‘Men đàn bà’ - chùm tranh đa chiều của cặp vợ chồng họa sĩ trẻ

Chủ Nhật, 24/12/2017 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – 24 bức tranh mang chủ đề Men đàn bà của cặp vợ chồng họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Huy và Đặng Thị Thu An vừa được trưng bày tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, mở cửa đến 5/1/2018).
Cùng sinh ra tại vùng đất Đồng Hới (Quảng Bình), Nguyễn Đức Huy - Đặng Thị Thu An bén duyên với hội họa và suốt nhiều năm qua vẫn song hành cùng nhau trên bước đường sáng tác. Tuy nhiên, đây là triển lãm chung đầu tiên của hai họa sĩ.
Chia sẻ về lần triển lãm chung này, họa sĩ Đặng Thị Thu An cho biết: “Làm nghệ thuật, chúng tôi cũng hiểu rằng tìm được một tiếng nói chung là không dễ. Khi cùng vẽ về những người đàn bà thì chồng tôi làm đẹp hình ảnh người đàn bà của anh ấy, còn tôi lại khai thác tính xấu trong những ngừời đàn bà đẹp”.
Vợ chồng họa sĩ Nguyễn Đức Huy và Đặng Thị Thu An (từ trái qua phải) tại triển lãm
Vợ chồng họa sĩ Nguyễn Đức Huy và Đặng Thị Thu An (từ trái qua phải) tại triển lãm
Chính vì thế, những tác phẩm của chàng họa sĩ trẻ Nguyễn Đức Huy thì “men đàn bà” thể hiện ở chính cái đẹp dung dị thường ngày. Anh tếu táo nói rằng, bắt đầu sáng tác bộ tranh về những người đàn bà mập mạp, mũm mĩm, đẫy đà là “từ người bạn đời của tôi”. Trong tranh anh, những người đàn bà toát lên vẻ đẹp khỏe khoắn với khuôn mặt tròn trịa, dáng người phốp pháp cùng những đường cong căng tràn nơi bầu ngực và nỗi khát khao rất đàn bà…
Ngược lại, những người đàn bà trong tranh Đặng Thị Thu An lại có vóc người thanh mảnh, quyến rũ, đôi mắt nhiều biểu cảm. Đôi mắt ấy khi thì bình thản hiền hòa, khi lại xếch lên đầy kiêu kì, ganh ghét, phô trương…
Với thông điệp: “Men đàn bà là hơi men tạo nên sức sống mới, sự sáng tạo về cái đẹp, một cảm nhận khác trong cái đẹp” triển lãm đem lại một cái nhìn đa chiều cho giới yêu nghệ thuật.
Cùng xem Men đàn bà qua tranh Nguyễn Đức Huy và Đặng Thị Thu An:
Chú thích ảnh
 Không nghe, 100x160, sơn dầu, Nguyễn Đức Huy
Chú thích ảnh
Trong vườn hoa, 120x120, Acrylic, Nguyễn Đức Huy
Chú thích ảnh
Tấu nhạc, 120x120, Sơn dầu, Nguyễn Đức Huy
Chú thích ảnh
Vườn hạ, 120x120, Acrylic, Nguyễn Đức Huy
Chú thích ảnh
Trên bãi biển, 120x160, Acrylic.Nguyễn Đức Huy
Chú thích ảnh
Chiếc áo màu xanh, 100x160, Sơn dầu, Đặng Thị Thu An
Chú thích ảnh
Trong gió, 80x120, Acrylic, Đặng Thị Thu An
Chú thích ảnh
Căn phòng mùa đông, 80x120, Sơn dầu, Đặng Thị Thu An
Chú thích ảnh
Khán giả thưởng lãm tranh
Chú thích ảnh
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 5/1/2018
Chiêm ngưỡng 15 bức tranh vẽ 'Truyện Kiều', có cả Thúy Kiều 'nuy'

Chiêm ngưỡng 15 bức tranh vẽ 'Truyện Kiều', có cả Thúy Kiều 'nuy'

Họa sĩ Thành Chương và nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng đã có những chia sẻ xung quanh việc thực hiện minh họa cho cuốn Truyện Kiều 2017. Nhiều bạn đọc cũng bày tỏ sự ủng hộ với việc làm mới Truyện Kiều dưới góc nhìn của những họa sĩ đương thời.
Hoài An
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*