Madonna đối mặt với cuộc chiến giữ con nuôi

Thứ Năm, 05/05/2016 06:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa hàn gắn được tình cảm với con trai Rocco sau nhiều tháng cậu bỏ đến Anh sống với bố là đạo diễn Guy Ritchie, “Nữ hoàng” pop Madonna trở về New York với hy vọng gia đình đoàn tụ.
Nhưng khi các luật sư đang phác thảo hợp đồng chăm sóc con ruột giữa Madonna và chồng cũ, thì chị lại đối mặt với cuộc chiến giữ cô bé con nuôi 10 tuổi người Malawi, Mercy James. Gia đình ruột thịt Mercy muốn đón con về, rằng họ đã bị lừa.
Gia đình bé Mercy bị lừa?
Trên tờ MailOnline, Agatha Molande bạn thân của mẹ đẻ bé Mercy cảnh báo: “Tình hình còn rắc rối hơn cả cuộc chiến giành quyền nuôi con trai Rocco của Madonna. Có thể Madonna nghĩ rằng chị đã cứu một đứa trẻ thoát khỏi cảnh bần hàn, thoát khỏi cái chết. Nhưng thực tế, chị không biết chuyện gì diễn ra trong gia đình Mercy. Việc nhận con nuôi của Madonna sẽ trở thành một câu chuyện không có hồi kết khi Mercy phát hiện ra nguồn cội của mình. Chuyện đó sẽ làm tổn thương cô bé và tất cả những người liên quan. Không thể nói hết bằng lời tình yêu của gia đình dành cho cô bé. Họ chưa bao giờ chấp nhận rơi xa cô bé vĩnh viễn. Họ sẽ chiến đấu không ngừng để giành lại Mercy”.

“Nữ hoàng” pop Madonna và con gái nuôi Mercy James
Việc Madonna nhận nuôi bé Mercy hồi năm 2009. Nhưng hợp đồng bị phá vỡ, những cam kết về quyền được thăm hỏi đã bị phớt lờ. Gia đình Mercy đã mất liên hệ với cô bé kể từ khi Madonna nhận nuôi.
Tuy nhiên, người phát ngôn của Madonna tuyên bố: “Mercy luôn được nói đến cội rễ của mình. Năm nào cô bé cũng được về quê để tìm hiểu gốc gác và thăm hỏi gia đình. Những câu chuyện không chính xác về việc nhận nuôi Mercy không gây tổn hại tới ai khác mà chính bản thân cô bé”.
Mwandida, mẹ đẻ của Mercy, đã qua đời 8 ngày sau khi sinh con hồi tháng 1/2005. Sau đó, Mercy được tạm thời đưa vào một trại mồ côi. “Họ đã ký thỏa thuận với trại mồ côi rằng Mercy sẽ trở về nhà khi cô bé 6 tuổi. Người ta đã hiểu nhầm rằng khi đưa Mercy vào trại trẻ mồ côi tức là gia đình không quan tâm tới cô bé nữa” -  Molande khẳng định.
Bà Lucy Chekechiwa, bà nội Mercy, hiện sống một mình trong túp lều trát bùn ở ngoại ô Zomba ở Malawi từng phản đối mạnh mẽ việc Madonna nhận nuôi cháu mình. Khi Mercy còn ở trại mồ côi, bà thường vượt cả trăm cây số tới thăm cháu. “Tôi luôn nói đừng đưa Mercy đi đâu, nhưng Madonna đã nhờ chồng và các con trai tôi thuyết phục tôi chấp nhận khi nói rằng tôi sẽ được quyền thăm hỏi Mercy, rằng sau khi học hành tử tế con bé sẽ trở lại với tôi”.
Tiền bạc hay tình cảm?
Khi Madonna hoàn tất thủ tục nhận con nuôi trình lên tòa án, các thẩm phán từ chối bởi Madonna thiếu điều kiện cư trú theo luật nhận con nuôi của Malawi. Song Madonna đã kháng án lên tòa án tối cao, và kết quả là Madonna rời Malawi cùng cô bé Mercy.

Madonna lại thổ lộ 'tiếng sét ái tình'... với chồng cũ!

Madonna lại thổ lộ 'tiếng sét ái tình'... với chồng cũ!

Madonna vừa gây sốc khi công khai tỏ tình với chồng cũ Sean Penn trong buổi từ thiện Help Haiti Home (Giúp đỡ các hộ dân ở Haiti) của ông.

Hiện giờ, những người đàn ông trong gia đình Mercy cũng lên tiếng nói rằng họ đã bị lừa. Ông nội bé Mercy, Saxon Maunde, khẳng định: “Chúng tôi được nói rằng, Mercy sẽ được học hành tử tế, tốt nghiệp nó sẽ trở về với gia đình, và chúng tôi có thể thường xuyên liên lạc với con bé nhưng đó chỉ là hứa suông. Gia đình tôi chưa hề nhận được một đồng nào từ Madonna, song chúng tôi thấy hạnh phúc và xem đây là đặc ân khi Mercy được học hành tử tế”.
“Với số tiền mà Madonna đang có, chị ấy có thể tìm hiểu được sự thật về Mercy, về gốc gác của cô bé và cảm xúc của những người thân trong gia đình Mercy. Madonna nên độc lập làm việc này và có một sự dàn xếp để làm sao có thể thỏa mãn các bên. Việc này sẽ tốt cho cả Madonna, cả Mercy và sẽ giúp cho linh hồn của mẹ cô bé thanh thản nơi chín suối” - Molande đưa ra cách giải quyết. Nhưng điều đó hẳn còn phụ thuộc vào Madonna.
Việt Lâm (theo Daily Mail)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên