MV 'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid' của chiến sĩ Sư đoàn 325/Quân đoàn 2 gây xúc động

Thứ Hai, 06/04/2020 21:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dựa trên nền nhạc ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid của nhạc sĩ Minh Beta, các chiến sĩ Sư đoàn 325/Quân đoàn 2 thực hiện MV với nhiều hình ảnh ấn tượng gây xúc động cho người xem.
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.
Trung tá Phạm Hồng Doanh, Phó chính ủy Sư đoàn 325/Quân đoàn 2 chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), MV được thực hiện để tuyên truyền cho thế hệ trẻ, phát huy sự tự hào và bản lĩnh của người chiến sĩ.
“Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện video thật nhanh để tuyên truyền trong nội bộ đơn vị, trước hết là để các chiến sĩ trong quân đoàn tự bảo vệ mình, sau là tuyên truyền để người dân thực hiện những quy định của Chính phủ, ban chỉ đạo về việc phòng chống COVID-19.
Toàn bộ ý tưởng, hình ảnh các chiến sĩ thể hiện trong video đều do lực lượng trong Sư đoàn thực hiện” - Trung tá Phạm Hồng Doanh, chia sẻ.
Phó chính ủy Sư đoàn 325/Quân đoàn 2 cho biết thêm: “Chúng tôi thực hiện MV rất nhanh, 15h chiều hôm trước tập trung quân số, tập luyện. Đến 14h chiều hôm sau chúng tôi đã ghi hình, chỉ trong chưa đầy 1 ngày đã thực hiện xong.
Bối cảnh của video là cảnh quan đơn vị như thao trường, giảng đường xanh, sân vận động, khu vực tăng gia… nơi các chiến sĩ thường xuyên gắn bó, gần gũi".
Chú thích ảnh
Xem MV Việt Nam ơi! Đánh bay Covid của các chiến sĩ Sư đoàn 325/Quân đoàn 2, nhiều khán giả để lại biểu tượng trái tim hoặc những lời bình luận xúc động như: "Đất nước ta, Quân đội ta nhất định chiến thắng đại dịch này"; "Xem mà xúc động, nước mắt cứ trào ra"; "Hay quá, cố lên Việt Nam ơi"; "Tuyệt vời lắm các chiến sĩ. Việt Nam cùng đoàn kết chiến thắng dịch bệnh"; "Chúng tôi gửi ngàn yêu thương tới các chiến sĩ, cố lên nhé"; "Cùng chung tay đẩy lùi COVID-19"; "Tuyệt vời, tôi yêu Việt Nam"... 
Chú thích ảnh
Hình ảnh cắt từ MV "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" của các chiến sĩ Sư đoàn 325/Quân đoàn 2
Trước đó, vào ngày 20/3, nhạc sĩ Minh Beta - tác giả ca khúc Việt Nam ơi - đã viết lại lời bài hát để cổ vũ chống dịch. Nhạc phẩm có tên Việt Nam ơi! Đánh bay Covid, nói về tinh thần vượt qua khó khăn, lan tỏa yêu thương.
Chú thích ảnh
Lời bài hát Việt Nam ơi! Đánh bay Covid thấm đẫm niềm tự hào, có sức cổ vũ lớn, trong đó có những câu ấn tượng như: "Kẻ thù nào ta không chiến thắng/ Triệu người ngày đêm đang cố gắng/ Một vòng tay nối trọn Việt Nam/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona"...
Chú thích ảnh
Ca khúc được Bộ Y tế đưa vào chương trình phòng chống COVID-19. Nhạc sĩ Minh Beta đã khởi xướng thử thách "Hát lên Việt Nam ơi" với mục đích là kêu gọi mọi người cùng hát vang lên điệp khúc bài hát, đưa ra "câu trả lời" khi đất nước gọi tên mình, thể hiện niềm tin, sức mạnh tinh thần đoàn kết dân tộc Việt, từ đó cổ vũ Chính phủ, đội ngũ y bác sĩ, lực lượng Quân đội, Công an, những anh hùng đời thường đang ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch.
Chú thích ảnh
Cũng theo chia sẻ của trung tá Phạm Hồng Doanh: "Chúng tôi chỉ muốn thực hiện video tuyên truyền nội bộ, riêng quân đoàn. Tuy nhiên, khi chúng tôi đăng video chỉ mấy tiếng đã được hàng nghìn lượt thích và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Chúng tôi cũng không nghĩ sức lan tỏa của MV lớn như vậy".
MV Việt Nam ơi! Đánh bay Covid đăng tải từ ngày 25/3, đến nay đã được hơn 123.500 lượt xem trên Youtube.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI