“Ngẫu hứng” cùng Văn Dương Thành

Thứ Năm, 13/12/2012 07:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù trong năm 2012, họa sĩ Văn Dương Thành đã có 5 cuộc triển lãm lớn nhưng với mong muốn về một cuộc trưng bày đặc biệt vào thời khắc năm mới - năm cũ nên chị tiếp tục cho ra mắt triển lãm Impromptu (Ngẫu hứng) tại chính xưởng vẽ của mình (biệt thự C29, 210 Nghi Tàm, Hà Nội).
Triển lãm vừa khai mạc chiều qua (12/12) trong không gian ngập sắc màu của tranh và những giai điệu tuyệt vời của âm nhạc cổ điển do những vị khách mời vô cùng đặc biệt của chủ nhân: bà Camilla Mellander - Đại sứ Thụy Điển, ông Martin Klepetko - Đại sứ CH Czech và nghệ sĩ piano Tôn Thất Triêm trình diễn.
Ngẫu hứng bày 50 tác phẩm, bên cạnh những tranh mới vẽ về chủ đề mùa Xuân, hương Xuân Hà Nội, phong cảnh Hà Nội bốn mùa, chân dung các tác giả hội họa, âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Văn Cao...
Họa sĩ Văn Dương Thành chia sẻ: “Mỗi năm qua đi, tôi càng thấy yêu mến cuộc sống, mỗi ngày tôi lại tìm thấy sự hòa hợp giữa tâm hồn mình và mọi người nên tôi mở cuộc triển lãm này trên tinh thần tạm biệt năm cũ nhiều may mắn, đón chào năm mới nhiều hạnh phúc. Đây cũng là món quà mà tôi muốn cảm tạ ba mẹ, tri ân bạn bè và dâng tặng người thưởng thức”.
Chị đã thực hiện nhiều cuộc triển lãm ở bảo tàng quốc gia, phòng trưng bày của các khách sạn như Sofitel, Rex, trụ sở Liên hiệp quốc... Chị cho rằng, đó là những địa điểm rất thuận lợi song triển lãm tại villa và xưởng vẽ sẽ đặc biệt nhất vì ở đây chủ nhân có thể mở rộng cửa đón mọi người yêu mến hội họa theo cách mình muốn chia sẻ. 
“Hình thức gọi điện thoại trước ở triển lãm chỉ đơn giản là họa sĩ không thường gặp người xem tranh nên nếu đặt giờ hẹn thì người xem có thể gặp và nói chuyện cùng tác giả. Đây là cách làm khá phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam tôi nghĩ không phải họa sĩ nào cũng làm như vậy” họa sĩ Văn Dương Thành nói thêm.
Lam Ngọc
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*