Ngày sách Việt Nam 21/4: Khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng

Thứ Năm, 15/04/2021 15:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/4, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Sách – Bầu trời tri thức” đã được Thư viện Hà Nội khai mạc. Sự kiện nhằm khơi dậy đam mê đọc sách và phát triển văn hóa đọc, khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là các em thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội.
Chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 trên toàn quốc. 
Ngày sách và văn hóa đọc gồm các hoạt động: xếp sách nghệ thuật, trưng bày, triển lãm hơn 600 tư liệu có nội dung hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (1911-2021) cùng các tài liệu về Đảng, Quốc hội, Thủ đô Hà Nội; giao lưu tác giả, tác phẩm và bạn đọc; nói chuyện chuyên đề về sách và văn hóa đọc; thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội; thi vẽ tranh theo sách với chủ đề: “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”; thi viết cảm nhận về cuốn sách yêu thích.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Vũ - TTXVN
Trong ngày khai mạc, hàng trăm bạn đọc của Thư viện Hà Nội và các em thiếu nhi hào hứng khám phá kho tàng tri thức nhân loại. Bà Vương Thị Lý, Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội khẳng định: Sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta.
Ngày nay, cả nhân loại đang trên đường hướng đến một xã hội học tập. Vì vậy, sách trở thành một phương tiện quan trọng để con người đến với tri thức. Việc đọc sách là một trong những phương tiện để hoàn thiện bản thân, góp phần vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả.
Hàng năm, trên khắp mọi miền đất nước diễn ra các hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4). Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm; tôn vinh những người làm công tác thư viện.
Thông qua đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
Đinh Thuận/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4