Lùm xùm ứng viên Hoa hậu bị loại vì phẫu thuật răng

Thứ Năm, 11/08/2016 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 10/8, Thể thao & Văn hóa (TTXVN) nhận thông tin từ Nguyễn Thị Thành, thí sinh của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 (sẽ diễn ra tối 28/8 tại TP HCM) về việc bị ép rút lui khỏi cuộc thi.
Theo lời Thành, trước khi tham dự cuộc thi, cô đã gặp tai nạn khi đang đi làm thêm và gãy mất 3 chiếc răng, đồng thời rạn nứt và lung lay 5 chiếc răng.
Thí sinh: Sốc vì bị loại
Theo yêu cầu của nha sĩ, Nguyễn Thành đã phải thay răng mới. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ chi phí trồng răng đều do nơi thuê Nguyễn Thành làm thuê nói trên chi trả giúp.
“Khi em tham gia vòng nhân trắc học và được cô Lê Diệp Linh thăm khám. Cô Linh đã nói em qua rồi, em nghĩ thế là được nên không biết việc có răng sứ là không được đi thi" - Thành nói. "Nếu biết, em đã tự rút hồ sơ”.
Trước vòng Chung kết, BTC yêu cầu Nguyễn Thành cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Cô đã cung cấp đầy đủ thông tin cho chương trình. Tuy nhiên, BTC vẫn không đồng ý và yêu cầu Nguyễn Thành phải rời khỏi cuộc thi. Đối với Nguyễn Thành và gia đình, đây thực sự là một cú sốc.

Nguyễn Thị Thành trong lần thi Hoa hậu hoàn vũ 2015
Theo lời kể của thí sinh Nguyễn Thị Thành: “Bà Kim Dung, Phó Trưởng BTC nói với em rằng: Thành viết đơn xin rút lui vì lý do sức khỏe. Khi đó BTC sẽ đồng ý cho Thành dự sự kiện thảm đỏ, ngồi ghế VIP và trả lời phỏng vấn báo chí.
Tuy nhiên, em nói làm vậy là lừa dối khán giả. Nếu em vi phạm quy chế thì BTC cứ loại ngay từ  vòng sơ khảo chứ đâu đến tận chung kết. Em nghèo về tiền bạc chứ em đâu nghèo về nhân cách, đạo đức… mà phải nói dối !”.
Người đẹp Nguyễn Thị Thành sinh năm 1996 ở Bắc Ninh trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cô từng là vận động viên bóng chuyền. Năm 2015, cô từng thi Hoa hậu Hoàn vũ và cũng vào tới vòng chung kết. Với mong muốn gia nhập làng giải trí, vừa qua, Nguyễn Thị Thành còn đăng ký thi The Face.
Ban tổ chức: Loại vì "mang vẻ đẹp nhân tạo"
Trả lời về vấn đề này, chiều 10/8, BTC cuộc thi cho biết: trong quá trình kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng chung kết, hai thí sinh Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang bị phát hiện có can thiệp thẩm mỹ răng và được yêu cầu giải trình. Đồng thời, BTC cũng tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.
Theo BTC, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng. Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch.
 Dưới sự giám sát của BTC, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán để khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng. Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, BTC quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại Vòng Chung kết.
BTC Hoa hậu Việt Nam lý giải việc 'thẳng tay' loại thí sinh làm 8 răng sứ

BTC Hoa hậu Việt Nam lý giải việc 'thẳng tay' loại thí sinh làm 8 răng sứ

Sau khi báo điện tử Thể thao & Văn hóa thông tin về phản ứng của thí sinh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là Nguyễn Thị Thành vì bị loại khỏi vòng chung kết, BTC đã chính thức lý giải việc loại thí sinh vì đã phẫu thuật răng.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Thành đã có đơn xin cứu xét giải trình trước BTC về việc trước khi dự thi bị gãy 3 răng, lung lay 5 chiếc khác và được bác sĩ ở một trung tâm y khoa khám chỉ định đi làm răng. Sau đó, cô được một bác sĩ thẩm mỹ ở cơ sở khác làm 8 chiếc răng sứ.
Tổ công tác của BTC có sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên và được những người có liên quan xác nhận. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp này ở góc độ hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ); y khoa (không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ); tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi - mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ).
BTC kết luận: "Bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn, hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định thí sinh “phải có vẻ đẹp tự nhiên” của Thể lệ cuộc thi." Từ đó, BTC quyết định loại thí sinh Thành ra khỏi cuộc thi kể từ ngày 10/8/2016.
Cho biết thêm về quan điểm xử lý các vấn đề của Hoa hậu Việt Nam 2016,  đại diện BTC khẳng định: "chúng tôi sẽ tiến hành việc kiểm tra hồ sơ, đặc điểm nhân trắc của thí sinh qua nhiều vòng và ở bất kỳ thời điểm nào của cuộc thi nếu thấy cần thiết.Mọi thông tin tiêu cực về thí sinh đều được BTC tiếp nhận và tìm cách xác minh trong khả năng của mình".
Hy vọng, với sự thẳng thắn và quyết liệt, thời gian tới BTC cũng sẽ trả lời công luận thông tin liên quan tới thí sinh Ngọc Trân từng "thi chui" như một số thông tin đã phản ánh gần đây.
Hễ tác động tới vẻ ngoài cơ thể là vi phạm
Chia sẻ về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, nhà nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương (từng tham gia chấm thi nhiều cuộc thi sắc đẹp) cho biết: phẫu thuật thẩm mỹ là tất cả những gì đã chạm đến vẻ bề ngoài của con người bởi tác động từ bên ngoài. Ví dụ nhấn mí Hàn Quốc từ 1 mí thành 2 mí chỉ có 2 nút chỉ nhỏ, việc này đơn giản nhẹ nhàng chỉ 5 phút là xong. Xăm những hình xăm rất bé trên cơ thể, hay chỉ phun xăm vào lông mày cũng vậy. Dù nhỏ, nhưng chiếu theo quy chế của Bộ VH,TT&DL về các cuộc thi sắc đẹp, làm như vậy là vi phạm.
Hoa Chanh
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên