Lời tri ân dành cho lực lượng y tế qua 'Những ngày giông bão'

Lời tri ân dành cho lực lượng y tế qua 'Những ngày giông bão'

Thứ Năm, 02/12/2021 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đợt dịch COVID-19 lần thứ tư như cơn sóng thần ập đến, vượt qua mọi sự tưởng tượng, càn quét mọi nỗ lực chống dịch trước đó của TP.HCM như những ngày “giông bão”.
Hà Nội ghi nhận 217 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 106 ca cộng đồng

Hà Nội ghi nhận 217 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 106 ca cộng đồng

Ngày 20/11, Hà Nội ghi nhận 217 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, trong đó cộng đồng (106), khu cách ly (98), khu phong tỏa (13).
Trong giông bão là sự mất mát, sự hồi sinh của những con người tưởng chừng sẽ ra đi mãi mãi…; là nỗ lực giành giật sự sống, sự cống hiến, dấn thân vào hiểm nguy của đội ngũ y tế tuyến đầu và nhiều người trong số họ đã ngã xuống vì sự sống của đồng bào…
Những ngày giông bão” là câu chuyện của những con người bình thường đã trở thành anh hùng trong cơn đại dịch. Đằng sau sự hồi sinh của những bệnh nhân COVID-19, đằng sau sự bình yên trở lại của Sài Gòn là sự hy sinh vô bờ bến của các y, bác sĩ.
Chú thích ảnh
Nhân viên Trạm y tế lưu động phường 7 thực hiện nhiệm vụ khi địa bàn vừa phát sinh chùm ca bệnh mới theo tin báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau.Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN
Họ hy sinh cuộc sống riêng tư, dành tâm sức, trí lực và tình cảm cho bệnh nhân COVID-19. Họ vui cái vui của người bệnh, thắt lòng khi mỗi bệnh nhân ra đi. Họ riêng chịu những đớn đau dằn vặt khi phải lựa cứu chữa người thân hay nhường giường cho người bệnh nặng hơn…
Với “Những ngày giông bão”, người xem thấu hiểu hơn tâm tư, tình cảm và cả những góc sâu kín trong mỗi con người mà xã hội đang biết ơn, cảm phục và thương mến. Họ là những anh hùng nhưng chưa từng nghĩ mình là anh hùng. Họ chỉ mong ước được làm một con người bình thường: được trở về nhà, được ôm con cái vào lòng, được ngủ một giấc đủ sâu…
Sau giông bão… là những khoảng lặng để nhận chân giá trị về cuộc sống; tính nhân văn, tình yêu thương trong mỗi con người…. Con đường còn lắm gian nan và chúng ta hãy cùng hướng về một phía: sống lạc quan và cùng chung tay chiến thắng dịch COVID-19.
Những ngày giông bão” là lời tri ân sâu sắc của cộng đồng dành cho lực lượng y tế - những con người bình thường đã làm được những điều phi thường - những  “anh hùng” đã xông pha nơi tuyến đầu vì sự bình yên của đồng bào mình.
Phim tư liệu “Những ngày giông bão” do Truyền hình Thông tấn và Dat Film Media phối hợp thực hiện, phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật, ngày 5/12/2021; phát lại lúc 8h15 thứ 3, ngày 7/12/2021 và 13h15 thứ 5, ngày 9/12/2021 trên Truyền hình Thông tấn.
Vương Mơ
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*