Lục Tiểu Linh Đồng ra tự truyện và 'tái xuất' với ‘Tây Du Ký’

Thứ Hai, 06/06/2016 12:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Vua Khỉ” huyền thoại Lục Tiểu Linh Đồng (57 tuổi) đang chuẩn bị tái xuất với ba phim Tây Du Ký và ông hy vọng sẽ tìm và đào tạo được những “Vua Khỉ” kế nhiệm của những thế hệ trẻ tuổi hơn.
Lục Tiểu Linh Đồng vừa có mặt tại một sự kiện nhằm giới thiệu cuốn tự truyện mới của ông, mang tựa đề Người tu khổ hạnh (Ascetic) tại Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở Bắc Kinh.

Lục Tiểu Linh Đồng tại sự kiện giới thiệu cuốn tự truyện mới của ông, mang tựa đề "Người tu khổ hạnh"
Cuốn sách của ông gồm những câu chuyện về gia đình, người anh trai quá cố và vợ ông cùng hàng chục bức ảnh chưa được phát hành. Lục Tiểu Linh Đồng nói rằng, cuốn sách này kể về cuộc sống riêng tư của ông hơn bất cứ cuốn sách nào mà ông đã viết.
Trong cuốn sách mới, Lục Tiểu Linh Đồng còn suy nghĩ tới việc làm thế nào để chuyển giao được những kỹ năng diễn khỉ kinh điển của gia đình ông cho thế hệ sau và tiến hành thử vai Vua Khỉ trên khắp thế giới.
“Tôi tin sẽ có người cầm ngọn đuốc của tôi và chuyển nó tới các thế hệ sau này. Năm nay tôi đã chọn được 6 em để đào tạo và tôi muốn tìm được nhiều tài năng hơn qua sự tiến cử của các bạn” – Lục Tiểu Linh Đồng nói.

Lục Tiểu Linh Đồng gây tiếng vang lớn với chân dung Tôn Ngộ Không vô cùng sinh động, đầy sắc thái trong 30 tập phim truyền hình ăn khách Tây Du Ký (1986). Loạt phim này đã được phát sóng hơn 3.000 lần trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và nhiều kênh truyền hình khác và được coi là nền tảng văn hóa đại chúng quốc gia, lưu lại sâu đậm trong ký ức của nhiều thế hệ khán giả.

Chân dung Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng trong loạt phim TV "Tây Du Ký"
Lục Tiểu Linh Đồng còn cho biết ông đã chuẩn bị làm 3 phim được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký cùng các đối tác Mỹ. Tuy nhiên, do kịch bản chưa hoàn hảo để làm phim nên ông cần phải chau chuốt thêm. Trong những dự án điện ảnh mới này, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ thủ diễn chính và cố vấn nghệ thuật.
Vài năm trở lại đây, khán giả đã được xem nhiều phim được dàn dựng theo tiểu thuyết Tây Du Ký và sẽ có một số phim được ra rạp trong thời gian tới. Tuy nhiên, khán giả Trung Quốc vẫn đặc biệt yêu thích cách hóa thân Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng.
Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ, ông không bận tâm câu chuyện này được tái dựng ra sao miễn là Tây Du Ký không xuất hiện trên màn bạc với những câu chuyện mang tính chế nhạo, bởi như vậy sẽ chạm đến sức hấp dẫn văn hóa của câu chuyện gốc.
“Làm ơn hãy kiên nhẫn chờ đợi các bộ phim mới của tôi” – Lục Tiểu Linh Đồng nói.
Tuấn Vĩ
Theo China.org
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*