Mỹ Linh sẽ hát gì bên tiếng đàn của Nguyên Lê?

Thứ Sáu, 24/02/2017 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau cuộc hành trình về Việt Nam tìm chất liệu, trở lại châu Âu thu âm, hai nghệ sĩ Nguyên Lê và Ngô Hồng Quang đã chọn Hà Nội là nơi đầu tiên biểu diễn ra mắt album Hà Nội Duo của mình trong đêm jazz: Ha Noi Duo Nguyên Lê - Ngô Hồng Quang và những người bạn vào hai đêm, 24-25/2 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Hiện vé của chương trình đã được bán hết.
Hà Nội Duo là một dự án dày công của nghệ sĩ Nguyên LêNgô Hồng Quang trong suốt năm 2016. Bên cạnh album, họ còn cho ra mắt 2 MV Tình đàn Về đồi non sau hơn một tuần trải nghiệm cuộc sống ở Hà Giang.
Như đã từng chia sẻ, ý tưởng của album Hà Nội Duo là tạo ra sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại của âm nhạc Việt Nam và chia sẻ sự đa dạng của âm nhạc Việt Nam với xã hội hiện đại này. Mọi thứ đều vận động và âm nhạc (truyền thống) cũng vậy. Và nhạc sĩ Nguyên Lê gọi đó là Root and future (Cội nguồn and tương lai).
Nhạc sĩ Nguyên Lê: Ngồi đất ăn cơm, tìm nguồn âm nhạc nguyên sơ

Nhạc sĩ Nguyên Lê: Ngồi đất ăn cơm, tìm nguồn âm nhạc nguyên sơ

Cho đến nay, cuộc hành trình của nhạc sĩ Nguyên Lê khi tìm về cội nguồn dân tộc qua những dự án âm nhạc vẫn chưa khi nào ngừng nghỉ.

Album đã ra mắt công chúng châu Âu - những vị khách mà nhạc sĩ Nguyên Lê mong đợi họ sẽ đón nhận âm nhạc châu Á tích cực hơn từ hồi tháng 1/2017. Với lần ra mắt đầu tiên album này tại Thủ đô Hà Nội, họ sẽ đem đến những tác phẩm mang màu sắc của dân ca và thiên nhiên, những gì thuộc đặc trưng nhất của văn hóa Việt.
Đó là Đêm qua nhớ bạn (dân ca Quan họ), Ru con Bắc Bộ (dân ca Bắc Bộ), Lý ngựa ô (dân ca Nam Bộ), Bèo dạt mây trôi (dân ca), Mục hạ vô nhân (xẩm) và những sáng tác của Nguyên Lê như Mây vang, Năm giác quan, Nữ hoàng khỉ, các sáng tác của Ngô Hồng Quang: Về đồi non, Đêm qua nhớ bạn, Gọi em, Tình đàn và ca khúc đặc biệt của nhạc sĩ Doãn Nho: Chiếc khăn Piêu.

Ngô Hồng Quang và Nguyên Lê
Nhạc sĩ Nguyên Lê cho biết vì quá thích tác phẩm Chiếc khăn Piêu nên đây là lần thứ 3 ông phối khí tác phẩm này. Và mỗi một bản phối mới đều có một ý nghĩa riêng đối với nhạc sĩ Nguyên Lê khi ông muốn thử thách chính mình.
Đêm nhạc sẽ không chỉ đặc biệt khi Ngô Hồng Quang sẽ chơi các loại nhạc cụ truyền thống như đàn Môi, đàn Tính, đàn Bầu, đàn Nhị, đàn Cò, K’ny, đàn Goong, kết hợp với hát mà còn có sự xuất hiện và kết hợp đặc biệt giữa Nguyên Lê, Ngô Hồng Quang và khách mời: ca sĩ Mỹ Linh.
Được biết, rất có thể giọng ca nữ duy nhất trong đêm nhạc sẽ "trổ giọng" với các nhạc phẩm như Đêm qua nhớ bạn, Mục hạ vô nhân, Lý ngựa ô, ru con Bắc Bộ Chiếc khăn Piêu.
Sau đêm nhạc này, hai nghệ sĩ sẽ tiếp tục ra mắt album với khán giả châu Âu vào ngày 6/3.
Yến Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên