Nghệ sĩ Pháp gốc Việt triển lãm 'dìm' rồng

Thứ Năm, 27/06/2013 06:32 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 18h hôm nay (27/6) tại phòng tranh Quỳnh (65 Đề Thám, TP.HCM) sẽ diễn ra triển lãm Chương I: Nơi tôi dìm con rồng của Sandrine Llouquet, một ý niệm rất phức tạp.
Nghệ sĩ này sinh năm 1975 ở Montpellier, là người Pháp gốc Việt, bắt đầu sống ở Việt Nam từ năm 2005, cô đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của nghệ thuật đương đại Việt Nam. Bám sát vào chủ đề thuật giả kim, Sandrine Llouquet khám phá quy trình chuyển hóa, sự hồi sinh và các phép ẩn dụ sâu xa từ các biểu tượng của đời sống vừa cá biệt, vừa điển hình.
Triển lãm tách ra làm hai phần: nigredo (đen thẳm) và albedo (trắng xóa), lấy cảm hứng trong các tiểu thuyết thời Victoria, nơi hình tượng con rồng chính là các trở ngại mang tính cá nhân, đồng thời tượng trưng cho bóng tối, nơi mà chủ thể phải vượt qua. “Bằng cách theo đuổi những nghiên cứu về ý tưởng hình thành bản thể, tôi nghiễm nhiên đi đến việc tìm tòi lịch sử của thuật giả kim, để qua đó, tìm thấy mối tương quan sâu sắc với quan niệm về nghệ thuật của bản thân: là cuộc tìm kiếm những hiểu biết uyên thâm đi kèm với những thể nghiệm hữu hình”, Sandrine Llouquet cho biết.  
Văn Bảy
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020