Lương Nguyệt Anh trải lòng về nỗi 'Nhớ mẹ mẹ ơi' ngày 8/3

Thứ Ba, 07/03/2017 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chọn 8/3 để ra mắt MV Nhớ mẹ mẹ ơi, sao mai Lương Nguyệt Anh bảo rằng cô không "cố tình" chọn tính thời điểm mà chọn ra mắt những cảm xúc của mình về mẹ. Tất nhiên, MV Nhớ mẹ mẹ ơi cũng là một món quà đặc biệt mà Nguyệt Anh muốn gửi tới riêng mẹ mình, bên cạnh cả một nửa thế giới trong dịp này.

Nếu đã từng "theo dõi" tiếng hát của Lương Nguyệt Anh có thể thấy cô đúng là không hát vì "phong trào" ngày lễ nhưng lại chọn một dịp mà có thể chia sẻ những cảm xúc của mình với mọi người. Bởi cách đây đúng một năm, Nguyệt Anh đã ra mắt MV Nhớ mẹ.
 
Đặc biệt là cùng chủ đề về Mẹ, Nhớ mẹ và Nhớ mẹ mẹ ơi có phần lời đều là những sáng tác với phần lời của nhà thơ Lê Xuân Bắc - một người anh, một người bạn rất thân của Nguyệt Anh.
Nguyệt Anh tiết lộ nếu không phải vì là những người bạn, người anh em trong cuộc sống thì cô cũng khó có thể tiếp nhận một cách đồng cảm nhiều với nhà thơ Lê Xuân Bắc ngay từ những ca từ đầu tiên.
"Đây là một ca khúc nói về tình yêu thương vô bờ bến, về nỗi nhớ và sự hiếu thảo của những người con xa quê hương nhớ về mẹ. Mỗi chúng ta đều có thể chia sẻ cùng tôi và tác giả trong ca khúc này vì trước hết, mỗi chúng ta đều có mẹ.
Và hình ảnh của mẹ tần tảo sớm hôm nuôi con khôn lớn, đến khi con "đủ lông đủ cánh" thì bay đi khắp phương trời để xây dựng cuộc sống, mẹ vẫn ở lại chốn đã sinh ra và nuôi con lớn lên, vẫn hàng ngày âm thầm hướng về con , nghĩ về con, tôi nghĩ ai cũng sẽ có nhiều tâm trạng.
Tôi đã cảm nhận về ca khúc này ngay từ khi đọc thơ của anh Lê Xuân Bắc và nhờ nhạc sĩ Nguyễn Tiến, giai điệu đã "chắp cánh" cho lời ca" - nữ ca sĩ chia sẻ.
VIDEO: Rưng rưng nỗi ‘Nhớ mẹ’ khôn cùng với 'Sao Mai' Lương Nguyệt Anh

VIDEO: Rưng rưng nỗi ‘Nhớ mẹ’ khôn cùng với 'Sao Mai' Lương Nguyệt Anh

Trong dịp 8/3 năm nay, Sao Mai Lương Nguyệt Anh đã chọn cách tri ân mẹ và những người phụ nữ Việt Nam bằng MV Nhớ mẹ vừa ra mắt hôm nay.

"Không chỉ vậy, khi nghe những chia sẻ của nhà thơ Xuân Bắc về mẹ mình qua ca từ của ca khúc, tôi vừa muốn chia sẻ cùng anh vừa thấy mình vẫn còn may mắn và hạnh phúc khi bản thân mình vẫn còn được sống bên mẹ.
Tôi hiếm thấy có ai là đàn ông mà lại hiếu thảo với mẹ mình nhiều như nhà thơ Xuân Bắc. Với khán giả, hãy cứ nghe những gì anh viết trong ca khúc này. Còn tôi, vừa hát, tôi còn vừa cảm nhận được cả sự xót xa, ân hận của một người con có hiếu nhưng đã không còn cơ hội để được báo hiếu mẹ mình" - Lương Nguyệt Anh kể thêm.

Lương Nguyệt Anh trong MV
Cũng chính vì để có được một sản phẩm âm nhạc đúng nghĩa, cả ê-kíp đã chọn bối cảnh quay tại chính quê hương và ngôi nhà mà tác giả lời thơ Lê Xuân Bắc sinh ra và lớn lên: ngôi nhà cổ ở khu vực ven biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
Như đạo diễn Dương Lan Hương - người trực tiếp xây dựng câu chuyện cho MV, đi tìm bối cảnh quay cho biết thì sự lựa chọn quay tại mảnh đất quê hương của tác giả là vô cùng "chuẩn chỉ" khi thể hiện hết được nội dung, ý nghĩa của tác phẩm.
Tưởng như đơn giản khi tìm kiếm bối cảnh hội tụ nhiều hình ảnh như biển, bờ đê, cánh võng, hàng cau... và đặc biệt là ngôi nhà cổ nhưng thực ra rất khó. Song khi đã tìm được thì hiệu quả trong việc thể hiện nội dung trở nên chân thực, mộc mạc giản dị nhưng sâu sắc.
MV bao gồm nhiều tuyến nhân vật cũng là để đem đến cả một tiến trình xây dựng và hình thành cảm xúc cho câu chuyện. Một câu chuyện về tình mẹ con từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, xa quê rồi lại về với mẹ.

Lương Nguyệt Anh vẫn miệt mài theo đuổi dòng âm nhạc dân gian gắn liền tên tuổi của cô
Để thực hiện được MV, ê-kip chương trình phải huy động đến 20 người và quay liên tục trong 2 ngày đêm mới đóng máy. Khi phải quay hình trong những ngày có thời tiết lạnh giá (12 độ), không có nắng, trước biển, lại có thêm cả một cây quạt to để thổi gió tạo hình cho nhân vật, Lương Nguyệt Anh đã phải chịu rét trong những tà áo dài mỏng manh.
Còn đoàn làm phim cũng khá vất vả khi dựng hậu kì vì phải chỉnh sửa nhiều về ánh sáng, màu sắc ở từng khuôn ảnh do thời tiết không thuận lợi.
Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công nghệ quay 4K - một sự đầu tư lớn đầu tiên của Nguyệt Anh cho các sản phẩm âm nhạc của mình, đã giúp cô có được một MV "mĩ mãn" cả về hình ảnh và âm thanh.

Yến Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên