MC Nguyên Khang: Hãy ngừng chỉ trích, Bùi Tiến Dũng cũng 'chỉ có một cuộc đời để sống'

Thứ Tư, 25/04/2018 08:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc tham gia trình diễn thời trang tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2018 của thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng vừa qua vẫn đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.
Bên cạnh những ý kiến tán thưởng, cũng không ít ý kiến cho rằng Dũng không phù hợp với sàn diễn satwalk. Không dừng lại ở đó, nhiều người đã quá nặng nề, "vơ" cả người thân của chàng thủ môn điển trai này vào cuộc để chỉ trích, khiến Bùi Tiến Dũng cảm thấy bị tổn thương.
Chú thích ảnh
Một bài viết khá dài của MC Nguyên Khang gửi Bùi Tiến Dũng
Sau khi theo dõi diễn biến vụ việc này, chiều ngày 24/4, MC Nguyên Khang đã viết một dòng trạng thái khá dài trên trang Fanpage cá nhân như là cách để gửi đến Bùi Tiến Dũng lời chia sẻ, động viên của mình trước những làn sóng dư luận.
Mở đầu dòng trạng thái, MC Nguyên Khang cho biết anh cảm thấy “đắng lòng” khi “đọc bài viết về thủ môn Bùi Tiến Dũng rơi nước mắt trước những bình luận ác ý của cư dân mạng về việc anh xuất hiện trong vai trò người mẫu kết show của một thương hiệu thời trang Việt”.
Từ sự “đắng lòng” ấy, Nguyên Khang đã đặt ra câu hỏi với những người đã khiến thủ thành người Thanh Hóa phải bật khóc, rằng: “Vì sao người ta có thể cho mình cái quyền đi phán xét người khác khi họ muốn thử sức ở một lĩnh vực nào đó không phải sở trường của mình?”
Chưa hết, Nguyên Khang “đanh thép”: “Ngày nhỏ, tôi chưa bao giờ thích kiểu áp đặt một người đi theo yêu cầu của người khác. Vì vậy, tôi không ủng hộ cái ý kiến đám đông hà hiếp một người chỉ vì họ xuất hiện ở một vai trò khác. Bạn có thể tung hô họ như một người hùng, rồi bạn lại dùng chính lời nói của mình để “đâm thẳng tim” của họ và bằng những lời bình luận ác ý đến họ và người thân của họ.
Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, nếu người khác làm điều đó với bạn thì bạn sẽ thế nào? Một bạn sinh viên vì đam mê âm nhạc, muốn thì vào nhạc viện, nhưng bị phản đối vì đám đông cho rằng cái ngành đó không phải nghề của bạn, bạn phải đi học kỹ thuật hay xã hội. Tôi nghĩ chẳng có gì phải cấm cản hay chê trách họ. Hãy để họ tự làm điều họ muốn, thất bại cũng là một bài học, đâu phải cứ thành công là không được trải nghiệm cái khác. Chúng ta còn trẻ, chúng ta nên cho mình những cơ hội khác. Người ta còn phải tự tạo cơ hội cho chính mình nữa mà, sao lại từ chối một cơ hội có thể trở thành một cơ hội lớn trong tương lai”.
Chú thích ảnh
MC Nguyên Khang
Sau những lời “tâm tình” nhắn gửi đến những người đã chỉ trích Bùi Tiến Dũng, Nguyên Khang đã có những lời động viên nhắn gửi riêng đến thủ thành họ Bùi.
Nguyên Khang viết: “Anh luôn thích sự trải nghiệm, vì chính sự trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nó giúp con người có được kinh nghiệm, khả năng tích luỹ kỹ năng, có thể giúp họ học được nhiều thứ, trong đó quan trọng là bản lĩnh. Em có quyền bước trên sân khấu. Em thử sức với vai trò mới, chưa kể là rất nhiều cầu thủ cũng từng sải bước trên sàn catwalk như Ronaldo, thì em không phải là cá biệt. Ai mà không có quyền sống cho chính mình. Nếu em bắt bóng không giỏi, anti fan của em mới hãy lên tiếng. Còn việc em dùng hình ảnh của mình bằng chính sức lao động của mình để lo cho gia đình, cho ước vọng bản thân, anh nghĩ nên ủng hộ.
Đến đây, Nguyên Khang quay lại đặt câu hỏi với những người đã phê phán Bùi Tiến Dũng: “Có bao giờ chúng ta từng nghĩ đến chính mình, có bao giờ ta dám vượt qua định kiến xã hội, sống cuộc đời của chính mình chưa? Hãy thôi phán xét chê trách người khác, nó không làm ta thành công hơn, trưởng thành hơn. Nó chỉ khiến ta nhỏ nhen ích kỷ tầm thường và bóp chết giấc mơ của người khác. Người thành công luôn biết cách động viên người khác trải nghiệm nhiều khi còn trẻ, thay vì chê bai họ. Ai mà không thất bại, ai mà không đứng dậy từ những trải nghiệm, và ai dám tuyên bố mình luôn luôn đúng... Còn thì hãy sống cho chính mình, vì mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống”.
Cuối bài viết, Nguyên Khang đã đưa ra những lời khuyên của mình gửi đến Bùi Tiến Dũng. Anh Khuyên Dũng hãy cứ bước đi trên đôi chân của mình và đừng đọc những comment tiêu cực.
"Nếu em tin mình lựa chọn đúng, em cứ thử sức. Tuy thế, vẫn nhớ chuyên môn của em là bắt bóng, luôn trau dồi kỹ năng, đừng để kẻ khác có cơ hội nói những lời ác ý đến mình. Thử sức là tốt, em có thể song hành việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân, để sau này khi giã từ sự nghiệp, em vẫn có được cho mình sự nghiệp riêng, và nuôi sống bản thân từ chính hình ảnh đó" - Nguyên Khang viết.
Tính đến thời điểm hiện tại, bài viết của MC Nguyên Khang gửi Bùi Tiến Dũng sau hơn 10 giờ đăng tải đã nhận được hơn 4000 lượt đọc và hàng trăm lượt chia sẻ. Nguyên Khang cũng hy vọng bài viết của mình tiếp tục có sức lan toả rộng trong cộng đồng mạng, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người.
N.Huy (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO