Mặc hở hang, Thu Minh bị phạt 3.5 triệu đồng

Thứ Ba, 15/05/2012 14:30 GMT+7

Sở VHTT&DL TP HCM đã có quyết định xử phạt ca sĩ Thu Minh vì mặc trang phục hở hang trong đêm nhạc Ngàn sao hội tụ diễn ra ngày 20/4 vừa qua tại Sân khấu Cầu Vồng (TP HCM).

Theo điều 16 khoản 1 điểm c của Nghị định số 75/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa, ca sĩ Thu Minh bị xử phạt 3,5 triệu đồng và không kèm theo hình phạt bổ sung. Quyết định này được Sở VHTT&DL TP HCM đưa ra chiều qua (14/5).
Trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký quyết định, Thu Minh sẽ phải đến Kho bạc Nhà nước Thành phố để nộp phạt. Riêng đơn vị tổ chức chương trình, công ty Thanh Thảo Production của ca sĩ Thanh Thảo không bị xử phạt mà chỉ bị nhắc nhở.

Trang phục Thu Minh bị phản ứng dữ dội chỉ bị phạt 3,5 triệu.
Nhiều người cho rằng, mức phạt này quá nhẹ, không đủ răn đe cho những ca sĩ thích hở hang. Có thể trong tương lai, rất nhiều ca sĩ chấp nhận bỏ ra 3.5 triệu đồng để...hở và có thể khoả lấp hình ảnh của mình trên mặt báo. Tuy nhiên, theo ông Võ Trọng Nam, PGĐ Sở, mức phạt này đã được xem xét, áp theo các quy định, điều lệ hiện hành. “Không phải muốn phạt bao nhiêu thì phạt, chúng tôi phải căn cứ vào các quy định”, ông cho biết trên Đất Việt.

Trước đó, tại đêm nhạc Ngàn sao hội tụ, Thu Minh đã biểu diễn trong trang phục hở hang, gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Sau khi chương trình kết thúc, rất nhiều khán giả tỏ thái độ bức xúc với “sexy lady” Thu Minh. Còn Thạc sĩ Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, trang phục của ca sĩ Thu Minh khi biểu diễn trong chương trình Ngàn sao hội tụ là phản cảm.

Ngày 3/5, Cục Nghệ thuật – Biểu diễn (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VHTT&DL TP HCM đề nghị xử phạt nghiêm khắc trường hợp của Thu Minh và công ty tổ chức.
Trước Thu Minh, cũng có rất nhiều nghệ sĩ bị phạt vì ăn mặc hở hang như người mẫu Thái Hà bị lộ ngực vì trang phục quá gợi cảm và sexy trên sân khấu Umbrella Party diễn ra tại TPHCM đêm 18/02/2012.Thái Hà bị phạt 5 triệu đồng. Người mẫu Hà Anh và Bebe Pham năm 2010 cũng bị phạt 11 triệu đồng vì hở hang trên sân khấu.
Theo Vietnamnet
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS