Ly kì chuyện thợ xăm kiếm bộn tiền nhờ bức ảnh cuối cùng Angelina Jolie Brad Pitt bên nhau

Thứ Bảy, 03/06/2017 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Dù chất lượng kém, độ phân giải thấp – rõ ràng là được chụp bằng điện thoại – nhưng những bức ảnh cuối cùng khi Angelina Jolie và Brad Pitt còn bên nhau có giá trị không hề nhỏ.
Một thợ săn ảnh từng kiếm được khoản tiền sáu con số nhờ nhanh tay chụp được ảnh tỷ phú James Packer ẩu đả với cựu CEO Nine David Gyngell ngay trên lối vào căn penhouse của Packer hồi năm 2014.
Nhưng con số đó chưa là gì khi so với 15 triệu USD thu được nhờ những bức ảnh đầu tiên của cặp song sinh nhà Brangelina hồi năm 2008. Hiện giờ, đây vẫn là số tiền kỷ lục trả cho những bức ảnh chụp người nổi tiếng, cách xa kỷ lục trước là 6 triệu USD cho ảnh của cặp song sinh nhà Jennifer Lopez và chồng cũ Marc Anthony.
Chú thích ảnh
Angelina Jolie chụp ảnh với nghệ sĩ xăm hình vào tháng 2/2016, chỉ vài tháng trước khi cô đâm đơn ly dị Brad Pitt
Thế nên, không lạ khi một thợ xăm hình nhanh chóng nhận ra giá trị những bức hình cuối cùng Angelina Jolie và Brad Pitt bên nhau mà anh sở hữu.
Chỉ quấn một chiếc khăn tắm, Angelina Jolie nằm trên ghế trong khi người thợ xăm Thái Lan dùng một cây kim dài để xăm lưng cô. Các bức ảnh khác cho thấy tác phẩm nghệ thuật đã hoàn thành và Brad Pitt chụp hình với thợ xăm. Trớ trêu thay, hình xăm này là “biểu tượng ràng buộc họ như là vợ và chồng”.
Khi cặp đôi chia tay, thợ xăm hình đã liên lạc với một hãng ảnh nổi tiếng Úc. Lúc đó đã tối muộn nhưng phía Úc vẫn tuôn hàng tấn câu hỏi cho những bức ảnh: “Ông là ai? Ông muốn gì? Vì sao ông gọi vào số này?”
Sau khi nghe về “kho báu”, phía Úc lại hỏi: “Ồ, nếu ông không phải người chụp những bức ảnh này thì ai chụp?” Thợ xăm trả lời rằng đó là một món quả của một nhân vật muốn được ẩn danh. Phía Úc khẳng định sẽ không ai mua ảnh cho tới khi tên người chụp được tiết lộ và được sự cho phép của cặp đôi Brangelina.
Chú thích ảnh
Hình xăm tượng trưng cho sự kết nối giữa hai vợ chồng của Angelina Jolie
Nhưng ảnh chụp vụ ẩu đả của James Packer có cần được ông chấp thuận để đăng báo không? Rõ ràng là không. Thế nên, hôm sau, thợ xăm hình đã gửi thư điện tử cho hai hãng ảnh lớn nhất ở Mỹ, một ở New York, một ở Los Angeles. Thư đề: “Những bức ảnh mới chụp Brangelina đi xăm hình”. Các bức ảnh – được đóng dấu bản quyền – cũng được gửi kèm.
Vài phút sau, điện thoại reo. Đó là từ hãng ở Los Angeles. Người gọi nói rằng anh ta sẽ giúp bán những bức hình cho các nhà xuất bản trên toàn thế giới và người thợ xăm có thể thu về hàng ngàn USD, sau khi trừ đi 20% hoa hồng. Vấn đề người chụp không quan trọng, miễn là người đó đồng ý để họ sử dụng ảnh.
Tuy nhiên, sau khi nhận thêm những ảnh không đóng dấu bản quyền, phía Los Angeles lại tỏ ra thận trọng. “Có thể có vấn đề về quyền riêng tư. Tôi cần tìm kiếm lời khuyên và sẽ trở lại với anh sau”.
Trong khi chờ đợi, điện thoại một lần nữa reo. Đó là đại diện từ hãng ở New York. Các câu hỏi cũng giống như phía đối thủ: “Ai chụp nó? Anh có đủ quyền để sử dụng chứ? Tôi có thể xem bản không đóng dấu không?”

Nhưng không giống như phía Los Angeles, người này nhanh chóng thảo hợp đồng. Dù hoa hồng cao hơn những họ khẳng định hãng của họ là hãng lớn nhất thế giới trong loại hình này nên sẽ giúp kiếm được nhiều tiền hơn.
Chú thích ảnh
Brad Pitt cũng chụp hình cùng thợ xăm Ajarn Noo Kanpai
Sau khi hợp đồng được ký, tới tối,phía Los Angeles lại liên lạc, nói mọi thứ ổn thỏa. “Quá muộn. Ảnh đã được bán”, thợ xăm hình đáp.
Trong vài giờ, những bức ảnh đã ngập tràn báo, tạp chí, mang, truyền hình khắp thế giới.
Nhưng ngày hôm sau, phía New York lại liên lạc, yêu cầu giải thích tại sao đối thủ cạnh tranh – một hãng ở London – cũng đang bán những ảnh này. Hóa ra anh chàng ở Los Angeles là cộng sự với hãng ở London.
Đầu tiên, thợ xăm hình đã liên lạc với hãng của London và họ lập tức xin lỗi, gỡ hình xuống. Sau đó, khi liên lạc với anh chàng ở Los Angeles, người này đã chối đây đẩy. Cuối cùng, thợ xăm hình viết thư cho hãng ở New York, giải thích câu chuyện.
Với những bức ảnh chụp bằng điện thoại này, anh ta đã kiếm được 10.000 USD. Không phải con số tiền triệu như hi vọng nhưng vẫn là một khoản thu nhập đáng kể.
Giả Bình (Theo News)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7