khác, các ngôi sao trong làng giải trí cũng sẽ phải đưa ra quyết định của mình.
Tom Hiddleston, bạn trai tin đồn của Taylor Swift, úp mở về quyết định của mình trước khi đi bỏ phiếu, nhưng anh vẫn kêu gọi người hâm mộ thực hiện quyền công dân. Nam diễn viên đăng dòng tweet: "Ngày trưng cầu ý dân về việc đi hay ở lại EU. Mọi lá phiếu đều được tính. Đây là việc rất quan trọng. Tương lai là cân bằng. Hãy lắng nghe lời khuyên của những ai bạn tin tưởng. Bỏ phiếu nào".

Nam diễn viên Tom Hiddleston

Nhưng không phải ai cũng tích cực như Hiddleston. Nhạc sĩ Noel Gallagher khẳng định mình sẽ không bỏ phiếu vì cho rằng các chính trị gia mới là những người đưa ra quyết định thực sự.

Nhạc sĩ tên tuổi Noel Gallagher


Benedict Cumberbatch là một trong những nghệ sĩ ủng hộ việc nước Anh ở lại EU

Trước khi cuộc thăm dò diễn ra, tài tử Benedict Cumberbatch cùng với 250 người nổi tiếng khác như Jude Law và Paloma Faith đã ký một lá thư kêu gọi ủng hộ việc Anh ở lại EU. Thư có đoạn: "nước Anh không chỉ mạnh hơn khi đứng trong cộng đồng châu Âu, mà còn phát huy được sự sáng tạo nữa. Thành công đó có thể bị tổn hại nếu chúng ta ra đi".

Nữ ca sĩ Rita Ora chia sẻ về lập trường của mình qua câu nói đơn giản "Đã đến lúc rồi. Bỏ phiếu ở lại"

Nữ văn sĩ J.K. Rowling cũng đưa ra quyết định tương tự

Tác giả bộ truyên ăn khách Harry Potter cho rằng: "Chính cuộc thăm dò này đã cho thấy chúng ra không biết rõ mình có những gì (nếu ra đi), dù nó là gì, chúng ta cũng nên chọn những lợi ích khi còn là thành viên EU".


Ông trùm truyền hình thực tế Simon Cowell cũng đồng tình với quan điểm Anh nên ở lại EU, nói rằng: "Cảm giác thật sự trong tôi là tôi không nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để đứng một mình trên một hòn đảo nhỏ, vì đây đang là khoảng thời gian khó khăn"

Vợ chồng Beckham tay trong tay tham dự một sự kiện

Hôm 21/6, vợ chồng David Beckham cũng tuyên bố rõ ràng về quyết định muốn ở lại EU.
Trong một tuyên bố dài, cựu danh thủ viết: "Chúng ta đang sống trong một thế giới sôi động và kết nối với nhau và khi ở bên cạnh nhau, chúng ta sẽ mạnh mẽ". Victoria Beckham sau đó cũng lên tiếng khen ngợi chồng về quan điểm này.

Nam danh ca Elton John cũng thể hiện quan điểm qua thông điệp ngắn gọn trên Instagram: "Hãy xây cầu nối chứ đừng xây tường ngăn cách", trước khi nói thêm: "Tôi ủng hộ ở lại. Mạnh mẽ hơn khi ở trong khối EU"
Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng bỏ phiếu cho quyết định "ở lại", trong đó có nhà vật lý Stephen Hawking, siêu mẫu Cara Delevingne, nữ diễn viên Keira Knightley và cả Thủ tướng Anh David Cameron.
Bên cạnh đó, một số nhân vật nổi tiếng cho rằng rời khỏi EU mới là quyết định sáng suốt. Những người ủng hộ quan điểm này bao gồm nam diễn viên gạo cội Michael Caine, ngôi sao truyền hình Katie Hopkin và Vicky Pattison, nữ ca sĩ Elaine Paige...
Kết quả cuộc trưng cầu ý dân sẽ sớm có trong ngày hôm nay (24/6), đồng nghĩa với việc cả thế giới sắp biết được người dân Anh sẽ lựa chọn đi về đâu trong tương lai gần.
Duy An
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên