Nghệ sĩ Violin Anh Tú ra mắt MV 'Giai điệu Tổ quốc' đúng ngày 2/9: Tất cả vì tình yêu Tổ quốc

Thứ Tư, 02/09/2020 11:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nghệ sĩ Violin Anh Tú cùng ê-kíp ra mắt MV Giai điệu Tổ quốc đúng dịp Quốc khánh 2/9Ca khúc được hòa âm phối khí bởi Nhạc sĩ Lưu Hà An và phần biểu diễn đặc biệt của nghệ sĩ violin Anh Tú khiến người nghe trào dâng niềm xúc động, tự hào.
Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung tặng khán giả nhạc phim Hàn bất hủ

Vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung tặng khán giả nhạc phim Hàn bất hủ

20h ngày 30/9 tới, vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung sẽ tổ chức liveshow ở Nhà hát Lớn Hà Nội mang tên "Forever - Mối tình đầu" với những bản nhạc phim Hàn bất hủ.
Giai điệu Tổ quốc của nhạc sĩ Trần Tiến là tác phẩm quen thuộc được nhiều khán giả yêu thích qua phần thể hiện của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Trung Đức, Đức Long, Trọng Tấn, Đăng Dương… Tuy nhiên, phần biểu diễn của nghệ sĩ violin Anh Tú trong MV Giai điệu Tổ quốc vô cùng đặc biệt.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Violin Anh Tú
Tiếng đàn violin của Anh Tú cùng với những hình ảnh trong MV giúp người xem như được cùng nghệ sĩ ngược thời gian chứng kiến từng giai đoạn đất nước đã đi qua: là phút giây mẹ tiễn con đi, tới chiến trường khốc liệt, dữ dội với bom rơi đạn nổ, khoảnh khắc mẹ khắc khoải chờ đón con về...
Phần cuối MV là những hình ảnh gợi nhắc một "cuộc chiến" ngay trong thời bình - chiến đấu với đại dịch Covid-19. Giữ trọn tinh thần bất khuất bất diệt của Tổ quốc, tiếp bước sự kiên cường của cha ông, Việt Nam không bỏ lại một ai trong cuộc chiến đấu chống Covid-19.
MV "Giai điệu Tổ quốc" của nghệ sĩ violin Anh Tú
MV Giai điệu Tổ quốc của nghệ sĩ violin Anh Tú là MV mapping oneshot đầu tiên tại Việt Nam, có sự kết hợp cùng lúc các kỹ thuật hình ảnh phức tạp oneshot (một cảnh quay liền, không ngắt) cho cùng lúc 3 sự diễn tấu trực tiếp: violin, mapping, và múa bóng trong cùng một sản phẩm... tạo không gian đa chiều, đã tai và mãn nhãn, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Chú thích ảnh
Theo chia sẻ của nghệ sĩ violin Anh Tú, anh và ê-kíp đã hai lần lỡ hẹn quay MV do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đầu tiên, ê-kíp dự kiến vào quay ở Quảng Trị, lần hai là sân ga Hàng Cỏ Hà Nội. Phải đến lần thứ ba, sau đợt giãn cách xã hội thứ hai, ê-kíp họp khẩn, tìm trường quay rộng nhất thành phố Hà Nội, trong 7 ngày dựng sân khấu, setup các kỹ thuật tối tân để quay hình.
Tổ quay có yêu cầu rất cao là thực hiện quay oneshot, không cắt ghép bất cứ cảnh nhỏ nhất nào, nên các nghệ sĩ và quay phim vô cùng vất vả. Buổi hợp luyện kéo dài 18 tiếng, buổi tổng duyệt 16 tiếng và buổi quay cũng kéo dài 16 tiếng... Toàn ê-kíp đã dành quá nhiều tâm huyết cho MV Giai điệu Tổ quốc.
Chú thích ảnh
Chung tay cùng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung là ê-kíp hùng hậu, tài năng như: nhạc sĩ Lưu Hà An đảm trách phần hòa âm phối khí, đạo diễn hình ảnh Hoàng Công Cường, biên đạo múa là NSƯT Phan Lương, Visual Art được thực hiện bởi Vỹ Vlash, kỹ xảo quay đặc biệt khó oneshot được chỉ đạo bởi đạo diễn trường quay Mai Việt Nam, các thiết bị kỹ thuật tối tân nhất Việt Nam hiện nay được thực hiện bởi Thích Xuân Minh, Giám đốc Truyền thông Việt Dung, Giám đốc sản xuất và giám sát dự án Trần Hương Na...
Chú thích ảnh
Từ trái qua là visual mapping Vỹ Vlash, đạo diễn hình ảnh Hoàng Công Cường và giám đốc sản xuất Trần Hương Na
Chú thích ảnh
Ê-kíp thực hiện MV "Giai điệu Tổ quốc"
Giữa mùa dịch với những khó khăn về kinh tế, vợ chồng nghệ sĩ violin Anh Tú - Việt Dung và ê-kíp cùng chung tay làm MV với những thiết bị kỹ thuật tối tân nhất, tốn kém kinh phí với con số không tưởng, nhưng hoàn toàn phi lợi nhuận và không có bất cứ mạnh thường quân phía sau.
"Tất cả vì tình yêu Tổ quốc" - đó là lời giải thích ngắn gọn của nghệ sĩ violin Anh Tú và Việt Dung cùng ê-kíp về lý do muốn đầu tư lớn cho MV này.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Việt Dung - Giám đốc Truyền thông của dự án MV, người luôn đồng hành với nghệ sĩ violin Anh Tú trong các show diễn và sản phẩm âm nhạc
Thêm vào đó, vợ chồng nghệ sĩ Anh Tú - Việt Dung cùng Anh Tú Band cũng tổ chức buổi lễ công bố mắt MV Giai điệu Tổ quốc hết sức đặc biệt tối 1/9. Đó là liveshow violin được livestream trực tiếp trên kênh MyTV, gồm các bản nhạc phối theo phong cách độc đáo Violin - Opera - Rock: Dòng máu Lạc Hồng, Nối vòng tay lớn, Hello Việt Nam, Niềm tin chiến thắng…
Đây cũng là đêm nhạc thứ 100 mà nghệ sĩ Anh Tú biểu diễn và livestream tặng khán giả trong nước và trên thế giới - những người yêu mến mình suốt thời gian vừa qua. 
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM