Năm 2017, thi người đẹp sẽ nở rộ?

Thứ Tư, 04/01/2017 07:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa công bố chính thức lịch tuyển sinh và sẽ tổ chức vào năm 2017. Cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Miss Grand International 2017 cũng đã được xác nhận là sẽ diễn ra trong tháng 10 tới tại Việt Nam...
Thậm chí, những cuộc thi quy mô nhỏ hơn cũng được rộn ràng lên lịch – cho dù chúng ta vẫn chỉ có duy nhất một cuộc thi được mang danh "hoa hậu".
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ định kỳ tổ chức
Sau nhiều lần hé lộ thông tin một cách không chính thức, Unicorp (đơn vị nắm bản quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) đã chính thức công bố việc tiến hành cuộc thi này vào năm 2017.
Theo đó, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 gần như vận hành với mọi hoạt động trong nguyên cả năm 2017. Mở đầu, công tác tuyển sinh được tiến hành ngay từ khi công bố, cho tới hết tháng 5 tới đây.
Từ tháng 6, vòng sơ khảo cuộc thi bắt đầu diễn ra tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Vòng bán kết được tiến hành trong tháng 7, còn tháng 8 là vòng chung kết. Diamond Bay City ở Nha Trang và nhà hát Crown Center vẫn là đại bản doanh của vòng chung kết và đêm chung kết cuộc thi này.

Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Phạm Hương (giữa) và 2 á hậu  Trà My, Lệ Hằng
Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 và gián đoạn một thời gian khá dài, phải tới 2015 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mới trở lại với sự đăng quang của Phạm Hương.
Tuy rằng thành tích tiếp theo của cô ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới (đại diện cho Việt Nam đi thi) chưa cao, hình ảnh rực rỡ, tươi trẻ, khoẻ khoắn và sự phủ sóng của Phạm Hương trên các phương tiện truyền thông trong nước và cả quốc tế đã là một sự bảo chứng cho còn đường rộng dài có hoạch định kỹ càng của nhà tổ chức Unicorp.

Từ đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được khẳng định là sẽ tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần, vào năm lẻ. Đại diện Unicorp, ông Nhật Trần cho biết đơn vị này đã dễ dàng tìm được nguồn tài chính đủ để vận hành cuộc thi ở mức tốt nhất. Các thương hiệu, nhãn hàng đã tự tìm đến để hợp tác tài trợ cho cuộc thi này dù tình hình tài chính nói chung đang không dễ dàng gì.
Rộn ràng từ cấp quốc tế đến... cấp địa phương
Hoa hậu Hoà bình Quốc tế (Miss Grand International 2017) được tổ chức ở Việt Nam là thông tin đã được người dẫn chương trình của đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 (diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào sáng 26/10/2016) tiết lộ. Cuộc thi này sẽ được tổ chức trọn vẹn trong tháng 10 tới tại 3 địa phương: Quảng bình, Huế và Kiên Giang, với trọng điểm là vòng chung kết trên đảo ngọc Phú Quốc.
Tại cuộc thi này, Việt Nam sẽ đón khoảng 90 cô gái đến từ các quốc gia trên khắp thế giới. Đồng thời, những người đẹp này cũng lãnh trọng trách giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hoá Việt Nam. Bên cạnh đó họ cũng sẽ tham gia các công tác từ thiện để thực thi chủ đề “Chấm dứt chiến tranh và bạo lực” mà cuộc thi này đặt ra.
Các cuộc thi quy mô nhỏ hơn ở tầm toàn quốc cũng tiếp tục được tổ chức. Đáng chú ý nhất là Hoa khôi Áo dài Việt Nam, cuộc thi được phát sóng liên tục nhiều tập trên truyền hình. Những người đẹp có danh hiệu trong cuộc thi này đều nằm trong diện được nhà tổ chức đào tạo, hỗ trợ để trở thành ứng cử viên của Việt Nam tại các cuộc thi người đẹp quốc tế, mà lớn nhất là Miss World - Hoa hậu Thế giới. Đây chính là cuộc thi - bàn đạp đã đưa Lan Khuê đến vị trí Top 11 Miss World 2016.
Hoa hậu Biển, Duyên dáng doanh nhân Việt, Hoa khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng, Người đẹp Hạ Long, Người đẹp xứ Dừa, Người đẹp lễ hội làng Sen, Người đẹp phố biển Cửa Lò… - những cuộc thi đã tiến hành “lai rai” trong suốt 2016 - vẫn được hứa hẹn sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2017.
An Chi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS