Mưa Huế rơi trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

Thứ Năm, 15/12/2016 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên, đêm nhạc về Huế diễn ra tại "thánh đường" Nhà hát Lớn Hà Nội vào 3 đêm 14, 15 và 16/12. Chương trình với chủ đề Mùa đông xứ Huế với những nhạc phẩm đặc trưng về miền đất cố đô.
Và điều bất ngờ với tất cả khán giả của đêm nhạc, khi ca sĩ Quang Linh hát Mưa trên xứ Huế thì những "giọt mưa Huế" đã rơi thật trên sân khấu Nhà hát Lớn đêm qua (14/12).

Ca sĩ Quang Linh hát "Mưa trên xứ Huế"
Chia sẻ về phần biểu diễn đặc biệt này, nhạc sĩ Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế - Tổng đạo diễn chương trình cho hay: “Mùa đông xứ Huế chương trình nghệ thuật đậm chất Huế nhất từ trước đến nay diễn ra ở Hà Nội. Các nhạc mục trong toàn bộ chương trình mang tới cho công chúng Hà Nội các cung bậc cảm xúc khác nhau. Chính vì thế, ê kíp đã quyết định dàn dựng cảnh mưa thật để khán giả "cảm" được vẻ đẹp níu chân người của mưa Huế, của xứ Huế".
Bên cạnh những ca khúc quen thuộc về Huế: Mưa Huế, Ai ra xứ Huế, Mùa đông xứ Huế, Người em Vỹ Dạ, Thương về xứ Huế..., nữ ca sĩ Bạch Trà được đích thân Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cùng Tổng đạo diễn giao hát hai ca khúc về Huế: Nhớ Huế (sáng tác: Việt Đức) và Tìm em trong nét Huế (sáng tác: Khắc Yên). Ca sĩ 9X cũng hát chung với Tân Nhàn, Võ Hạ Trâm bài Hà Nội - Huế - Sài Gòn.

Ca khúc "Nhớ Huế" do ca sĩ Bạch Trà thể hiện

Ca khúc "Tìm em trong nét Huế" - cùng tên album vol1 của Bạch Trà
Những hình ảnh trong đêm nhạc "Mùa đông xứ Huế":

Bạch Trà "đóng đinh" tên tuổi với các ca khúc về Huế

Hai MC của chương trình "Mùa đông xứ Huế" dịu dàng trong tà áo dài


Ca sĩ Long Nhật

Ca sĩ Anh Thơ

Tân Nhàn - Bạch Trà - Võ Hạ Trâm trình bày "Hà Nội - Huế - Sài Gòn"

Thu Hằng thể hiện ca khúc "Mưa Huế"
Hoàng Anh. Ảnh - Video: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên