Mất NSƯT Phạm Bằng, một sự thiếu vắng lớn lao!

Thứ Ba, 01/11/2016 10:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  “Tối qua, nhiều phóng viên báo gọi điện vào máy tôi đến nóng cả máy, tôi không biết trả lời ra sao bởi ngay bản thân tôi cũng không tin chú Phạm Bằng ra đi sớm vậy” – đạo diễn Phạm Đông Hồng chia sẻ.
“Trước hết, tôi coi chú Phạm Bằng như một người chú, vì chú học cùng trường Sân khấu điện ảnh, cùng khoa với bố tôi. Là thế hệ đi sau, nhưng tôi có duyện được công tác với chú ấy rất nhiều, có lẽ phải đến cả chục năm trời. Với tôi, chú là một nghệ sĩ đích thực. Sự ra đi của chú là một sự thiếu vắng lớn lao” – đạo diễn Đông Hồng nói.
“Tôi là người hay được chú Phạm Bằng tâm sự, nhất là lúc đi làm phim Tết. Lúc nào chú cũng có chai rượu thuốc nhỏ trong túi. Cứ quay xong, lúc ăn cơm lại rót cho tôi một chén. Năm ngoái, khi chú đi câu được con cá to, còn mang vào nhà tôi cho...” - ông Hồng nói thêm.

Đạo diễn Phạm Đông Hồng và NSƯT Phạm Bằng
“Với một người nhiều tuổi hơn tôi rất nhiều, nhưng lúc nào nói chuyện chú cũng xưng ông và tôi, khiến tôi nhiều lúc ngại... Nhưng đó là cái kỹ tính của chú. Trong công việc, đã nhận lời thì chú luôn đi làm đúng giờ và hết lòng. Gần đây nhất, khi biết tin chú ôm, tôi đến thăm chú ở nhà. Cửa đóng kín, có 2 đứa cháu canh cổng rất kỹ không cho ai vào, sợ báo chí đưa tin. Phải xưng tên rồi cháu báo vào chú mới mở cửa cho vào”, đạo diễn Đông Hồng cho hay.
Cũng theo đạo diễn Đông Hồng, năm nay serie phim hài Tết Chôn nhời bước sang năm thứ 4 và ngày 4/11 bấm máy. Ngay khi hay tin Phạm Bằng ốm, đạo diễn Phạm Đông Hồng đã chuyển vai Quan tri phủ (do Phạm Bằng đóng) lên triều đình làm quan to hơn, do vậy Tết 2017 Chôn nhời sẽ có một tân tri phủ mới xuất hiện, do nghệ sĩ Đức Khuê đóng.
Trong mắt nhiều đồng nghiệp đi sau, NSƯT Phạm Bằng luôn được yêu quý và ngưỡng mộ ông, bởi ông là tấm gương về nghề nghiệp, vừa say mê với nghề diễn, vừa hiền lành, đức độ, lại là người làm việc cực kỳ nghiêm túc.
Diễn viên Vân Dung xót xa: “Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con... Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy một lời? Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế!”

Diễn viên Vân Dung chia sẻ xót thương về sự ra đi đột ngột của NSƯT Phạm Bằng
NSƯT Minh Hằng chia sẻ: “Trong quá trình làm việc với chúng tôi, bác Phạm Bằng là người rất nghiêm túc. Dù tuổi cao, nhưng lúc nào bác cũng chỉn chu, nhiệt tình và chuẩn bị chu đáo cho vai diễn. Khi diễn vai vợ quan Tri phủ với bác tôi có được rất nhiều cảm xúc. Gần đây, khi đạo diễn Phạm Đông Hồng bảo với tôi là bác Phạm Bằng không thể tham gia phim Chôn nhời được, tôi chưa kịp nói gì với bác thì bác đã ra đi. Hôm qua khi nghe tin đồng nghiệp báo tin bác mất, tôi bàng hoàng không tin nổi...”
Diễn viên Kim Oanh buồn: “Ông nói năm nào cũng phải làm Chôn nhời mà năm nay không có ông...”
Nghệ sĩ hài Giang “còi” cũng chia sẻ: Chú đã về cõi vĩnh hằng thật rồi, tôi chẳng muốn tin”.

Những dòng trạng thái của Giang còi về nghệ sĩ Phạm Bằng

Trong mắt đồng nghiệp, dù tuổi cao, nhưng NSƯT Phạm Bằng luôn là một người rất yêu nghề, luôn giữ tác phong làm việc chuyên nghiệp, chỉn chu đến từng chi tiết. Sự  đam mê theo đuổi nghệ thuật trong suốt những năm tháng cuộc đời của ông để lại cho đồng nghiệp một hình tượng người nghệ sĩ đã sống, cống hiến hết mình cho nghệ thuật.
An Như
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*