Liverpool được chọn là Thành phố âm nhạc của UNESCO

Chủ Nhật, 13/12/2015 17:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liverpool, thành phố quê hương của ban nhạc huyền thoại Beatles, đồng thời là nơi có một trong những dàn nhạc giao hưởng hàng đầu châu Âu, vừa được chọn là Thành phố âm nhạc của UNESCO.
Danh hiệu này được công nhận khoảng 11 năm sau khi UNESCO đưa bờ sông lịch sử của Liverpool vào danh sách Di sản thế giới..
Theo tuyên bố của UNESCO, Liverpool được trao danh hiệu này do âm nhạc là tâm điểm trong nền văn hóa đương đại, giáo dục và kinh tế của thành phố. Trước đó, Glasgow đã trở thành thành phố đầu tiên của nước Anh được nhận danh hiệu Thành phố âm nhạc, hồi năm 2008.

Một khung cảnh ở thành phố Liverpool. Ảnh: Tân Hoa Xã
Khi trao danh hiệu Thành phố âm nhạc cho Liverpool, UNESCO đã đánh giá cao nỗ lực của thành phố trong việc vạch ra chiến lược đào tạo để tiếp tục sản sinh tài năng âm nhạc mang đẳng cấp thế giới.

UNESCO cũng ca ngợi các sự kiện âm nhạc như Liên hoan Âm nhạc quốc tế Liverpool (LIMF) và Thành phố âm thanh, qua đó khẳng định vị thế Liverpool là một trung tâm âm nhạc và góp phần phát triển chuyên môn âm nhạc của giới trẻ. 
UNESCO còn đề cao tầm quan trọng và sự đóng góp của Dàn nhạc giao hưởng Hoàng gia Liverpool, Liên hoan âm nhạc Creamfields và LIPA, ngôi trường nổi tiếng do Paul McCartney, cựu thành viên ban nhạc huyền thoại Beatles, sáng lập.

Liverpool là thành phố quê hương của ban nhạc huyền thoại Beatles. Ảnh: walterjonwilliams.net
Joe Anderson, Thị trưởng thành phố Liverpool, phát biểu: “Liverpool nổi tiếng với sức ảnh hưởng lớn trong âm nhạc. Danh hiệu này thích hợp với một thành phố sống và thở bằng âm nhạc. Tôi tin rằng với sự ủng hộ của UNESCO, Liverpool sẽ phát triển hơn nữa và công chúng sẽ nhận ra rằng Liverpool không chỉ đóng góp cho lịch sử âm nhạc mà còn những thứ vô cùng tuyệt vời khác”.
Tuấn Vĩ
Theo Tân Hoa Xã
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS