Nghệ sĩ Xuân Bắc: Tôi hâm mộ anh Xuân Hinh từ bé

Thứ Hai, 26/09/2016 17:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xuân Bắc nổi tiếng với vai trò MC, một nghệ sĩ được yêu thích trên cả sân khấu hài và chính kịch. Anh sẽ dẫn dắt Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã (diễn ra ngày 5/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội) bởi mối thâm giao lâu nay với “đàn anh” Xuân Hinh.
“Tôi và anh Xuân Hinh có mối quan hệ thâm giao đúng nghĩa. Trong nhiều chuyện, anh thường điện thoại cho tôi để chia sẻ. Tôi nghĩ thế này. Chỉ là anh Hinh muốn ai cùng với anh ấy thôi. Chứ còn tất cả các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ phía Bắc, đều sẵn sàng biểu diễn cùng Xuân Hinh” - Xuân Bắc chia sẻ.
Theo Xuân Bắc, “ông anh” Xuân Hinh là một nghệ sĩ tài năng. “Bản năng, sức hút của anh ấy trên sân khấu rất lớn. Anh ấy được khán giả yêu thích. Trong cuộc sống, tôi đã gặp rất nhiều nghệ sĩ, làm việc rất nghiêm túc và cẩn thận nhưng Xuân Hinh là một trong những nghệ sĩ nghiêm túc nhất, cẩn thận nhất, cầu toàn nhất mà tôi biết”.

Nghệ sĩ Xuân Hinh và Xuân Bắc
Xuân Bắc kể lại, không hiểu sao nghệ sĩ Xuân Hinh lại biết “có một thằng cu” tên là Xuân Bắc. “Hồi đó, tôi chưa là một tên tuổi gì, chưa là một ai cả. Đó khoảng năm 2000-2001, tôi không nhớ rõ lắm. Hồi bấy giờ, catse cho diễn viên khoảng 150.000 đồng/show diễn. Nhưng anh Xuân Hinh đã trả tôi mỗi đêm diễn những 300.000 đồng. Trời ơi, bạn nghĩ sao! Một bài viết của bạn đáng 1 đồng mà người ta trả 2 đồng thì bạn thấy thế nào? Không phải anh ấy trả mình nhiều tiền mà trở thành đàn anh đâu. Mà anh ấy cho tôi được học hỏi nhiều, anh ấy trân trọng tôi, đánh giá cao tôi, khiến tôi cảm phục” - Xuân Bắc kể lại.
Chia sẻ về “chiêu trò” sẽ trưng trổ ở Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã, Xuân Bắc cho biết, anh không coi việc làm MC cho liveshow Xuân Hinh lần này là một show diễn bình thường mà đó là sự đóng góp, chia sẻ, tâm sự của Xuân Hinh đối với khán giả - những người yêu thích nghệ sĩ Xuân Hinh.
“Sự tham gia của tôi trong show diễn này có nhiều ý nghĩa với tôi lắm, vừa với tư cách đồng nghiệp, một người em, một người ngưỡng mộ và với những kỹ năng làm MC, khả năng diễn xuất mà mình có và những hiểu biết về nhân vật chính… Tôi muốn góp phần kết nối và chia sẻ những câu chuyện mà nghệ sĩ Xuân Hinh muốn kể trên sân khấu sắp tới đi vào lòng khán giả hơn, gần gũi hơn.
Tôi chưa dám nói trước điều gì. Nhưng nếu cần tôi sẽ hát chèo với Xuân Hinh. Nếu cần tôi sẽ cầm trống chầu cho anh Hinh. Nếu cần thì tôi sẽ bắt nhịp để hát cùng anh Hinh. Nếu cần thì tôi sẽ phá anh Hinh cho tưng bừng”.

Từ trái sang: nghệ sĩ Xuân Bắc, Xuân Hinh, ca sĩ Bằng Kiều và Tùng Dương
Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền trong "Người ngựa, ngựa người"
Hoàng Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*